Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Cùng nỗ lực để gỡ khó xuất khẩu gạo

Nhận định thời gian tới XK gạo vẫn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, ông Trần Thanh Hải (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho rằng: Để vượt qua, cả Chính phủ, bộ ngành và các DN XK phải cùng nỗ lực, đồng bộ từ khâu thay đổi quy trình sản xuất đến việc dựng xây thương hiệu, thúc đẩy liên kết giữa người sản xuất và người kinh doanh.

Nông nghiệp xuất siêu gần 3 tỉ USD

(ThanhNien) - Bộ NN-PTNT ngày 25.4 cho biết, xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản trong 4 tháng đầu năm ước đạt gần 8 tỉ USD. Trong khi giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản, thủy sản, tiêu và điều đều tăng từ 16 - 54% so với cùng kỳ năm 2011 thì các nông sản chính chỉ thu về 4,6 tỉ USD, giảm 6,6%.

Hết thừa đường thì giờ lo thiếu hụt

(Vietstock) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đánh giá với tình hình vẫn tiếp tục xuất khẩu đường sang Trung Quốc như hiện nay, nếu không có chính sách tạm trữ để giữ đường cung ứng cho vụ sản xuất các tháng sau thì khả năng đến tháng 8, 9/2012 thị trường sẽ bị thiếu đường.

Indonesia ngưng nhập khẩu thịt bò từ Mỹ

(TBKTSG Online) - Indonesia sẽ tạm ngừng nhập khẩu thịt bò Mỹ từ ngày 26-4 do phía Mỹ xác nhận một trường hợp bò điên tại bang California, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Indonesia Rusman Heriawan cho biết.

Bệnh bò điên không ảnh hưởng đến thương mại Nhật-Mỹ

(HaNoiMoi) - Tin tức nói tới về bệnh bò điên tại Mỹ lần đầu từ 6 năm qua sẽ không ảnh hưởng tới các cuộc thương thảo về khả năng Nhật gia nhập một thỏa thuận thương mại Thái Bình Dương do Hoa Kỳ chủ trì, chính phủ Mỹ cho biết.

WB cảnh báo về gia tăng giá lương thực và lũ lụt

(NhanDan) - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 25-4 công bố báo cáo về tình hình lương thực toàn cầu cho biết, giá lương thực nay đã tăng trở lại. Theo WB, trong thời gian từ tháng 12-2011 đến tháng 3-2012, giá lương thực đã tăng 8%, trong đó giá ngô tăng 9%, dầu đậu nành tăng 7%, lúa mì tăng 6%, đường tăng 5%.

Giá cà phê, cacao giảm, đường hiệu chỉnh tăng

Giá cà phê arabica kỳ hạn giảm hơn 4,5% trong hôm thứ tư (25/4) do áp lực bán ra đầu nguồn cung và việc chốt lời từ đợt lên giá gần đây kéo theo việc bán ra cắt lỗ và làm thị trường giảm tiếp.

Giá cà phê lún sâu vì bị bán mạnh

(CafeF) - Giá cà phê giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 25/4 vì hoạt động bán tháo mạnh mẽ bên cạnh đồng USD mạnh lên sau khi Fed cho rằng chính sách tiền tệ hiện nay đã là hợp lý.

Kim ngạch thương mại Việt Nam và Pakistan tăng kỷ lục

(baodautu.vn) Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Pakistan trong quý I năm nay tăng trưởng tới 85% so với cùng kỳ 2011, là mức tăng kỷ lục từ trước đến nay với tổng giá trị 113,6 triệu USD. Trong đó, chè là mặt hàng xuất khẩu có tỷ trọng lớn nhất của Việt Nam sang Pakistan với 17%, đạt mức 6,6 triệu USD; tiếp đến là mặt hàng xơ, sợi dệt, th

Xuất khẩu cao su quí I/2012 tăng về lượng nhưng giảm trị giá

(Vinanet) - Tiếp tục đà xuất khẩu tăng trưởng từ tháng 2 sang đến tháng 3/2012 xuất khẩu sắn và sản phẩm tăng. Tháng 3/2012, cả nước đã xuất khẩu 630,8 nghìn tấn sắn và sản phẩm, đạt kim ngạch 177,8 triệu USD, tăng 60,46% về lượng và tăng 45,88% so với tháng trước đó, nâng lượng sắn xuất khẩu 3 tháng đầu năm lên 1,2 triệu tấn, trị giá 372,9 triệu USD, tăng 9,26% về lượng nhưng giảm 3,0

