Tin trên mạngTin trên mạng

Giá gà tăng, giá heo vẫn ở mức thấp

(TBKTSG Online) - Giá các loại thịt gia cầm đã tăng trở lại ở mức người chăn nuôi đã có lãi nhưng giá thịt heo vẫn duy trì ở mức thấp trong nhiều tháng nay khiến người chăn nuôi thiệt hại nặng.

Thái Lan kêu gọi các quốc gia ASEAN giảm thuế nhập khẩu đường

(Gafin)- Thái Lan đang kêu gọi Indonesia và Philippines giảm thuế nhập khẩu đường khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN khởi động vào năm 2015.

Giá UAN tại Ai Cập được điều chỉnh giảm nhẹ

(Agromonitor) - Giá UAN tại Ai Cập được điều chỉnh giảm nhẹ trong khi tại Nga và Romania tạm thời chững lại.

Hà Nội dẫn đầu SX đậu tương đông

(NN) - Hà Nội là địa phương đứng đầu cả nước về SX vụ đông với diện hàng năm đạt trên 60.000 ha (chiếm khoảng 40% diện tích đất nông nghiệp và 60% diện tích đất canh tác 2 vụ), sản lượng trên 360.000 tấn lương thực.

Sản lượng hạt tiêu Ấn Độ giảm mạnh

(VINANET) - Sản lượng hạt tiêu Ấn Độ giảm mạnh và giá cao, dẫn đến xuất khẩu giảm khoảng 45% trong quý I/2012 do hạt tiêu của nước này bán với giá cao hơn so với Việt Nam và Indonesia cùng loại.

Thái Lan xác định 16 sản phẩm nông nghiệp chính để đưa vào các nhóm phát triển

(Bo NN&PTNT) - Bộ Nông nghiệp Thái Lan đã xác định được 16 sản phẩm hàng đầu và tập hợp các sản phẩm lại thành các nhóm với dự định thâm nhập hơn nữa vào thị trường khu vực và thu lợi nhuận từ Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến sẽ được thành lập trong năm 2015. Bộ trưởng Nông nghiệp Theera Wongsamut cho biết một cuộc họp của tiểu ban ngành liên chính phủ và tư nhân đã tổ ch

Gia Lai: Giá cao su xuống thấp

(Vinanet) - Thời gian gần đây, giá cao su nguyên liệu xuống thấp nhưng chưa gây tác động xấu đến các doanh nghiệp kinh doanh cao su, đó là nhận định của ông Phan Sỹ Bình, Tổng Giám đốc Công ty TNHHMTV Cao su Chư Prông (Gia Lai).

Tiếp tục nghiên cứu chính sách hỗ trợ phù hợp để phát triển cây cao su

(baohatinh) - Sáng 11/9, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để đánh giá hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty cao su trên địa bàn tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Đăk Nông: Kết quả bước đầu mô hình thử nghiệm phân bón NPK Phú Mỹ trên cây cà phê

(TTKNKN Đăk Nông) - Tháng 4/2012, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư (TTKNKN) Đăk Nông phối hợp với Công ty phân bón và hoá chất dầu khí Đông Nam Bộ triển khai mô hình trình diễn thử nghiệm phân bón NPK 16-16-8+13S Phú Mỹ trên cây cà phê.

Colombia sẽ giành lại vị trí cường quốc cà phê thứ 3 thế giới

(TTVN)- Kể từ năm 2008, Colombia triển khai việc thay thế 300 ngàn ha cà phê già cỗi và sâu bệnh khiến cho sản lượng sút kém. Vì vậy, quốc gia này phải nhường vị trí cường quốc cà phê thứ 3 thế giới vào tay Indonesia.

Phát triển cây cà phê ở thị trấn Mường Ảng

(Điện Biên TV) - Cây cà phê được coi là cây thế mạnh, cây mũi nhọn của huyện Mường Ảng. Hiện nay, toàn huyện có trên 2.600 ha cà phê được trồng chủ yếu tại thị trấn Mường Ảng, Ảng Cang, Ảng Nưa, Ảng Tở...Thị trấn Mường Ảng là một trong những địa bàn được triển khai trồng cây cà phê đầu tiên và cây cà phê đã mang lại đổi thay cho cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiê

Sản lượng cà phê thế giới tăng mạnh do nguồn cung từ Việt Nam tăng

(baocongthuong) - Dự báo mới nhất của ICO cho biết, sản lượng cà phê thế giới cho toàn vụ 2011-12 sẽ đạt 132,7 triệu bao (tương đương 7,96 triệu tấn), tăng hơn so với mức 131,4 triệu bao dự đoán tháng trước và 134,3 triệu bao một năm trước.

Gói hỗ trợ 9.000 tỉ đồng cứu ngành cá tra vẫn nằm trên giấy

(Dantri) - Sau khi Chính phủ thông qua gói 9.000 tỉ đồng cứu ngành cá tra, giá cá nguyên liệu đã tăng. Tuy nhiên, đến nay người nuôi cá và DN vẫn chưa thể tiếp cận được vốn nên khó khăn vẫn chưa được tháo gỡ.

Giá cao su tiếp tục đà tăng do kỳ vọng kích thích kinh tế

(Theo Reuters/Khampha) - Giá cao su lên cao nhất hơn 1 tháng do kỳ vọng Trung Quốc và Mỹ sẽ đưa thêm gói kích thích sau hàng loạt dấu hiệu sa sút về kinh tế.

Bất lực tìm nguyên nhân tôm chết

(TBKTSG Online) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là tìm ra nguyên nhân tôm chết. Tuy nhiên, sau nhiều tháng nghiên cứu, tôm vẫn cứ chết trong khi nguyên nhân gây bệnh trên tôm vẫn chưa có lời giải.

Tôm chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân: Phê bình các đơn vị liên quan

(ANTĐ) - Tại cuộc họp báo cáo tình hình nghiên cứu và phòng chống dịch bệnh tôm vào chiều nay 11-9, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu đã phê bình các đơn vị liên quan chưa quyết liệt để tìm ra nguyên nhân gây bệnh tôm chết hàng loạt.

Đậu tương có đợt giảm giá dài nhất 10 tháng

(Gafin) - Giá đậu tương giảm phiên thứ 5 liên tiếp do dự đoán mưa trong 3 tuần qua làm giảm thiệt hại do hạn hán, giá ngô xuống thấp nhất 6 tuần.

Giá cá tra nguyên liệu tăng

(TTXVN) - Theo Sở Công Thương tỉnh An Giang, thị trường tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu cá tra trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu khởi sắc. Giá cá tra nguyên liệu các loại đều được các cơ sở chế biến thu mua với giá tăng hơn trong từng tuần.

Ấn Độ sẽ xem xét chế biến hạt điều

(VINANET) - Ấn Độ đang xem xét xây dựng nhà máy chế biến hạt điều tại Campuchia nhằm hạn chế xuất khẩu từ Ấn Độ sang một nước thứ ba, theo các quan chức tại đại sứ quán Ấn Độ.

Thị trường hồ tiêu thế giới đang nóng lên

(NNVN)- Như đã dự báo, sau tháng ăn chay Ramadan và các lễ hội của Hồi giáo, thị trường hạt tiêu toàn cầu bắt đầu nóng dần lên.