Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Xuất khẩu điều tăng cả lượng và giá trị

(Chinhphu.vn)- Theo Bộ NN&PTNT, tổng kết trong tháng 6/2012, ngành điều xuất khẩu thêm 20.000 tấn nhân hạt điều, đưa tổng lượng xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm 2012 đạt 97.000 tấn, kim ngạch khoảng 666 triệu USD (tăng 41,2% về lượng và 26,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2011).

Giá cao su giảm gần 26% trong quý II

(Gafin) - Phiên giao dịch cuối cùng tháng 6 hôm nay, giá cao su sàn Tocom giảm nhẹ sau kết quả đàm phán của EU.

Hạt tiêu khó giảm giá dù nguồn cung dồi dào

(VnEconomy) - Tổ chức Hạt tiêu Quốc tế (IPC) dự báo, do nhu cầu tăng, giá hạt tiêu đen khó giảm trong thời gian tới bất chấp sản lượng dồi dào từ Việt Nam và Indonesia.

Sự kiện thị trường Phân Bón tháng 6/2012

(AgroMonitor) - Tâm điểm của thị trường ure thế giới trong tháng 6 là duy trì xu hướng giảm giá. Thị trường ure thế giới hiện đang hướng về khả năng giá có thể giảm mạnh về mức thấp hơn hiện nay đối với các đơn hàng tháng 7, tháng 8.

Giá cá tra tiếp tục lao dốc

(HNM) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện nay giá cá tra tiếp tục lao dốc, chỉ còn 18.000 đồng/kg, giảm 1.000-2.000 đồng/ kg so với tháng trước.

61.000 tỷ đồng phát triển ngành thủy sản

(QĐND) - Dự kiến từ nay đến năm 2020, ngành thủy sản cần 60.857 tỷ đồng để phát triển là thông tin được nêu ra tại Hội thảo “Quy hoạch phát triển ngành thủy sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” tổ chức mới đây tại Hà Nội. Trong đó, 30.000 tỷ đồng dành cho phát triển lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, 24.257 tỷ đồng phát triển lĩnh vực chế biến thủy sản và 6.600 tỷ đồng phá

Cà phê Robusta "lên hương"

(BaoNongNghiep) - Cà phê Arabica (chè) trồng nhiều ở Barzin, Colombia vốn được Mỹ, Châu Âu ưa chuộng vì độ thơm ngon, thì nay do kinh tế khó khăn họ đã quan tâm nhiều hơn đến cà phê Robusta (vối) được trồng chủ yếu ở VN vì giá rẻ gần phân nửa. Diễn biến này đã khiến giá cà phê Robusta cả tháng qua tăng lên, trong khi Arabica lại mất giá tới 20%...

Giá cao su tăng do kỳ vọng kinh tế Mỹ hồi phục

(Gafin) - Giá dầu lên cao nhất một tuần cũng hỗ trợ giá cao su tăng.

Khảo nghiệm thành công giống cao su cho vùng núi phía Bắc

(HNM) - Viện Nghiên cứu cao su Việt Nam đã khảo nghiệm thành công nhiều giống cao su có khả năng chịu rét như: IAN 873, RRIV 124, RRIV 1… phù hợp với điều kiện khí hậu các tỉnh miền núi phía Bắc.

Xuất khẩu cao su 6 tháng đầu năm đạt 1,3 triệu USD

(Gafin) - Xuất khẩu 6 tháng đạt 412 nghìn tấn, tăng 42,5% về lượng nhưng giảm 0,3% về giá trị, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đảm bảo nguồn cung để hạ nhiệt thị trường phân bón

(Tamnhin.net) - Trước tác động của giá nguyên liệu đầu vào trên thị trường thế giới, trong nước cùng với lượng phân bón dự trữ trong nước xuống thấp đã khiến thị trường phân bón trong nước diễn biến bất thường, thiếu hàng, tăng giá cục bộ ở một số địa phương. Để ổn định thị trường phân bón, Bộ Công Thương đã đề nghị các nhà máy sản xuất cần hoạt động liên tục v

Doanh nghiệp cá tra muốn có giá sàn xuất khẩu

(NDHMoney.vn) - Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Cafatex đề xuất các doanh nghiệp cá tra cần phải ngồi lại để đưa ra giá sàn cho nguyên liệu và giá sàn cho xuất khẩu.

Doanh nghiệp không có tiền mua, giá cá tra lao dốc

(TP) - Chiều 26-6, nhiều tiếng kêu cứu của doanh nghiệp nuôi và chế biến xuất khẩu cá tra vang lên tại cuộc gặp với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.

Xuất khẩu cà phê sang Indonesia tăng vọt

(TBKTSG Online) - Xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Indonesia trong 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 50.000 tấn, tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái, ông Đỗ Hà Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa), cho biết.

Sản lượng ngô của Mỹ có thể thấp nhất 16 năm do khô hạn

(Gafin) - Nguồn cung ngô của Mỹ, nước xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới giảm mạnh nhất kể từ năm 1996 do trung tâm miền Tây hạn hán năm thứ 3 liên tiếp.

Bộ Nông nghiệp: Không tạm trữ 200.000 tấn đường

(TBKTSG Online) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện các nhà máy đã xong vụ ép đường nên việc giữ đề xuất hỗ trợ lãi suất để tạm trữ 200.000 tấn đường từ tháng 3 là không cần thiết nữa.

Giá cao su tăng do nhu cầu tăng

(Gafin) - Ngoài ra, giá dầu tăng mạnh, Trung Quốc tăng mua và chỉ số giá trị thị trường bất động sản Mỹ giảm chậm có tác động tốt đến giá.

Dự báo giá phân bón sắp giảm mạnh

(CongThuong) - Trong quý III tới đây, thị trường phân đạm ure sẽ được hạ nhiệt với giá bán phân bón có thể giảm từ 300 đến 500 đồng/kg nhờ nguồn cung dồi dào thực sự khi Nhà máy đạm Ninh Bình công suất 560 nghìn tấn/năm và Nhà máy Đạm Cà Mau công suất 800 nghìn tấn/năm chính thức đi vào sản xuất thương mại.

Tiêu thụ phân bón yếu

(CongThuong) - Thị trường phân bón trong nước thời gian vừa qua diễn biến chậm, lượng hàng tiêu thụ nhìn chung ở mức yếu, giá các loại phân bón không có nhiều biến động, tuy nhiên đối với mặt hàng NPK và Urea tại một số khu vực lượng tiêu thụ lại có đột biến và giá hàng tăng mạnh.

Thị trường phân ure: Giá tăng nhẹ nhưng vẫn thiếu cục bộ

(IRV) - Bước vào tháng cao điểm sử dụng phân để bón thúc cho cây trồng, nhiều nông dân ở khu vực Đông Nam bộ đang phải đối mặt với tình trạng không mua được phân bón, đặc biệt là phân ure. Nguồn cung khan hiếm và thời tiết diễn biến bất thường đã gây khó khăn cho việc vận chuyển phân bón từ nhà máy đến nơi tiêu thụ. Giá phân bón đã tăng nhẹ nhưng vẫn xảy ra tình trạng thiếu hà