Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Cùng nỗ lực để gỡ khó xuất khẩu gạo

Nhận định thời gian tới XK gạo vẫn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, ông Trần Thanh Hải (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho rằng: Để vượt qua, cả Chính phủ, bộ ngành và các DN XK phải cùng nỗ lực, đồng bộ từ khâu thay đổi quy trình sản xuất đến việc dựng xây thương hiệu, thúc đẩy liên kết giữa người sản xuất và người kinh doanh.

Cá điêu hồng giảm 12.000 đồng/kg do thông tin chất cấm

(Dân Việt) - Thông tin cá điêu hồng nhiễm chất cấm Trifluralin đã khiến giá mặt hàng này tại khu vực ĐBSCL giảm mạnh những ngày qua.

Hệ lụy của việc điều chỉnh thuế suất nhập khẩu ưu đãi khu vực Asean - Ấn Độ và Asean - Úc - NewZealand với ngành chăn nuôi Việt Nam

(AgroMonitor) - Với việc điều chỉnh giảm biểu thuế nhập khẩu ưu đãi khu vực Asean - Ấn Độ và Asean - Úc- NewZeland chính thức có hiệu lực từ 1/5 vừa qua, nhập khẩu thịt bò và thịt gia cầm của Việt Nam từ khu vực Asean, Ấn Độ, Úc và NewZealand có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Hiện Ấn Độ và Úc là 2 đối tác xuất khẩu thịt bò đông lạnh lớn nhất sang Việt Nam. Đây cũng là 2 đ

Một số lưu ý khi đưa hàng vào Hoa Kỳ

(KTNT) - Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm của Cơ quan Quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2012 đã đặt ra yêu cầu cao hơn về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ, song nếu nhìn ở góc độ tích cực, đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng hàng hóa để chuẩn bị cho chiến lược xuất khẩ

Tuần sau công ty của bà Diệu Hiền hoạt động trở lại

Ngày 2/5, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho chạy thử một số dây chuyền của nhà máy giá trị gia tăng.

Doanh nghiệp thủy sản “đối đầu" với Bộ Nông nghiệp

“Cuộc chiến” giữa doanh nghiệp (DN) thủy sản với Bộ NN&PTNT về chính sách kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) đã nổ ra chiều 2/5, khi hai bên đã có những tranh cãi trong việc có nên thay đổi chính sách mà Bộ NN&PTNT đã ban hành hay không?

Bài toán thiếu nguyên liệu thủy sản và Coimex

(VASEP) - Theo báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu, hàng năm sản lượng khai thác của ngư dân chỉ đáp ứng được 22% nhu cầu sản xuất của các nhà máy chế biến tại địa bàn.

Xuất khẩu thủy sản: Khó khăn ngay trên sân nhà

(VASEP) - Năm 2012, dự kiến xuất khẩu thủy sản (XKTS) Khánh Hòa đạt 320 - 325 triệu USD, tăng 5 - 7% so với năm 2011. Tuy nhiên, dự báo năm 2012 sẽ là năm rất khó khăn của các doanh nghiệp (DN) tham gia XKTS. Bên cạnh thiếu nguyên liệu để sản xuất, các DN còn đối mặt với nhiều vấn đề lớn như: chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, thuế, phí… Những vấn đề trên đã tác động không nhỏ đến

Rộng mở con đường xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang Nhật

(vasep.com.vn)- Cùng với Thái Lan, Nhật Bản là một trong những thị trường NK cá ngừ tươi và đông lạnh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu Thái Lan NK cá ngừ chủ yếu để làm nguyên liệu cho ngành đồ hộp, thì Nhật Bản chủ yếu NK cá ngừ tươi và đông lạnh chất lượng cao phục vụ cho thị trường sashimi cao cấp.

