Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá xuất khẩu hạt điều liên tiếp lao dốc

Giá hạt điều xuất khẩu liên tiếp giảm từ đầu năm đến nay, đồng thời nguồn cung thiếu hụt khiến cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước phải tạm dừng hoạt động.

Tỉnh Cà Mau: Nuôi tôm trái vụ cho thu nhập khá cao

(vietnamplus.vn) - Tỉnh Cà Mau đã bước vào đợt thu hoạch vụ đầu tiên gần 1.200ha đất nuôi tôm trái vụ cho thu nhập khá cao.

Tôm sú tăng giá khoảng 20%

(Báo Nông nghiệp VN) - Vụ tôm mới đã vào vụ thả nuôi, bà con ở huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) đang thả giống cho vụ nuôi mới, theo đó thị trường tôm giống đang biến động và giá giống tăng cao so với năm 2011.

Ưu tiên đáp ứng ngoại tệ để nhập khẩu phân bón

(Vietnam Plus) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình vừa có văn bản yêu cầu 4 ngân hàng thương mại gồm: Công Thương Việt Nam, Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ưu tiên đáp ứng nhu cầu ngoại tệ nhập khẩu phân bón.

Giá cà phê giảm 800 nghìn đồng/tấn

(CafeF) - Giá cà phê trên thị trường thế giới rớt tới hơn 3% do sức ép chốt lời, đồng USD mạnh lên và những lo ngại về nhu cầu đã khiến thị trường trong nước sụt mạnh.

Giá heo hơi sụt giảm trước thông tin sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi

(AgroMonitor) - Theo ghi nhận của AgroMonitor, giá heo hơi tại các tỉnh miền Nam tuần này đã giảm từ 500-1000 đồng/kg, xuống lần lượt các mức 51.000 và 46.000 đồng/kg cho thị trường TPHCM và Cần Thơ. Tại Đồng Nai, giá heo hơi giảm mạnh hơn với mức giảm 1.500 đồng/kg, xuống còn 43.500-46.500 đồng/kg.

Thịt lợn khó bán vì nghi nhiễm độc

(VEF.VN) - Thông tin thịt lợn bị nhiễm độc do có chất cấm gốc B-Agonit làm tăng trọng, kích nạc đã khiến cho không ít người tiêu dùng (NTD) lo sợ. Sức tiêu thụ thịt lơn ở các chợ ở Hà Nội giảm mạnh.

Nguồn lợi cá trích Đông Bắc Thái Bình Dương có nguy cơ cạn kiệt

(vasep.com.vn) Hai nhà nghiên cứu của Cục Khí tượng và Hải dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, nguồn lợi cá trích ở Đông Bắc Thái Bình Dương giảm và có nguy cơ cạn kiệt do điều kiện môi trường bất lợi và hoạt động khai thác không theo quy định. Điều này ảnh hưởng tới sản lượng khai thác ở các lãnh hải của Chilê và Nhật Bản trong những thập kỷ gần đây.

Có khả năng dỡ bỏ lệnh cấm Pakixtan XK thủy sản sang EU

(vasep.com.vn) Trong buổi làm việc với đoàn đại biểu đến từ Áo nhằm mục đích tìm kiếm sự hợp tác với Pakixtan, Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý cảng cá Karachi (KFHA), Pakixtan, cho biết áp lực từ lệnh cấm NK thủy sản Pakixtan vào EU có thể được giảm bớt khi các cơ sở sản xuất và điều kiện vệ sinh tại cảng cá Karachi tốt hơn so với cảng cá ở các nước lân cận. Do vậy cộn

Xuất khẩu nhuyễn thể sang Pháp tăng mạnh

(vasep.com.vn) Nửa đầu tháng 2/2012, XK nhuyễn thể của cả nước đạt gần 58 triệu USD. Mặt hàng chủ lực trong nhóm này vẫn là nhuyễn thể chân đầu (mực, bạch tuộc), đạt giá trị 48,4 triệu USD và chiếm tới 88% tổng giá trị XK nhuyễn thể Việt Nam. Sản phẩm này khá được ưa chuộng tại Hàn Quốc và Nhật Bản, giá trị XK sang 2 thị trường này luôn cao nhất và chiếm tới trên 60% tổng giá tr

Pakistan là nước nhập khẩu chè lớn nhất của VN

(Cafef.vn) - Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang thị trường này bao gồm vải, sợi, hạt tiêu, chè, thủy sản, cao su, sắt thép, sản phẩm hóa chất...

