Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

7 tháng đầu năm, xuất khẩu thịt bò của Mỹ giảm mạnh trong khi xuất khẩu thịt lợn lại tăng mạnh so với cùng kỳ

(AgroMonitor) - Theo số liệu của Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ, trong tháng 7, xuất khẩu thịt bò của nước này đạt 76.385 tấn, giảm 15,4% so với cùng kỳ năm trước, đưa sản lượng thịt bò xuất khẩu của Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2012 lên con số 468.966 tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2011.

7 tháng đầu năm 2012, nhập khẩu tôm Mỹ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2011

(AgroMonitor) - Theo số liệu từ NOAA, nhập khẩu tôm Mỹ trong tháng 7/2012 đạt 46.508 tấn, tăng 10,9% so với tháng trước nhưng lại giảm 7,3% so với cùng kỳ năm trước, đưa tổng lượng nhập trong 7 tháng đầu năm đạt 285.707 tấn, tăng nhẹ 1,5% so với cùng kỳ năm 2011.

Thị trường Kali nội địa Trung Quốc tiếp tục ảm đạm

(Agromonitor) - Thị trường Kali nội địa Trung Quốc tuần trước vẫn tiếp tục trong trạng thái ảm đạm, hoạt động giao dịch khá ít.

Đồng Nai: Giá heo hơi giảm 3 ngàn đồng/kg

(ĐN)- Hiện nay, giá heo hơi các trang trại trong tỉnh bán ra còn 38-39 ngàn đồng/kg, giảm từ 2-3 ngàn đồng/kg so với dịp đầu tháng 9-2012.

Đồng Nai: Donafoods xây dựng vùng nguyên liệu điều thay thế dần cho hạt điều thô nhập khẩu

(DongNai)- Ông Nguyễn Thái Học - Tổng giám đốc Công ty Donafoods cho biết, hàng năm Donafoods phải nhập khẩu hàng ngàn tấn hạt điều thô để chế biến xuất khẩu. Nếu tạo được vùng nguyên liệu trong tỉnh thì cả doanh nghiệp và nông dân cùng có lợi.

Khốn đốn mua bán sắn lát

(TP)- Một số hợp đồng mua bán sắn lát trị giá nhiều chục tỷ đồng, không thực hiện được, nhưng nhiều cách xử lý của các cơ quan chức năng làm doanh nghiệp thêm khó.

Giá đường trong nước tiếp tục chịu xu hướng giảm

(VietNam+)- Nguyên nhân là tồn kho tăng trong khi tôc độ tiêu thụ đường của các nhà máy chậm lại.

Giá hạt điều thô trong nước giảm mạnh theo thế giới

(TTXVN)- Giá hạt điều thô trong nước tuần qua đột ngột giảm mạnh 5.000 đồng/kg so với cuối tháng Tám, do giá điều thế giới liên tục giảm.

Thanh Hóa: Lãi lớn từ trồng mía tím

(Dân Việt) - Với đầu ra ổn định, trung bình mỗi sào thu về từ 8 – 10 triệu đồng/năm, cây mía tím đã và đang trở thành cây trồng chủ lực ở một số huyện miền tây Thanh Hóa như huyện Bá Thước, Quan Hóa...

Đề nghị xử phạt 3 doanh nghiệp sản xuất phân bón giả, kém chất lượng

Ngày 16-9, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt (từ 20 - 75 triệu đồng) đối với 3 doanh nghiệp sản xuất phân bón giả, kém chất lượng.

Lào Cai: Bảo Thắng - Xây dựng vùng chè theo tiêu chuẩn VietGap

(Lao Cai) - Chương trình sản xuất nông nghiệp an toàn đang được triển khai ở nhiều địa phương trong cả nước. Khi thực hiện theo những tiêu chuẩn này, hàng hoá nông sản có đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khác. Sản xuất chè an toàn hay sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap đang được thực hiện tại vùng chè Bảo Thắng (Lào Cai) nhằm hướng tới thị trường các nước trong khu vực

Tìm đầu ra cho cây điều

(Dong Nai) - Trong khi một số nhà máy sản xuất hạt điều xuất khẩu lớn trên địa bàn tỉnh thiếu nguyên liệu, phải thường xuyên nhập khẩu thì nông dân trồng điều lại không dễ dàng tiêu thụ sản phẩm của mình. Nghịch lý trên tồn tại nhiều năm qua, một phần do thiếu sự gắn kết giữa sản xuất và tiêu thụ.

Giá hồ tiêu xuất khẩu liên tục giảm

SGTT.VN - Theo trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại, bộ Công thương, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam trong tháng 8 tiếp tục giảm do người dân tiếp tục găm hàng khi giá tiêu xuống mức thấp, lượng hồ tiêu xuất khẩu trong tháng 8 chỉ đạt 7.000 tấn, tăng 0,82% về lượng, nhưng giảm 12,12% về kim ngạch so với tháng 7.

Nghệ An: Nghĩa Đàn - Giảm diện tích cam và cà phê

(bao Nghe An) - Cà phê và cam là hai loại cây công nghiệp chủ lực đã từng khẳng định hiệu quả trên đất Nghĩa Đàn (Nghệ An) trong nhều thập kỷ qua. Song những năm gần đây vì nhiều nguyên nhân khác nhau, diện tích trồng cam và cà phê của huyện Nghĩa Đàn giảm mạnh.

Xuất khẩu cá tra dự báo tăng mạnh trong quý IV

(SGGP) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), những tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá tra của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng từ nay đến cuối năm là thời điểm các nhà nhập khẩu sẽ tăng cường nhập cá tra để phục vụ dịp Noel và đón năm mới 2013 nên giá trị xuất khẩu cá tra trong quý IV năm 2012 dự báo sẽ cao nhất so với các tháng trong năm.

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ, ASEAN tăng hơn 30% trong 9 tháng đầu năm

(Danviet) - Theo VASEP, mặc dù xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Âu sụt giảm, xuất khẩu cá tra lại tăng trưởng tốt tại các thị trường khác.

Phá nát vùng chè Bảo Lộc

(TT) - Cách trung tâm TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) 4km về hướng tây nam, một khu vực rộng lớn chuyên canh cây chè bị cày xới tan hoang như một “đại công trường” với khoảng 50 mỏ khai thác cao lanh lộ thiên.

Cà phê trong nước duy trì mức giá 42,3-42,5 triệu đồng/tấn

(Giacaphe)- So với cuối tuần trước, giá cà phê trong nước tăng 500 nghìn đồng/tấn.

Giá cà phê tăng nhờ các chương trình kích cầu

(TBKTSG Online) – Cùng một lúc, các nền kinh tế lớn trên thế giới đều đưa ra các gói kích cầu chống khủng hoảng và suy thoái. Giá cà phê “té nước theo mưa”. Nhưng giá niêm yết sàn robusta tăng không mạnh do nghẹn với chủ trương chống đầu cơ trên sàn hàng hóa, đặc biệt nông sản.

Đường “trôi nổi” xuất hiện nhiều trên thị trường

(CAND)- Với lượng đường nhập lậu tồn tại khá lớn tại thị trường nội địa và giá rẻ hơn giá đường sản xuất trong nước 2.000 - 3.000đ/kg, nên mặc dù đã chấp nhận hạ giá thành xuống mức rất thấp 23.000đ/kg (trước đó, 25.000- 26.000đ/kg) nhưng đường nội vẫn không thể cạnh tranh nổi với đường nhập lậu.