Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Cần cấp bách “giải cứu” ngành xuất khẩu cá tra

(SGGP) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam (VASEP), 8 tháng đầu năm 2012, kim ngạch XK cá tra đạt hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề kinh doanh khác của Việt Nam, XK cá tra Việt Nam nói riêng hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, bất ổn từ trong nước đến ngoài nước như: rủi ro từ thị trường xuất khẩu, rào cản kỹ thuật, giá cá tra càng ngày càng xuống, l

Bình ổn giá thức ăn thủy sản- cần giải pháp hiệu quả

(congthuong) - Thị trường thức ăn thủy sản đang nằm trong tay doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước chủ yếu tiêu thụ ngay chính vùng nuôi của mình.

Giá cao su Tocom lên cao nhất hơn 2 tháng nhờ hiệu ứng QE3

(Gafin) - Giá cao su tiếp nối đà tăng phiên cuối tuần trước, sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3).

Tạm dừng xuất, nhập khẩu biên mậu tại cửa khẩu phụ Bát Xát và các lối mở biên giới

(NDĐT)- Chiều nay 18-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu Bát Xát (Cục Hải Quan Lào Cai) cho biết, hoạt động xuất, nhập khẩu biên mậu tại cửa khẩu này đã tạm dừng từ ngày 16-9, do cơ quan chức năng phía Hà Khẩu (Trung Quốc) áp dụng việc hạn chế, tạm dừng việc xuất, nhập khẩu một số mặt hàng theo chính sách biên mậu.

Giá Ammonia thế giới tăng

(Agromonitor) - Giá Ammonia thế giới vào thời điểm trung tuần tháng 9 hiện nay đang trong xu hướng tăng ở một số thị trường, khoảng 5-20 USD/tấn

Thanh Hóa: Một số vấn đề đặt ra trong và sau niên vụ mía 2012 - 2013 ở huyện Ngọc Lặc

(THO) - Niên vụ mía năm 2012-2013, gia đình chị Phạm Thị Liên, thôn Khe Ba, xã Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc) có 8 sào mía. Cây mía là nguồn thu nhập chính của gia đình chị. Chính vì thế, những khó khăn nối tiếp nhau trong 2 vụ sản xuất mía khiến chị hết sức lo lắng. Ngơi tay bóc lá mía, chị Liên tâm sự: “So với mọi năm, đến thời điểm này, cây mía phát triển chậm hơn, chắc chắn là năng su

Cuba mở cửa ngành mía đường cho đầu tư nước ngoài

(Tintuc)- Cuba đã cho phép lập liên doanh đầu tiên với nước ngoài trong ngành sản xuất đường để nâng cao hiệu quả hoạt động và tiếp cận công nghệ mới nhằm hồi sinh lĩnh vực quan trọng này của nền kinh tế.

Thu hoạch chè búp tươi: Cơ giới hóa giúp tăng thu nhập

(Dân Việt) - Sở KHCN Lâm Đồng cho biết, lần đầu tiên Lâm Đồng đang thử nghiệm mô hình cơ giới hóa trong thu hoạch chè (từ trước đến nay chỉ thu hái bằng tay).

Thủy sản xuất khẩu vào Canada cần chú ý dư lượng Nitroimidazoles

(CT) - Ngày 14/9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, từ ngày 04/9/2012, nhóm kháng sinh Nitroimidazoles đã được Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đưa vào chương trình thanh tra kiểm soát các sản phẩm thủy sản và giáp xác nuôi tại nước này.

Giá ure nội địa tại thị trường Trung Quốc đảo chiều tăng nhẹ

(Agromonitor) - Tại thị trường Sơn Đông (Trung Quốc), giá ure ngày 18/9 hôm nay bất ngờ hồi phục nhẹ sau một thời gian liên tục suy giảm hoặc chững lại bởi các đơn hàng xuất khẩu đang có xu hướng gia tăng; nhu cầu ure tại địa phương cũng được cải thiện mặc dù vẫn còn chưa cao

Xuất khẩu cà phê sẽ đạt kỷ lục 1,6 triệu tấn

(Dân Việt) - Theo Hãng tin Reuters, vụ thu hoạch cà phê của Việt Nam niên vụ 2012-2013 sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới và sẽ đạt đỉnh trong tháng 12.

Trung Quốc trả đũa thương mại Hoa Kỳ

(AgroMonitor) - Giá ngũ cốc và hạt Mỹ giảm mạnh do Trung Quốc trả đũa thương mại Hoa Kỳ sau khi chính quyền nước này đệ đơn lên WTO kiện Trung Quốc.

Phân bón, thuốc BVTV giả hoành hành: Thoát án nhờ... phúc kiểm

(Dân Việt) - Các mẫu phân nghi dỏm, khi kiểm định hầu hết đều kém chất lượng. Thế nhưng, khi phúc kiểm cũng tại chính những trung tâm này, mẫu phân trước đó được xác định là kém chất lượng đều trở thành đạt!

Cơ hội cho sản phẩm gia súc, gia cầm

(ĐNO) - Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh việc kiểm soát chất lượng hàng thực phẩm, đặc biệt là đối với những điểm bán hàng bình ổn giá. Đồng Nai là tỉnh cung cấp một lượng lớn thực phẩm, nhất là thịt gia súc, gia cầm và trứng cho TP.Hồ Chí Minh. Do đó, các đơn vị sản xuất cũng như kinh doanh của hai địa phương đang cần gắn kết để mang lại hiệu quả cao.

VRG: Tiến độ khai thác 9 tháng vượt 7,7% so cùng kỳ năm trước

(Tap chi cong san Viet Nam) - Ngày 14/9, VRG đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2012

Không quy định hàm lượng Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản

(TBKTSG Online) - Đây là ý kiến phản hồi của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát về kiến nghị quy định hàm lượng Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản về dưới 0,5ppm của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep).

Giá đường giảm do tồn kho cao

(VNPlus)- Đường tinh luyện giảm 500-1.200 đồng/kg loại RS và giảm 100 đồng/kg với loại đường RE. Hiện tại, giá bán lẻ đường ổn định ở mức 20.000-24.000 đồng/kg.

Khách châu Âu và Trung Đông đẩy mạnh tìm kiếm hạt tiêu Việt Nam

(TTXVN)- Theo đơn hàng của công ty, các thương lái vùng Đông Nam bộ đang lùng mua loại tiêu đen có dung trọng thấp, nhất là từ các nhà vườn trồng giống tiêu Sẻ và tiêu gốc Ấn Độ.

Tìm lại vị thế cho ngành chăn nuôi lợn: Vì đâu nên nỗi?

(KTNT) - Người ta có thể đổ lỗi cho dịch bệnh, giá cả khiến ngành chăn nuôi chết yểu nhưng có khi nguyên nhân chính lại nằm ở sự quản lý quá lỏng lẻo của các ngành chức năng khi để cho gia súc, gia cầm nhập lậu ngang nhiên vào nội địa, sự bỏ mặc để nông dân tự đối mặt với những khó khăn trong quá trình sản xuất...

Đưa cá ngừ thành loại cá xuất khẩu chủ lực

(Dân Việt) - Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) vừa có quyết định xếp cá ngừ vào loại cá chủ lực.