Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Sau Tết, giá phân bón dự báo sẽ giảm

(HNMO) - Thị trường phân bón trong nước tháng 01/2012 và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn diễn biến ở mức ổn định. Giá các loại phân bón nhìn chung ổn định và có lúc giảm nhẹ, lượng hàng tiêu thụ trên thị trường ở mức thấp.

Giá thực phẩm tăng cao sau Tết

(VOV) - Khác với rau xanh, giá các loại thịt tăng mạnh, nhiều mặt hàng như: thịt bò, tim cật, cá to tăng giá từ 30% đến 50%, khiến người mua phải cân nhắc.

Thấy gì từ thị trường Tết vừa qua?

(VnEconomy) - Không khí mua bán trên thị trường Tết năm nay kém sôi động hơn so với các năm trước

Ngành chè nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng trong năm mới

(ĐCSVN) -Năm 2011 khép lại với những thành tựu nổi bật của ngành sản xuất chè Việt Nam. Năm qua, mặc dù diện tích chè cả nước giảm 2,8% so với năm 2010 song sản lượng thu hoạch vẫn đạt 888.600 tấn, tăng 6,5%; kim ngạch xuất khẩu đạt 198 triệu USD. Tiếp tục phát huy những điều kiện thuận lợi, năm 2012 hứa hẹn một năm thắng lợi hơn nữa của ngành chè Việt Nam.

Giá đường tiếp tục giảm

(Tuổi Trẻ) - Theo Bộ NN&PTNT, giá bán đường từ trong tháng 1-2012 của các nhà máy tiếp tục giảm thêm trên 1.000 đồng/kg so với tháng trước. Theo đó, giá bán đường trắng loại 1 đã có VAT tại kho nhà máy dao động từ 16.300-17.700 đồng/kg.

Việt Nam sắp nghỉ Tết, giá cà phê thế giới bật tăng mạnh

(Cafef.vn) - Các nhà môi giới dự báo giá cà phê sẽ tăng hoặc duy trì mức cao trong vòng 2 tuần tới khi vắng bóng người bán Việt Nam.

Nga tăng cường kiểm tra các nhà xuất khẩu thủy sản

(vasep.com.vn) Cơ quan Nghề cá Liên bang Nga (Rosrybolovstvo) lên kế hoạch sẽ đảm nhận vai trò kiểm tra các nhà XK thủy sản sang Nga sau khi công tác kiểm tra của cơ quan thú y nước này không mang lại hiệu quả.

Giá cá tra nguyên liệu phục hồi

(pangasius-vietnam.com) Sau khi giá cá tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn XK (0,8 - 0,9 kg/con) giảm xuống 25.000-25.500 đồng/kg, vào thời điểm hiện tại (trung tuần tháng 1/2012), giá cá nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL đã dần phục hồi trở lại, đạt mức cao nhất là 27.000 - 28.000 đồng/kg, thậm chí 28.500 đồng/kg, gần sát với mức giá đỉnh điểm từ trước đến nay.

Giá cao su bất ngờ lên cao nhất hơn 2 tháng

(CafeF) - Nguyên nhân là do giá dầu mỏ cao, chứng khoán tăng vọt và nỗi lo cung ở Đông Nam Á cũng như động thái can thiệp thị trường của Thái Lan.

Thị trường cá ngừ thế giới năm 2011 gặp khó khăn

(Vasep.com.vn) Nguồn cung cá ngừ thế giới hiện ở mức thấp do một số ngư trường phía tây Thái Bình Dương đã đóng cửa và mùa khai thác cá ngừ vây xanh ở Địa Trung Hải đã kết thúc. Tuy nhiên, doanh số bán cá ngừ đóng hộp tăng trưởng trong mấy tháng đầu năm 2011.

Năm 2011: Xuất khẩu cá tra tăng 26,5% lên trên 1,8 tỷ USD

(CafeF) - Kim ngạch xuất khẩu năm qua tăng mạnh chủ yếu nhờ giá. Trong số hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ mua cá tra Việt Nam, Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất.

Sản lượng cà phê của Colombia thấp nhất 35 năm

(CafeF) - Hồi đầu năm 2011, Colombia từng đặt mục tiêu sản lượng cho ở mức 10 triệu bao, sau đó điều chỉnh về 9,5 triệu bao, rồi 9 triệu bao. Nhưng thực tế sản lượng chưa nổi 8 triệu bao.

Thái Lan sẽ chi 17 tỷ baht để đẩy tăng giá cao su

(CafeF) - Con số này cao hơn 7 tỷ baht so với thông tin mà Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Thái Lan ông Theera Wongsamut cho biết hôm 12/1 vừa qua.

Năm 2012: Cơ hội cho cá tra Việt Nam

(Vasep.com.vn) Ông Dương Ngọc Minh - Phó Chủ tịch VASEP, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hùng Vương (HUNG VUONG CORP) cho biết, năm 2012 sẽ là cơ hội cho cá tra Việt Nam. Dự báo XK cá tra năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt giá trị 1,8 - 2 tỷ USD. Các DN XK cá tra đều đã có kế hoạch, mục tiêu phấn đấu trong năm nay nhưng thành công hay không phụ thuộc rất nhiều v

Cà phê giảm xuống 37,1 triệu đồng/tấn

(DVT.vn) - Cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ 200.000 đồng xuống còn 37,1 triệu đồng/tấn theo đà giảm giá của cà phê thế giới

Tiêu thụ cá tra chậm do đồng real mất giá so với USD

(Pangasius-vietnam.com) Theo một DN XK cá tra hàng đầu vào Braxin, sức tiêu thụ cũng như NK cá tra tại thị trường này đầu năm 2012 đang có xu hướng chậm lại. Hiện nay, giá trị đồng USD tăng so với đồng real, cụ thể 1 USD = 1,89 real, tăng so với 1 USD = 1,70 Real hồi mấy tháng trước đây.

Xuất khẩu tôm sẽ chuyển hướng sang châu Á

(KTNT) - Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), với những lợi thế về vị trí địa lý, khả năng thanh toán tốt, nhất là nhu cầu tiêu thụ vẫn tăng cao, nên năm 2012 các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ chuyển hướng sang các thị trường tiềm năng ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sản phẩm chăn nuôi không tăng giá đột biến dịp Tết

(Vietnam Plus) - "Chắc chắn giá sản phẩm gia súc, gia cầm không có đột biến từ nay đến Tết và nếu có tăng chỉ tăng nhẹ vào những ngày giáp Tết do chúng ta kiểm soát được dịch bệnh và nguồn cung dồi dào." Đây là nhận định của ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Giá bắt đầu nhích lên

(Tuổi Trẻ) - Ngày 24 tháng chạp giá một số mặt hàng thực phẩm tại các chợ bắt đầu nhích nhẹ do sức mua tăng cao. Tăng rõ rệt nhất là mặt hàng thịt gia cầm khi giá gà ta lên đến 160.000 đồng/kg, gà tam hoàng 75.000 đồng/kg, tăng gần 10.000 đồng/kg so với ngày hôm trước.

Ukraine thu hoạch ngũ cốc kỷ lục 56,7 triệu tấn

(Vietnam Plus) - Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn thông báo ngày 17/1 của Cơ quan thống kê nhà nước Ukraine cho biết trong năm 2011, Ukraine đã thu hoạch vụ ngũ cốc kỷ lục với sản lượng đạt 56,7 triệu tấn.