Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá xuất khẩu hạt điều liên tiếp lao dốc

Giá hạt điều xuất khẩu liên tiếp giảm từ đầu năm đến nay, đồng thời nguồn cung thiếu hụt khiến cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước phải tạm dừng hoạt động.

Gia Lai: Vẫn còn tồn đọng khoảng 400.000 tấn mía

(Báo Công Thương) - Đây là thời điểm cuối vụ thu hoạch mía nhưng các huyện, thị xã phía đông của tỉnh Gia Lai như Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, An Khê vẫn tồn đọng, ước tính tới 400.000 tấn mía nguyên liệu. Do là cuối mùa khô nên tình trạng nắng nóng, không có nước tưới nên trữ lượng đường trong mía giảm, chất lượng mía nguyên liệu giảm, dẫn đến giá mua giảm, gây thiệt hại cho người n

Hộ chăn nuôi thiệt hại nặng bởi thông tin "lợn nuôi bằng chất cấm"

(Dân Việt) - Liên tục trong những ngày qua, phóng viên đã rong ruổi khắp các vùng nuôi lợn lớn ở miền Bắc, như Gia Lâm (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên), Bình Lục (Hà Nam)… để tìm hiểu sự thực về việc người dân có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi lợn hay không.

Trung Quốc đề xuất bỏ thuế NK cao su thiên nhiên: cơ hội lớn cho Việt Nam

(Cafef.vn) - Hiện doanh nghiệp nước này đang phải chịu thuế tới 40% nếu mua cao su thiên nhiên của Malaysia, 30% của Việt Nam, 26,5% của Campuchia, 20% của Lào, 14% của Myanmar và mức 10% với các nước khác.

Giá cà phê tăng nhờ triển vọng hồi phục của kinh tế Mỹ

(Gafin.vn) - Kinh tế Mỹ đang hồi phục tốt nhờ tín hiệu tích cực từ thị trường lao động khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ xuống thấp nhất 4 năm.

Điều thêm xe giải quyết 10.000 tấn mía tồn

(Dân Việt) - Chiều 15.3, ông Đỗ Thành Liêm - Tổng Giám đốc Công ty Đường Khánh Hòa cho biết, vừa điều thêm xe về vùng nguyên liệu mía Ninh Hòa để giải quyết lượng mía tồn đọng ở đây.

Giá heo hơi tiếp tục sụt giảm mạnh

(AgroMonitor) - Đúng như dự báo của AgroMonitor, thông tin về sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi đang khiến cho giá thu mua heo hơi trên thị trường tiếp tục lao dốc.

Sản xuất mía đường vụ 2011-2012 - nặng trĩu nỗi lo đầu ra

(Báo Tin tức) - Tại các tỉnh trồng mía trọng điểm như Tây Ninh, Cần Thơ…, nông dân đang tất bật thu hoạch mía cung cấp cho các nhà máy chế biến đường trên địa bàn. Dự kiến khoảng giữa tháng 3, niên vụ 2011-2012 sẽ kết thúc nhưng hiện rất nhiều nhà máy đang đứng ngồi không yên khi lượng đường tồn kho gia tăng từng ngày.

Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 14/03/2012

(AgroMonitor) - Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 14/03/2012

Sợ "bẩn", người tiêu dùng chê thịt lợn

(Dân Việt) - Theo quan sát của chúng tôi, trong cả buổi sáng 14.3, cứ 10 người vào chợ, thì chỉ có 1 - 2 người vào mua thịt lợn, với số lượng chỉ vài lạng/người.

Thái Lan: Vật lộn với giá cá cá ngừ nguyên liệu tăng

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp đang đưa ra các chiến lược kinh doanh giúp họ ít phụ thuộc hơn vào cá ngừ để đối mặt với chi phí sản xuất ngày càng tăng do giá cá ngừ vằn và nhiên liệu tăng cao. Một trong số các công ty trên là Kingfisher đang hướng tới thị trường thức ăn nuôi thú vì họ có thể trộn thêm thịt gà và thịt bò vào hỗn hợp thức ăn để giảm chi phí sản

ĐBSCL: "Sốt" tôm thẻ chân trắng giống

(TBKTSG Online) – Hiện ĐBSLC đang vào vụ thả tôm, nhưng do năm nay nhiều hộ chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng nên đẩy giá tôm giống tăng gấp 2-3 lần. Còm tôm sú giống giá không tăng so với cùng thời điểm này năm ngoái do nhu cầu nuôi không nhiều.

Thịt lợn bị giảm giá mạnh do thông tin chất tạo nạc

(Vietnam Plus) - Sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin phát hiện một lượng lớn chất cấm có tác dụng tạo nạc trên lợn nuôi và Trung Quốc ngưng nhập thịt lợn từ Việt Nam, giá lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam liên tiếp giảm, từ mức 52.000 đồng/kg xuống còn 42.000-44.000 đồng/kg.

Khánh Hòa: Chủ xe tiếp tục chở mía cho nhà máy đường

(SGGP).- Ngày 15-3, ông Tống Trân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết, các xe chở mía trên địa bàn đã hoạt động trở lại. Trong vài ngày tới, lượng mía khoảng 10.000 tấn của nông dân đang ở ngoài đồng sẽ được chuyển vào các nhà máy đường trên địa bàn.

Ấn Độ “mất mùa chưa từng thấy”, giá hạt tiêu tiếp tục cao

Sáng nay 15/3, giá tiêu xô tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu giao dịch ở mức 128.000-130.000 đồng/kg, các thị trường khác thấp hơn 3.000-5.000 đồng/kg.

“Cò” cá tra ăn chặn nông dân

(Dân Việt) - Do nông dân khó trực tiếp làm việc với doanh nghiệp đã tạo cơ hội để đội ngũ “cò” chen vào giữa. Thôi thì đủ loại "cò", từ “cò” bán cá, “cò giá”, “cò” thu tiền, thậm chí cả “cò” vay nợ…

Tiếp sức cho người trồng sắn

(Dân Việt) - Vụ sắn năm nay, nhiều nông hộ ở xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, Yên Bái rất phấn khởi vì được Quỹ Hỗ trợ nông dân hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi để mua phân bón, xây lò sấy...

Giá cao su xuất sang Trung Quốc bất ngờ tăng mạnh

(Báo Nông nghiệp VN) - Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, trong tuần qua, giá cao su thiên nhiên của Việt Nam XK sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) tăng đột biến, lên đến 24.000 NDT/tấn, so với 22.500 - 23.000 NDT/tấn tuần trước đó.

Cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu điều vào Trung Quốc

(Dân Việt) - Hiệp hội Điều Việt Nam vừa có văn bản cảnh báo doanh nghiệp chế biến xuất nhập khẩu hạt điều về giá cả và thị trường Trung Quốc.

Xu hướng nhập khẩu tôm của Pháp

(vasep.com.vn) Năm 2011 đánh dấu sự chuyển biến rõ rệt trong xu hướng NK tôm của nhiều thị trường tiêu thụ lớn trên thế giới. Nhật Bản, EU và Mỹ đều chuyển dịch từ NK tôm nguyên liệu sang tôm chế biến và tôm giá trị gia tăng. Là một quốc gia thành viên EU, thị trường Pháp cũng đi theo xu hướng này.

Giá heo hơi giảm mạnh

(TBKTSG Online) - Liên tiếp mấy tuần qua, giá bán heo hơi tại một số tỉnh phía Nam liên tiếp giảm từ 52.000 đồng/kg xuống mức 42.000- 44.000 đồng/kg. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, người chăn nuôi đã bị thiệt hại nặng do giá giám sâu.