Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Cần Thơ: Diện tích nuôi trồng thủy sản 8 tháng đầu năm giảm 10,7%

(CTO) - Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, tính đến ngày 14/8/2012, diện tích nuôi trồng thủy sản là 8.714 ha, đạt 59% kế hoạch, giảm 10,7% so cùng kỳ; trong đó, diện tích nuôi cá tra giảm 933 ha. Sản lượng nuôi thủy sản thu hoạch ước đạt 96.505 tấn, đạt 55,2% kế hoạch, giảm 17,7% so với cùng kỳ; trong đó, sản lượng cá tra là 81.844 tấn, giảm 17%.

Loay hoay với quả trứng

(TN) - Hiện trung bình mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ khoảng 4 triệu quả trứng, nhưng thực tế chỉ có một nửa trong số đó được xử lý bài bản, còn lại là trứng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh cho người dùng. Điều đáng nói, những cơ sở sản xuất trứng sạch lại đang lao đao, điêu đứng vì trứng không rõ nguồn gốc.

Xuất khẩu cá tra sang EU giảm vì thông tin bôi xấu

(PL)- Theo Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), báo cáo mới nhất của Globefish được Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO) xuất bản

Kiểm điểm người ra quy định chỉ bán thịt trong 8 tiếng

(PL) - “Với việc đưa ra Thông tư 33, 34 một cách vội vàng, thiếu sót, các đơn vị và cá nhân liên quan sẽ phải kiểm điểm và chịu hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm”.

Người nuôi cá tra thoi thóp chờ tiền

(VOV) - Hàng loạt ao hầm nuôi cá đang bị treo vì người nuôi thua lỗ, còn các doanh nghiệp thì đứng ngồi chẳng yên vì khát vốn

STC (Ấn Độ) phát hành hồ sơ dự thầu mới

(Agromonitor) - STC phát hành hồ sơ dự thầu mua ure dự kiến sẽ đóng thầu vào ngày 26/9

Thái Lan chi thêm 970 triệu USD nhằm trợ giá cao su

(Gafin.vn) – Thái Lan có kế hoạch chi thêm 30 tỷ baht (970 triệu USD) để mua cao su từ nông dân với giá cao hơn thị trường nhằm vực dậy giá cao su.

Đầu vụ mía 2012: Nông dân lao đao vì giá thấp

(TBKTSG Online) - Sau nửa tháng tạm ngưng hoạt động, ngày 10-9 vừa qua cả 3 nhà máy đường trên địa bàn Hậu Giang đã hoạt động trở lại, giúp tiêu thụ mía tốt hơn, người nông dân cũng dễ thở. Thế nhưng, giá mía nguyên liệu lại giảm mạnh, đẩy người nông dân rơi vào cảnh lỗ lã ngay đầu vụ.

Từ nay đến cuối năm không cần nhập khẩu thịt

(HNM) - Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) dự báo trong những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thịt sẽ tăng 10-15% so với mức bình thường.

Người nuôi gà đang lỗ nặng

NLĐ) - Theo các trại chăn nuôi ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương giá gà bán tại trại tiếp tục giảm mạnh 6.000 đồng - 7.000 đồng/kg so với tháng trước.

Lúa mỳ xuất khẩu của Nga đang dần mất tính cạnh tranh

(AgroMonitor) - Giá lúa mỳ xuất khẩu của Nga tăng cao và mất dần khả năng cạnh tranh trên thị trường

7 tháng đầu năm, xuất khẩu thịt bò của Mỹ giảm mạnh trong khi xuất khẩu thịt lợn lại tăng mạnh so với cùng kỳ

(AgroMonitor) - Theo số liệu của Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ, trong tháng 7, xuất khẩu thịt bò của nước này đạt 76.385 tấn, giảm 15,4% so với cùng kỳ năm trước, đưa sản lượng thịt bò xuất khẩu của Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2012 lên con số 468.966 tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2011.

7 tháng đầu năm 2012, nhập khẩu tôm Mỹ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2011

(AgroMonitor) - Theo số liệu từ NOAA, nhập khẩu tôm Mỹ trong tháng 7/2012 đạt 46.508 tấn, tăng 10,9% so với tháng trước nhưng lại giảm 7,3% so với cùng kỳ năm trước, đưa tổng lượng nhập trong 7 tháng đầu năm đạt 285.707 tấn, tăng nhẹ 1,5% so với cùng kỳ năm 2011.

Thị trường Kali nội địa Trung Quốc tiếp tục ảm đạm

(Agromonitor) - Thị trường Kali nội địa Trung Quốc tuần trước vẫn tiếp tục trong trạng thái ảm đạm, hoạt động giao dịch khá ít.

Đồng Nai: Giá heo hơi giảm 3 ngàn đồng/kg

(ĐN)- Hiện nay, giá heo hơi các trang trại trong tỉnh bán ra còn 38-39 ngàn đồng/kg, giảm từ 2-3 ngàn đồng/kg so với dịp đầu tháng 9-2012.

Đồng Nai: Donafoods xây dựng vùng nguyên liệu điều thay thế dần cho hạt điều thô nhập khẩu

(DongNai)- Ông Nguyễn Thái Học - Tổng giám đốc Công ty Donafoods cho biết, hàng năm Donafoods phải nhập khẩu hàng ngàn tấn hạt điều thô để chế biến xuất khẩu. Nếu tạo được vùng nguyên liệu trong tỉnh thì cả doanh nghiệp và nông dân cùng có lợi.

Khốn đốn mua bán sắn lát

(TP)- Một số hợp đồng mua bán sắn lát trị giá nhiều chục tỷ đồng, không thực hiện được, nhưng nhiều cách xử lý của các cơ quan chức năng làm doanh nghiệp thêm khó.

Giá đường trong nước tiếp tục chịu xu hướng giảm

(VietNam+)- Nguyên nhân là tồn kho tăng trong khi tôc độ tiêu thụ đường của các nhà máy chậm lại.

Giá hạt điều thô trong nước giảm mạnh theo thế giới

(TTXVN)- Giá hạt điều thô trong nước tuần qua đột ngột giảm mạnh 5.000 đồng/kg so với cuối tháng Tám, do giá điều thế giới liên tục giảm.

Thanh Hóa: Lãi lớn từ trồng mía tím

(Dân Việt) - Với đầu ra ổn định, trung bình mỗi sào thu về từ 8 – 10 triệu đồng/năm, cây mía tím đã và đang trở thành cây trồng chủ lực ở một số huyện miền tây Thanh Hóa như huyện Bá Thước, Quan Hóa...