Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá phân bón có thể giảm 500 đồng/kg trong quý 3

(TTXVN) - Hiện tại thị trường thiếu hụt và sốt giá là do các nhà nhập khẩu phân bón tiểu ngạch không mặn mà với việc tiếp tục nhập khẩu.

Tin vắn thị trường hạt điều ngày 19/6

(World cashew) - Mùa mưa tại miền Nam Ấn Độ vẫn đang tiến đến rất chậm chạm và hiện không phải là mùa du lịch hay các hoạt động thương mại, lễ hội đáng chú ý. Trong số nhiều loại hoa quả khô, thị trường hạt điều khá trầm lắng, chủ yếu là do thiếu hoạt động thu mua tích trữ tại Dehli và Mumbai. Thị trường hạt điều tại Ấn Độ đang mất định hướng về giá.

Vùng trồng cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam mất mùa lớn

(TBKTSG ) - Vùng trồng cà phê Arabica ở Lâm Đồng đang đứng trước nguy cơ mất mùa lớn, sản lượng có thể giảm tới trên 50% so với niên vụ trước.

Giá cà phê arabica đảo chiều tăng mạnh nhất 8 tháng

(CafeF) - Hoạt động mua bù bán sau khi giá xuống thấp nhất 2 năm cộng với đồng USD suy yếu là động lực chính của thị trường. Cà phê trong nước hôm nay tăng 400 nghìn đồng/tấn.

Chè cháy lá, nhà máy ở Yên Bái "cháy" nguyên liệu

(TTXVN) - Từ cuối tháng Tư đến hết tháng Năm, tại các nông trường chè của huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) có nắng nóng và gió phơn kéo dài khiến nhiều diện tích chè rơi vào tình trạng cháy búp, cháy lá. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp chế biến chè ở đây đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn về nguyên liệu đầu vào, nhiều nhà máy sản xuất chỉ đạt 30%

Nga gần như ngừng nhập khẩu đường thô

(VEN) - Theo "Soyuzrossahar", sản lượng thu hoạch kỷ lục củ cải đường ở Nga năm 2011 đã làm giảm mạnh sản xuất đường từ đường thô nhập khẩu. Nga gần như ngừng nhập khẩu đường thô.

Giá cao su tăng trở lại

(CafeF) Giá cao su thiên nhiên trên thị trường châu Á tăng trở lại trong ngày hôm nay 20/6 bởi hoạt động mua vào của giới đầu cơ.

Bộ Công Thương làm việc với Đạm Cà Mau về hạ nhiệt giá phân bón

(CôngThương) - Trước những biến động của thị trường phân bón hiện nay, nhất là đối với sản phẩm phân bón urê, mới đây đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)về gióp phần hạ nhiệt thị trường phân bón, đặc biệt là ure tại một số nơi...

Tôm hùm rớt giá thảm hại

(NguoiLaoDong) - Do thương lái Trung Quốc đột ngột ngưng thu mua, tôm hùm ở vùng Nam Trung Bộ giảm giá từ 2,5 triệu đồng xuống còn 800.000 đồng/kg nhưng cũng khó kiếm đầu ra

Giá cà phê arabica thấp nhất 2 năm

(CafeF) - Những đồn đoán Braxin sẽ có sản lượng cao kỷ lục trong niên vụ 2012/13 đang thu hoạch khiến các nhà rang xay trở nên bình tĩnh hơn bao giờ hết trong việc mua hàng.

Nguy cơ thiếu thực phẩm cuối năm

(TT) - Bộ NN&PTNT vừa khuyến cáo nguy cơ thiếu thịt trong những tháng cuối năm, dù sản lượng thịt sản xuất trong nửa đầu năm nay tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2011.

Sớm ổn định thị trường phân bón

(KTĐT) - Trong tháng 6/2012, Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã cung ứng ra thị trường trên 70.000 tấn đạm Phú Mỹ và 60.000 tấn đạm Cà Mau để đáp ứng nhu cầu ở miền Bắc và miền Trung, đồng thời bán hàng trực tiếp tới bà con nông dân tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Nhà máy Đạm Cà Mau sản xuất hơn 200.000 tấn urê

(TTXVN) Gần bốn tháng vận hành liên tục, Nhà máy Đạm Cà Mau đã sản xuất hơn 200.000 tấn urê, trong đó sản phẩm thương mại chiếm khoảng 97%.

Việt Nam duy trì vị trí dẫn đầu về xuất khẩu hạt tiêu

(TTXVN) - Theo Vụ Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến hết tháng Năm, Việt Nam đã xuất khẩu 15.000 tấn hạt tiêu với tổng kim ngạch đạt trên 102 triệu USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu năm tháng lên mức 62.000 tấn với kim ngạch 424 triệu USD, tăng 14,5% về lượng và 47,2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Cao su thiên nhiên có tuần tăng giá đầu tiên trong 6 tuần

(CafeF) - Giá cao su thiên nhiên có tuần tăng đầu tiên trong vòng 6 tuần trở lại đây bởi đầu cơ rằng các ngân hàng trung ương sẽ có các động thái nhằm hỗ trợ tăng trưởng khi kinh tế toàn cầu ngày càng suy yếu.

Sẽ kiểm tra chặt chất lượng thủy sản xuất sang Nhật

(TTXVN) - Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa quyết định điều chỉnh một số biện pháp kiểm tra dư lượng hóa chất, kháng sinh đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản và Canada.

Dự báo xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng nhẹ

(TTXVN) - Nhiều chuyên gia đánh giá từ nay đến cuối năm, xuất khẩu thủy sản vẫn giữ được mức tăng trưởng hai con số và sẽ phục hồi, phát triển nhanh trong năm sau.

Cà phê Arabica xuống thấp nhất 2 năm do lo ngại khủng hoảng châu Âu

(Gafin) - Giá cà phê Arabica và Robusta đồng loạt giảmdo lo ngại khủng hoảng euro lấn át sự lạc quan của các nhà đầu tư sau kết quả bầu cử tại Hy Lạp.

Giá phân bón sẽ sớm ổn định

(CôngThương) - Đó là nhận định của ông Cao Hoài Dương- Tổng giám đốc Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo)- về diễn biến của thị trường phân bón trong thời gian tới.

Việt Nam xuất khẩu phân bón

(DaiDoanKet) - Trước đây, Việt Nam là nước nhập khẩu nhiều phân bón. Năm nay, lượng phân bón nhập khẩu giảm mạnh, trong khi lượng phân bón xuất khẩu lại đang gia tăng khá nhanh.