Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá xuất khẩu hạt điều liên tiếp lao dốc

Giá hạt điều xuất khẩu liên tiếp giảm từ đầu năm đến nay, đồng thời nguồn cung thiếu hụt khiến cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước phải tạm dừng hoạt động.

Brazil được mùa, càphê có nguy cơ giảm giá mạnh

(Vietnam Plus) -Các chuyên gia thị trường nhận định triển vọng Brazil sẽ lại được mùa càphê đang gây sức ép giảm giá lên thị trường.

Gia Lai: Phá cà phê lấy đất trồng hồ tiêu

(GLO)- Sau ba vụ thu hoạch, giá hồ tiêu liên tục tăng cao từ 35.000 đồng/kg (năm 2010) lên xấp xỉ 130.000 đồng/kg như hiện nay. Bất chấp việc hồ tiêu đang chết hàng loạt ở nhiều nơi, hàng ngàn nông dân trong tỉnh đổ xô trồng mới hồ tiêu với diện tích ước tính lên đến hàng trăm ha. Thậm chí có rất nhiều hộ dân đã phá vườn cà phê đang cho thu hoạch chuyển sang trồng hồ tiêu.

Đau đầu phân bón giả

(SGGP) - Phân bón giả đang làm rối loạn thị trường, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp và làm đau đầu các cơ quan quản lý bằng đủ loại hình thức giả mạo khác nhau…

Cá tra tăng giá, người nuôi vẫn “treo” ao

(Nhandan.org.vn) - Mặc dù giá cá tra nguyên liệu tại khu vực ĐBSCL đang có chiều hướng tăng trở lại nhưng nông dân vẫn hạn chế thả nuôi mới, nhiều diện tích ao hầm vẫn tiếp tục bị “treo” bởi chi phí đầu tư cho việc nuôi cá tra đã và đang tăng với tốc độ “phi mã”.

Rộng đường xuất khẩu thủy sản sang Mỹ

(phapluattp.vn) -Cá tra, tôm đã được miễn giảm thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu sang Mỹ. Vẫn có doanh nghiệp ngại bán hàng qua Mỹ.

Thông tin thị trường

( CATPHCM) - Sau thời gian dài rớt giá, lúa gạo tại ĐBSCL đã tăng trở lại từ 100 - 300đ/kg so với tuần trước do các DN đẩy mạnh thu mua tạm thời. Hiện giá lúa IR50404 tươi bán tại ruộng nhích lên 4.500đ/kg, lúa khô 5.300 - 5.500đ/kg. Tại Cái Răng, gạo IR50404 được bán với giá 6.820đ/kg (tăng 200đ/kg).

Giá hàng hóa lên cao nhất 6 tháng

(Cafef.vn) - Giá hàng hóa trên thị trường thế giới hầu hết tăng trong tuần này, trong đó dẫn đầu là dầu mỏ, đường, ngô và đậu tương bởi kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng mạnh từ Trung Quốc và Mỹ.

Tiền Giang: giá tôm sú tăng mạnh

(SGTT.VN) - Mấy ngày qua, giá tôm sú trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng cao đột ngột. So với tuần trước, tôm sú loại 40 con/kg hiện đang được thương lái thu mua với giá 220.000 đồng/kg, tăng 25.000 đồng/kg; tôm sú loại 30 con/kg có giá 250.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg.

Giá thủy hải sản phi nước đại

( Giadinh.net.vn) - Gần một tuần trở lại đây, giá thủy, hải sản tăng chóng mặt. Nguyên nhân là do người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm thay thế do dịch cúm gia cầm và thông tin thịt lợn nhiễm độc. Các chuyên gia nhận định, kiểu làm ăn chụp giật vẫn xuất hiện khi có thời cơ và rất cần sự can thiệp của cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico tăng mạnh

(Vietnam Plus) -Thông báo ngày 18/3 của Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico cho biết trong tháng Một, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh đạt trên 97,4 triệu USD, tăng gần 41% so mức 69,3 triệu USD cùng kỳ năm trước đó, chủ yếu do tăng khối lượng xuất khẩu.

Việt Nam, Indonesia bán cà phê với giá cao hơn thế giới

(NDHMoney) - "Các nhà xuất khẩu hiện chưa muốn xuất hàng trong thời gian tới do thiếu nguồn cung và giá nội địa quá cao".

Người nuôi heo chân chính bị thiệt hại!

(Báo Công Thương) - Sau khi phát giác người nuôi heo ở Đồng Nai dùng chất tăng trọng, tạo nạc, thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực. Sức mua thịt heo trên thị trường giảm nhanh, người nuôi heo chân chính bị vạ lây khi giá heo hơi rớt thê thảm

Ngô, lúa mì đồng loạt tăng giá

(NDHMoney) - Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago, các hợp đồng tương lai ngô và lúa mì đều đồng loạt tăng giá.

Cước tàu tăng làm khó hàng xuất khẩu

(SGTT.VN) - Các hãng tàu nước ngoài dồn dập thông báo tăng giá vận tải bằng container trong tháng 3 đi hầu như các tuyến hàng hải quan trọng là Trung Đông, châu Âu, châu Mỹ.

Phú Yên: Nguy cơ lây lan bệnh chổi rồng

(Dân Việt) - Thời gian qua, trên các vùng trồng sắn ở huyện Sơn Hòa và Đồng Xuân (Phú Yên) xuất hiện bệnh chổi rồng hại sắn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Hiện chưa kiểm soát được, khả năng bùng phát dịch gây hại nặng trong thời gian tới.

Hơn 3.500ha điều ở Đồng Nai đang bị nhiễm bệnh

(Vietnamplus.vn) - Do điều kiện thời tiết khô hanh,nên đã có trên 3.500 ha điều bị nhiễm một số dịch bệnh như: bọ trĩ, bọ xít muỗi phát triển mạnh.

Gia tăng giá trị xuất khẩu cà phê

(NLĐ) - “Mô hình cụm ngành cà phê quốc gia và mô hình nông thôn mới tích hợp liên hoàn” (gọi tắt là dự án cụm ngành cà phê quốc gia) tại Nhà máy Cà phê Trung Nguyên là dự án có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế-xã hội.

Điêu đứng vì thông tin thịt lợn chứa chất tạo nạc

(VOV) - Không chỉ các tiểu thương mà các hộ chăn nuôi đang khốn khổ vì thông tin lợn có chứa chất tạo nạc mà báo chí thông tin thời gian gần đây

Thịt lợn nhiễm độc: Người nuôi chết dở, dân buôn khốn khổ

(VEF.VN) - Mặc dù đã có những thông tin trấn an từ các nhà quản lý về thịt lợn nhiễm độc chất tăng trọng chỉ là cá biệt, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn tẩy chay thịt lớn... khiến cho cả người nuôi, lò giết mổ đến tiểu thương bán lẻ bị khốn đốn vì ế ẩm.

Thịt lợn giảm giá mạnh

(Dân Việt) - Do ảnh hưởng của thông tin về chất tạo nạc trên thịt lợn, nên thị trường nông sản trong tuần (từ 8 đến 15.3), đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh giá thịt lợn.