4 tháng đầu năm: Nhập khẩu vật tư và phân bón đạt 5 tỷ USD, tăng gần 6% so với cùng kỳ

(STOX) Theo bộ NN&PTNT, tổng giá trị nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản và vật tư nguyên liệu phục vụ nông, lâm, thủy sản tháng 4 ước đạt 1,3 tỷ USD, đưa tổng giá trị nhập khẩu nhóm hàng này lên 5 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tôm tiếp tục rớt giá thê thảm

(NongNghiep) - Từ đầu năm đến nay, giá tôm nguyên liệu tại Cà Mau liên tục bị mất giá, đáng nói nhất là vào thời điểm hiện tại.

ĐBSCL: Tôm tiếp tục chết

(NongNghiep) - Kiểm tra tôm nuôi Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành quyết định số 534/QĐ-UBND “Công bố dịch bệnh hội chứng hoại tử gan tụy, bệnh hoại tử dưới vỏ và cơ quan tạo máu trên tôm nuôi trên địa bàn huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh”.

Thái Nguyên: Áp dụng thành công mô hình tưới chè bằng van xoay

(TTXVN) - Để giúp người dân sản xuất chè trên địa bàn chủ động nước tưới, hạn chế sâu bệnh, giảm công lao động và tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện thành công dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình tưới chè bằng van xoay”.

Bắc Hà tạo đầu ra ổn định cho cây chè Shan

(NgongNghiep) - Niềm vui thu hoạch chè Mùa thu hoạch chè trên rẻo cao Bắc Hà (Lào Cai) đã bắt đầu. Chính quyền huyện Bắc Hà, đặc biệt là các xã trồng chè như Bản Liền, Tả Củ Tỷ, Nậm Khánh…, đang chủ động triển khai một số biện pháp giúp người dân tiêu thụ chè, bảo đảm giá chè ổn định, có lợi cho người dân trồng chè.

Sản lượng cà phê Costa Rica giảm 5% trong niên vụ tới

(Vietstock) - Sản lượng cà phê Costa Rica được dự báo giảm 5% trong niên vụ tới 2012/13 do tính chất hai năm một lần của cây trồng này, một năm cho sản lượng kém hơn sau một năm bội thu.

Giá cacao tăng vọt gần 5%, cà phê cũng tăng giá

(Vietstock) - Giá cacao kỳ hạn của Hoa Kỳ tăng vọt gần 5% trong hôm thứ ba (24/4) do thị trường này chọc thủng mức kháng cự và sau đó giá vọt lên cao hơn do các nhà đầu tư hạn chế bán ra, trong khi giá cà phê arabica tăng 3% được hỗ trợ bởi việc mua các hàng hóa trên diện rộng.

Doanh nghiệp thoát tội có chất cấm

(NLĐ) - Ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN - PTNT), cho biết kết quả phân tích mẫu thức ăn chăn nuôi của một doanh nghiệp tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vào ngày 11-4 đã cho kết quả âm tính. Như vậy, 7,5 tấn nguyên liệu được đoàn kiểm tra liên ngành nghi là chất tạo nạc của doanh nghiệp này đã thoát tội.

Cầu cao su tự nhiên toàn cầu giảm do kinh tế thế giới

(Gafin) - Kinh tế châu Âu bất ổn, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại khiến nhu cầu cao su toàn cầu giảm.

Người trồng cà phê cần được hỗ trợ để tái canh

(VOV) - 1/4 diện tích cà phê tại Đăk Lăk bước vào giai đoạn già cỗi, hiệu quả kinh doanh thấp, nhưng nông dân khó khăn về vốn và kỹ thuật để tái canh.

Doanh nghiệp cà phê vỡ nợ hàng loạt

(Vneconomy) - Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm 2012 đến nay có hơn 100 doanh nghiệp, đại lý, hộ kinh doanh cà phê trên địa bàn Tây Nguyên đã và đang vỡ nợ hàng nghìn tỷ đồng. Thiệt hại vẫn thuộc về người dân, bởi hầu hết khi ký gửi cà phê, cho vay tiền mặt họ chỉ có giấy nợ viết tay.