Sản xuất phân bón 4 tháng đầu năm tăng mạnh

(VEN) - Cục Hoá chất, Bộ Công Thương cho biết, tháng 4, nhu cầu phân bón trong nước tăng mạnh do các địa phương chuẩn bị bước vào sản xuất vụ lúa hè thu kéo theo sản xuất phân bón tháng 4 và 4 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ. Cụ thể, phân urê tăng 15,6%, phân lân tăng 15,3%, phân DAP tăng 49,7%.

Philippines đẩy mạnh sản xuất cá tra

(Cafin) - Ít nhất đến năm 2016, Philippines sẽ sản xuất cá thay thế lượng cá tra philê nhập khẩu, đặc biệt từ Việt Nam.

Giá tôm dự kiến giảm do sản lượng tôm của Thái Lan tăng

(Gafin) - Năm nay, các nhà sản xuất tôm ở Thái Lan dự kiến tổng sản lượng tôm của cả nước sẽ vượt 600.000 tấn.

Thị trường phân bón: Nỗi lo kép

(KTNT) -Nông dân sản xuất nông nghiệp với nhiều nỗi lo. KTNT - Hiện các tỉnh phía Bắc đang bước vào thời kỳ chăm sóc lúa đông xuân nên nhu cầu sử dụng phân bón của nông dân tăng lên đáng kể, kéo theo đó là tình trạng giá phân bón đột ngột tăng sau một thời gian giảm. Bên cạnh nỗi lo tăng chi phí sản xuất, nông dân còn đối mặt với tình trạng phân bón giả.

Dân phải “làm luật” mới bán được mía

(Dân Việt) - Rất nhiều hộ dân thuộc vùng nguyên liệu mía của Công ty CP Mía đường Lam Sơn (Thanh Hóa) đang lâm vào tình cảnh muốn chặt, muốn bán mía cũng không được, mà phải “làm luật” mới được bán.

Đường lậu tiếp tục về nhiều

(NLĐ) – Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, lượng đường tồn kho tại các nhà máy lên khoảng 400.000 tấn (tương đương cùng kỳ năm ngoái).

Giá cacao, cà phê tăng, đường ở mức thấp nhất trong gần một năm

(Vietstock) - Giá cacao kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất 5 tuần vào hôm thứ ba (1/5) bù đắp sự mất giá mạnh của phiên trước do thị trường ICE tăng hơn 6% bởi chốt lời, trong khi đường thô đạt mức thấp nhất trong 11 tháng rưỡi do kỳ vọng vào nguồn cung toàn cầu lớn.

4 kiến nghị của VASEP sẽ được giải quyết

(SGGP).– Chiều 2-5, tại buổi đối thoại giữa các doanh nghiệp (DN) thuộc Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) về việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm (ATTP) tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho rằng, 4 kiến nghị của VASEP đã và sẽ được giải quyết trong thời gian tới theo hướng đơn giản thủ tục, giảm bớt chi phí trong bối cảnh khó khăn hiện

Nâng tầm cá tra xuất khẩu

(TinTuc) - Lợi thế nhưng chưa ổn định

An Giang thử nghiệm nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

(Chinhphu.vn) – UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt Dự án xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa nâng cao năng suất và lợi nhuận ở huyện Thoại Sơn.

Cà Mau : Giá tôm giảm mạnh, người nuôi tôm thất thu

(NDĐT) - Tại Cà Mau, trong hai tháng qua, giá tôm nguyên liệu liên tục giảm mạnh. So với năm 2011, giá tôm giảm bình quân từ 20-50 đồng/kg.

Để nghề nuôi tôm hùm ở Phú Yên bền vững: Tuân thủ quy hoạch

(KTNT) - Tôm hùm ở Phú Yên rớt giá thê thảm. KTNT - Sau cú sốc tôm hùm nuôi ở các xã Xuân Thịnh, Xuân Phương (thị xã Sông Cầu), Vũng Rô, Hòa Xuân Nam (huyện Đông Hòa) của tỉnh Phú Yên chết hàng loạt, nông dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn. Không những thế, giá tôm còn giảm mạnh.