Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

25 Doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội Cao su Việt Nam đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2011 của Bộ Công Thương

(Hiep hoi cao su Viet Nam) - Hoạt động xét chọn, tuyên truyền "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" của Bộ Công Thương là một hoạt động thường niên, bắt đầu từ năm 2004, góp phần giới thiệu, tuyên truyền cũng như quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với các đối tác, tổ chức nước ngoài.

Nước ngoài đầu tư trại heo giống 5 triệu đô la

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH di truyền giống Japfa Hypor, một liên doanh giữa Công ty TNHH Japfa Comfeed Long An và công ty chuyên về di truyền giống heo Hypor B.V. của Hà Lan cho biết khánh thành trại heo giống cụ kỵ tại tỉnh Bình Phước vào ngày 17-8.

TP.HCM: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa vi phạm

(Inofet) - Theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, trong 1 tuần trở lại đây, từ ngày 9 - 16/8, cơ quan chức năng đã phát hiện 80 vụ vi phạm thương mại, tăng 17 vụ so với tuần trước.

Trung Quốc sẽ còn cấm biên đến hết tháng 10

(SGTT) - Nhịp độ xuất khẩu hàng Việt sang Trung Quốc tại các tỉnh giáp biên đã giảm từ tháng 3 đến nay, giao dịch thời điểm này khá trầm lắng.

Xuất khẩu hạt điều: Thận trọng để tránh bị lừa, ép giá

(Vinanet)-Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) dự báo giá xuất khẩu mặt hàng điều từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, doanh nghiệp không nên ký hợp đồng giao thời hạn quá xa để giảm thiểu những thiệt hại do chênh lệch giá.

Mía đường sẽ cạnh tranh khốc liệt

(NNVN)-Ở ĐBSCL, mía là cây công nghiệp có hiệu quả kinh tế, với diện tích rộng lớn và tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho ngành mía đường phát triển. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm đường cát phải cạnh tranh dữ dội với đường nhập lậu.

Phân bón nước hiệu quả cao

(NK) - Được Viện Nông hoá thổ nhưỡng chuyển giao công nghệ từ năm 2011, Cty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi đã tiến hành SX phân bón nước gồm sản phẩm phân bón nước phun qua lá A2 và phân bón nước tưới gốc 16-16-8.

Vinachem đề nghị giảm thuế VAT có thời hạn một số mặt hàng thiết yếu

(Báo Công Thương) - Theo thông tin từ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), lượng tồn kho nói chung các mặt hàng của tập đoàn là không đáng ngại.

SX nông sản sạch, hiệu quả cao

(Báo Nông nghiệp VN) - Vụ HT 2012 nhiều nông dân đã thử nghiệm phân bón sinh học Bồ Đề 688 trên lúa và một số cây trồng như rau màu, cây kiểng, cây ăn trái, cao su, chè. Kết quả bước đầu cho thấy, loại phân này thích hợp với nhiều loại cây trồng, giúp phát triển mạnh bộ rễ, giảm được lượng phân bón hóa học, hiệu quả kinh tế cao.

TP.HCM: taxi, xe tải đồng loạt tăng giá

(SGTT.VN) - Ông Lương Hoàng Trung, phó chủ tịch hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM, cho biết đến nay, gần như 100% doanh nghiệp thành viên của hiệp hội đã tăng giá cước vận tải thêm 5%

Thái Lan, Indonesia và Malaysia nhất trí tăng giá cao su

(Gafin) - IRCO hôm nay cho biết Thái Lan, Indonesia và Malysia, hiện chiếm 70% nguồn cung cao su toàn cầu, vừa đạt được thỏa thuận về các bước tăng giá.

Xuất khẩu cao su khó đạt mục tiêu 880 nghìn tấn năm 2012

(Xaluan)-Giá cao su thế giới liên tục giảm và nhiều yếu tố khác đang gây trở ngại cho mục tiêu xuất khẩu 880 nghìn tấn cao su của Việt Nam năm nay.

Xuất khẩu tôm 9 tháng 2012 có thể đạt 1,7 tỷ USD

(ĐCSVN) – Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa đưa ra dự báo, các mặt hàng tôm của Việt Nam trong Quý III/2012 ước đạt khoảng 690 triệu USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 19% so với Quý II (579,2 triệu USD), đưa tổng giá trị xuất khẩu tôm 9 tháng năm 2012 lên 1,7 tỷ USD.

Hải sản - thị trường rộng mở

(NNVN)-Từ đầu năm đến nay, trong khi XK tôm, cá tra gặp rất nhiều khó khăn, thì XK hải sản nói chung của nước ta lại có bước tăng trưởng khá tốt và được dự báo là sẽ tiếp tục thuận lợi từ nay đến cuối năm.

Xuất khẩu tôm quý III có thể đạt 690 triệu USD

(PL)- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo giá trị xuất khẩu các mặt hàng tôm của Việt Nam trong quý III-2012 sẽ đạt khoảng 690 triệu USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2011 nhưng tăng 19% so với quý II, nâng tổng giá trị xuất khẩu tôm chín tháng đầu năm 2012 lên 1,7 tỉ USD.

Xây nhà máy đường tại Cao Bằng: Vì sao Bộ NNPTNT không đồng ý?

(Dân Việt) - Sau khi Bộ NNPTNT có văn bản không đồng ý về mặt chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy đường mới tại tỉnh Cao Bằng, chính quyền tỉnh này cho biết, sẽ họp và đưa ra quan điểm.

Đề xuất kinh doanh tôm phải có điều kiện

(Dân Việt) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã đề xuất với Bộ Công Thương đưa mặt hàng tôm thành ngành sản xuất, kinh doanh có điều kiện.

Cà phê Việt Nam duy trì vị trí số 1 thế giới

(Dân Việt) - Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nhà máy chế biến cà phê và người tiêu dùng trên thế giới đã chuyển hướng sang dùng cà phê Robusta.

Sản lượng ngô Trung Quốc dự báo giảm 4 triệu tấn do sâu bệnh

(Gafin) - Nguồn cung ngô toàn cầu năm nay được dự báo giảm mạnh do hạn hán ở Mỹ và tình trạng sâu bệnh ở Trung Quốc.

Thu mua cà-phê ở Tây Nguyên, các doanh nghiệp thua trên sân nhà

(Nhandan)-Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Ðác Lắc, nơi có sản lượng cà-phê nhiều nhất nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã mua hơn 60% sản lượng cà-phê của tỉnh. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thu mua cà-phê xuất khẩu trên địa bàn không mua đủ hàng theo kế hoạch, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn bị vỡ hợp đồng với đối tác. Phải chăng các doanh nghiệp trong n