Cơ hội lớn cho cá tra vào Mỹ

(Dân Việt) - Theo công bố mới nhất về mức thuế chống bán phá giá cá tra xuất khẩu (XK) của VN, các doanh nghiệp VN sẽ được giảm mức thuế xuống gần bằng 0%. Kết quả này đã mở ra cho thị trường XK cá tra VN nhiều cơ hội để vào Mỹ.

Hongkong sắp có quy định kiểm soát thủy sản nhập khẩu

(Dân Việt) - Thương vụ VN tại Hongkong cho biết, Hongkong đang dự thảo và sẽ áp dụng quy định mới về kiểm soát nhập khẩu thủy sản.

Quản lý hóa chất cấm và sản phẩm chăn nuôi tiêu thụ tại TPHCM

(VOH) - Thời gian gần đây, nhiều người chăn nuôi heo vì hám lợi sẵn sàng sử dụng những chất cấm nhằm tăng trọng lượng và tăng tỷ lệ nạc cho gia súc, gia cầm mà không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đáng lo ngại hơn, các chất cấm trong chăn nuôi vẫn đang được lén lút mua bán, sử dụng. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa có sự kiểm soát chặt chẽ các khâu cả trong chăn nuôi v

Ngành điều quá lệ thuộc nhập khẩu

(Dân Việt) - Từ năm 2010, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu (XK) nhân điều số 1 thế giới, nhưng hàng năm chúng ta vẫn phải nhập khẩu (NK) rất nhiều nguyên liệu điều để phục vụ chế biến XK.

Cơ hội chấn chỉnh ngành chăn nuôi

(Thanh Niên) - Thông tin Trung Quốc (TQ) ngưng nhập sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, dù có gây khó khăn trước mắt cho một số người kinh doanh, chăn nuôi, nhưng về lâu dài mang đến nhiều lợi ích.

Đảm bảo thu mua hết mì nguyên liệu cho nông dân

(Thanh Niên) - Ông Lê Thanh Hà, Phó giám đốc Công ty CP chế biến tinh bột mì xuất khẩu Bình Định, cho biết nhằm giải quyết hết lượng mì (sắn) tồn đọng cho nông dân, từ đầu năm 2012 đến nay, công ty đã tăng cường thu mua được hơn 15.000 tấn mì tươi tại các địa phương trong tỉnh.

Giá cà phê lại tăng mạnh

(Dân Việt) - Theo Hiệp hội cà phê VN, ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hiện đang đứng ở mức cao nhất kể từ tháng 12.2011, đạt mức 40 triệu đồng/tấn.

Trung Quốc ngừng nhập thịt, giá lợn giảm nhanh

(Dân Việt) - Sau quyết định của Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, ghi nhận của phóng viên cho thấy, giá lợn tại một số nơi đã giảm.

Cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu điều sang Trung Quốc

(Báo Nông nghiệp VN) - Các doanh nghiệp không nên bán điều dưới mức giá 7,8 USD/kg

Giá cà phê sụt giảm

(Báo Tin tức) - Trong phiên giao dịch cuối tuần qua (9/3) tại Sàn giao dịch nông sản Niu Yoóc (NYBOT-ICE), giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5/2012 đã lùi dần lại về mức giá thấp nhất trong 16 tháng qua, được thiết lập vào phiên đầu tuần 5/3, trước triển vọng sản lượng cà phê toàn cầu trong niên vụ mới 2012/13 có khả năng đạt mức cao kỷ lục.