Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Bùng phát cúm gia cầm

(NN) - Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1. Các ngành chức năng đã tiến hành tiêu huỷ bắt buộc trên 12.000 con vịt. Nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh này là rất cao.

Giá cao su thiên nhiên tại Châu Á ngày 20.8.2012

(Reutern) - Giá cao su thiên nhiên tại Châu Á ngày 20.8.2012

Cà phê Indonesia chậm giao hàng do lễ hội

(Gafin) - Khối lượng cà phê được giao chỉ vào khoảng 9.000 tấn tuần qua, giảm mạnh so với mức 16.000 -17.000 tấn tuần trước đó.

Quảng Ngãi: Bùng phát cúm gia cầm H5N1

(KTNT) - Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1. Các ngành chức năng đã tiến hành tiêu huỷ bắt buộc gần 12.000 con vịt. Nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là rất cao.

Gỡ khó cho nông dân ĐBSCL

(CAND Online) - Nông dân ở vựa lúa, cá, tôm trái cây ĐBSCL đang trong cảnh lúng túng, đau đầu đối với bài toán đầu ra cho sản phẩm của mình. Ám ảnh trúng mùa rớt giá, thua lỗ, bị chiếm dụng vốn, giật nợ… vẫn đeo đẳng những người “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”. Đây là bài toán hóc búa đang đặt ra cho các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, những người hoạch định chiến lư

LSS: Doanh thu tăng, lãi quý 2/2012 vẫn giảm 74%

(TTVN/HSX) - Doanh thu thuần quý 2/2012 của LSS đạt 684,8 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Giá vốn tăng vọt nên mặc dù doanh thu tăng, lãi gộp quý 2/2012 vẫn giảm mạnh so với cùng kỳ (giảm 60%, tương ứng 97 tỷ đồng).

Ứ đọng hàng trăm xe mía trước Nhà máy đường An Khê

(Tinmoi) - Nhiều tháng qua, từ khi nhà máy đường An Khê (Gia Lai) bước vào vụ ép mới, cũng là lúc tình trạng lộn xộn, ứ đọng hàng trăm xe mía trước cổng nhà máy lại xảy ra.

Giật mình với ngành điều

(HQ Online)- Từ nhiều năm nay Việt Nam là nước XK điều lớn trên thế giới, nhưng trong nước lại sử dụng rất ít mặt hàng này.

Ngành chế biến hạt điều Xuân Lộc tồn kho cả ngàn tỷ đồng

(Dong Nai) - Từ đầu năm 2012 đến nay, giá xuất khẩu điều nhân giảm khá mạnh, từ mức trung bình 8 ngàn USD/tấn, đến nay chỉ còn 6,5-6,7 ngàn USD/tấn. Mặt khác, thị trường xuất khẩu điều cũng ảm đạm đã làm cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh điều trên địa bàn huyện Xuân Lộc chịu cảnh làm nhiều thì thua lỗ nhiều, số lượng điều tồn đọng trong kho rất lớn.

Giá cà phê đầu vụ giảm 2-3 ngàn đồng/kg

ĐN)- Hiện nay, các đại lý nông sản trong tỉnh đang mua cà phê nhân xô của nông dân với giá 39-40 ngàn đồng/kg, giảm 2-3 ngàn đồng/kg so với vụ cà phê năm 2011. Mới đầu vụ giá cà phê đã giảm khiến nhiều nông dân lo lắng, khi vào vụ thu hoạch đồng loạt giá còn tiếp tục giảm.Đồng Nai hiện có 18 ngàn hécta cà phê, hầu hết vườn cây đang trong thời kỳ kinh doanh.

Mô hình trồng dưa hấu xen cao su ở Tân Kỳ

(Baonghean) Gia đình bà Nguyễn Thị Hương, xóm Tân Lý (xã Tân Phú – Tân Kỳ) có 1 ha đất trồng cao su, trong đó có 6 sào trồng mới của năm 2010. Trên diện tích đó bà Hương dành 1,5 sào để trồng xen dưa hấu, còn lại là trồng xen ngô, lạc, đậu như trước.

Tại sao chè Việt khó thoát tiếng xấu?

(VEF) - Là nước có tiềm năng phát triển chè, nhưng nghịch lý là chè Việt Nam lại có giá gần như rẻ nhất thế giới vì chất lượng không đảm bảo, nhất là luôn bị mang tiếng hàng bẩn.

Cảnh báo chất lượng cá tra giống

(TBKTSG) - Chất lượng giống là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công hay thất bại của nghề nuôi cá tra.

Khai thác thủy sản Tiền Giang hoàn thành 85% chỉ tiêu 2012

(Vietfish) - Từ đầu năm đến nay, sản lượng đánh bắt trên biển của Tiền Giang đạt 60.100 tấn hải sản các loại, bằng khoảng 85% chỉ tiêu năm 2012 là 70.500 tấn hải sản.

Sản lượng ngũ cốc Ấn Độ sẽ vẫn cao dù bị hạn hán

(Gafin) - Bộ Nông nghiệp Ấn Độ cho biết sản lượng ngũ cốc niên vụ này sẽ vượt niên vụ 2009-2010, khi nước này chịu hạn hán tồi tệ.

Giá tôm nguyên liệu tại các nước Châu Á tăng

(vasep) - Giá tôm tại các nước sản xuất chính ở Châu Á hồi cuối tháng 7 giảm nhưng hiện đang có xu hướng tăng. Giá tôm sú tại Kolkata, Ấn Độ, cỡ 16/20 XK sang Nhật Bản và Việt Nam hiện nay là 8,50 USD/kg. Các nhà phân tích dự báo giá tôm có thể tiếp tục tăng dần đến hết tháng 9.

Trung Quốc và Indonesia nối lại hợp tác thủy-hải sản

(Vietnam+) - Dự kiến, nội dung thỏa thuận hợp tác mới sẽ được hoàn tất trong tháng 9 tới để có thể được ký kết vào cuối năm 2012.

Xây dựng cơ chế thu mua tạm trữ cá tra

(HQO) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 293/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo nghiên cứu việc ban hành Nghị định quản lý hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu cá tra, basa; xây dựng cơ chế thu mua tạm trữ và điều tiết cung, cầu thị trường mặt hàng cá tra.

Diễn đàn Khuyến nông "Phát triển nuôi cá tra theo hướng VietGap"

(Tap chi thuong mai thuy san) - Sáng ngày 17/8/2012 tại Trà Vinh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề "Phát triển nuôi cá tra theo hướng VietGap".

Phát hiện cá tra nhiễm hóa chất cấm Trifluralin ở Vĩnh Long

(bao Vinh Long) - Thực hiện kế hoạch lấy mẫu giám sát dư lượng động vật thủy sản nuôi. Trong tháng, Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản Vĩnh Long lấy 14 mẫu thủy sản nuôi. Trong đó có 1 mẫu cá giống, 2 mẫu cá rô phi đỏ thương phẩm (Điêu Hồng) và 11 mẫu cá tra thương phẩm.