Tin trên mạngTin trên mạng

Ngày mai, đối thoại trực tuyến: Phú Yên tìm cách mạnh về biển, giàu từ biển

(Chinhphu.vn) - Với 190 km chiều dài bờ biển, Phú Yên xác định khai thác hải sản và nuôi trồng thủy sản là thế mạnh về kinh tế của mình. Tuy nhiên các hoạt động này trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ phải đăng ký lại với FDA

(Dân Việt) - Từ ngày 1.10.2012 – 31.12.2012, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu sang thị trường này phải thực hiện đăng ký thông tin với với Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài

(NLĐ) - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore, sáng 14-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ thân mật với đại diện một số doanh nghiệp hàng đầu nước này.

VASEP kiến nghị 2 giải pháp gỡ “vấn đề Ethoxyquin

(Vasep) - Chiều ngày 12/9/2012, tại cuộc họp giữa Bộ NN và PTNT, các cơ quan liên quan như NAFIQAD, Vụ Nuôi trồng thủy sản, Trung tâm Kiểm nghiệm, Khảo nghiệm và Kiểm định Nuôi trồng thủy sản và VASEP, Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh đến tính cấp bách của vấn đề Ethoxyquin và tìm kiếm giải pháp cho việc này.

Phát triển cây sắn: Mừng ít lo nhiều

(TCT online) - Năm 2011 và 8 tháng đầu năm 2012 đánh dấu một bước bùng nổ về kim ngạch xuất khẩu sắn của Việt Nam khi tổng giá trị đạt tới 952 triệu USD, tăng 71% so với cùng kỳ 2010 và đứng thứ 6 trong số các mặt hàng nông sản xuất khẩu cao của Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế này cũng đem lại những mối lo không nhỏ, trước hết là nguy cơ tái diễn tình trạng phát triển ồ ạt diện tích tr

Giá tôm Thái Lan tăng mạnh

(Vasep) - Thiếu giống và dịch bệnh đang đẩy giá tôm nguyên liệu Thái Lan tăng thêm 20% so với 2 tháng trước đây. Tháng 7/2012, giá bán tại đầm tôm cỡ 60 con/kg dao động từ 113 baht – 136 baht (3,6 USD – 4,3 USD)/kg, cỡ 70 con/kg từ 106 baht – 131 baht (3,4 USD – 4,2 USD)/kg.

Sản lượng cà phê Colombia dự kiến tăng gần 9% năm nay

(Gafin) - Colombia, nước sản xuất cà phê arabica lớn thứ 2 thế giới sẽ cho sản lượng 8,5 triệu bao năm nay, tăng 8,8% so với năm ngoái.

Ngày 13.9: Giá cao su Tocom mất đà tăng do nhà đầu tư chốt lời

(Gafin.vn) – Nhà đầu tư chốt lời sau khi giá cao su lên cao nhất 7 tuần phiên hôm qua, thị trường tiếp tục kỳ vọng Fed đưa QE3 sau cuộc họp hôm nay.

Hốt hoảng với hàng tồn kho

(Dai doan ket) - Chỉ số tồn kho tăng gần 40% là hệ số bình quân của toàn ngành công nghiệp chế biến và chế tạo. Đi sâu tìm hiểu từng ngành hàng còn hốt hoảng hơn nhiều với những con số tự nó trở thành sự báo động khẩn cấp. Sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ đứng đầu chỉ số tồn kho, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Là nước nông nghiệp vậy mà sản phẩm phân bón tồn kho t

Nguy cơ mất thị trường tôm ở Nhật Bản

(TP) - Thị trường nhập tôm lớn nhất của Việt Nam là Nhật Bản đang bị đe dọa, do nước này áp dụng tần suất kiểm tra 100% lô tôm Việt Nam với hàm lượng Ethoxyquin cho phép rất thấp. Trong nước chưa tìm ra chất thay thế loại chất này.

“Sốt” nhân công

(HauGiangOL)- Dù mới vào vụ, nhưng những ngày qua tại vùng mía nguyên liệu huyện Phụng Hiệp, người trồng mía phải chạy đôn chạy đáo tìm nhân công thu hoạch. Điều khiến người trồng mía nơi đây lo lắng không chỉ có thiếu lao động mà giá thuê mướn cũng tăng gần gấp đôi.

DPM không được chấp thuận mua nhà máy đạm Cà Mau

(Vietnam Plus) - Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí (DPM) Cao Hoài Dương, cho biết thương vụ mua lại cổ phần Nhà máy đạm Cà Mau (chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) của DPM sẽ không thể thực hiện được do chưa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

ĐBSCL: Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả hoành hành

(Dân Việt) - ĐBSCL có trên 2,4 triệu ha đất nông nghiệp (hơn 85% là đất lúa), là địa bàn tiêu thụ phân bón, thuốc trừ sâu lớn nhất nước. Thế nhưng, tại vùng đất mỗi năm sản xuất ra hơn 21 triệu tấn lúa này, vật tư nông nghiệp dỏm đang hoành hành...

Trở thành tỷ phú chè từ người làm thuê

(Dân Việt) - Sau thời gian mạnh dạn trồng thử nghiệm nhiều giống chè, vườn chè của gia đình anh Phi đạt chuẩn sản xuất sản phẩm trà Ô Long nổi tiếng, sản lượng cao gấp đôi những vườn chè do các chuyên gia Đài Loan chăm sóc.

Lại chuyện cây mía, hạt đường

(BDOL)- Con số thống kê mới đây của Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết, lượng đường nhập lậu vào Việt Nam xấp xỉ 400.000 tấn/năm. Lượng đường nhập lậu này chiếm đến 30% tổng sản lượng sản xuất trong nước, đang trở thành nguy cơ “giết chết” ngành mía đường nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

EU - thị trường kém hấp dẫn đối với tôm Việt Nam năm 2012

(Vasep) - Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tại nhiều nước Châu Âu tới nhu cầu tiêu thụ thủy sản nói chung và tôm nói riêng có lẽ thể hiện rõ nét nhất trong năm 2012. Không chỉ có Việt Nam, XK tôm của hàng loạt nước sản xuất tôm ở Châu Á sang thị trường này đều giảm.

Giá thức ăn tiếp tục tăng, giá thành phẩm không tăng

(SGTT.VN) - Các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi vừa điều chỉnh tăng 400 đồng/kg đối với loại cám đậm đặc và 200 đồng/kg thức ăn hỗn hợp. Kể từ đầu tháng 8.2012 đến nay, đây là lần điều chỉnh thứ hai, mức tăng tổng cộng 800 đồng/kg.

Giá cám tăng, ngành chăn nuôi điêu đứng

(TT) - Trong khi vẫn đang thua lỗ do giá bán các sản phẩm chăn nuôi thấp hơn giá thành, nông dân lại càng gặp khó khi giá thức ăn chăn nuôi (TACN) tăng liên tục thời gian qua.

Gần 69.000ha tôm bị nhiễm bệnh

(HNM) - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện diện tích thiệt hại do tôm nhiễm bệnh trên cả nước là 68.909ha, tăng 750ha so với tháng 7 và bằng 89,1% so với cùng kỳ 2011, trong đó có 63.781ha tôm sú và 5.128ha tôm chân trắng.

Giá đường toàn cầu sẽ giảm trong niên vụ 2012/13

(VINANET) - Vụ mùa bội thu và nhập khẩu bởi những nước tiêu thụ chính như Nga và Trung Quốc suy giảm sẽ giúp giá đường giảm hơn nữa trong năm marketing 2012/13, nhà tư vấn Jonathan Kingsman cho biết.