Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Thị trường phân bón: Tăng giá nhẹ nhưng không thiếu hàng

(BaoCongThuong) - Trong tuần qua, nhiều nông dân ở các xã Trường Xuân, Trường Thành, Đông Bình, huyện Thới Lai (Cần Thơ) ra chợ mua phân bón cho vụ lúa hè thu sớm, ngạc nhiên trước việc phân urê sốt giá, trong khi các loại khác vẫn chưa tăng.

Phân bón và nỗi lo “kép”

(KTĐT) - Đang trong thời kỳ chăm sóc cây trồng vụ Xuân, nhu cầu sử dụng phân bón tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh giá phân bón rục rịch tăng, nông dân còn đối mặt với nỗi lo mua phải phân bón giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Thịt lợn tiếp tục giảm giá

(CAND Portal) - Trước thông tin các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn chất tạo nạc (chất cấm trong chăn nuôi), nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội đã tỏ ra lo lắng khi chọn lựa thịt lợn cho bữa ăn của gia đình.

Giá đường Ấn Độ niên vụ 2012-2013 có thể tăng do diện tích trồng mía giảm

(Gafin) - Sản lượng đường Ấn Độ niên vụ 2012-2013 có thể giảm 9,8% do nông dân bỏ mía chuyển sang cây trồng có lợi hơn.

Cá điêu hồng nhiễm chất cấm

(Dân Việt) - Cơ quan chức năng TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện một lượng lớn cá điêu hồng nuôi ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và được bán ở thành phố này bị nhiễm chất cấm Trifluralin.

Giảm số lô hàng thủy sản xuất khẩu của VN bị cảnh báo chất lượng

(CAND) - Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), trong tháng 3/2012, chỉ có 19 lô hàng thủy sản của Việt Nam bị cảnh báo chất lượng khi xuất khẩu sang 3 thị trường chính là Nhật Bản, EU và Mỹ, giảm khá nhiều so với mức trung bình hơn 30 lô/tháng trong 2 tháng đầu năm.

Giá cao su thiên nhiên toàn cầu có thể tăng do thiếu hụt sản lượng

(NDHMoney.vn ) - Nhu cầu cao su chủ yếu từ sự thay đổi của ngành sản xuất ô tô tại Ấn Độ. Điều này chứng tỏ tình hình kinh tế của nước này đang được cải thiện với tốc độ nhanh chóng.

Sản lượng cao su các nước nhóm ANRPC giảm gần 13% tháng 1

(Gafin) - Sản lượng giảm do các nước sản xuất chính như Thái Lan giảm 24,4%, Malaysia giảm 21,8%, Indonesia giảm 3,2%.

Triển vọng giá ngô, lúa mỳ, đậu tương từ 16/4 – 20/4

(AgroMonitor) - Phiên cuối tuần trước (13/4), giá ngô và lúa mỳ CBOT lao dốc mạnh, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua, giá đậu tương có mức giảm nhẹ hơn do nguồn cung vẫn khá thặt chặt bởi ảnh hưởng của hạn hán tại Nam Mỹ. Nguyên nhân chính của sự suy giảm này là những mối lo ngại về viễn cảnh u ám của kinh tế toàn cầu.

Cá tra được ưa chuộng tại thị trường Hà Lan

(BaoNongNghiep) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cá tra đã thay thế cá ngừ đóng hộp trở thành loài cá được ưa chuộng nhất tại Hà Lan với sản lượng NK từ Việt Nam năm 2011 là 5.500 tấn cá tra, tăng so với 4.600 tấn của năm 2010.

Lượng cao su chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh

(AgroMonitor) - Nhu cầu nhập khẩu của các đối tác Trung Quốc vẫn giữ mức như giai đoạn đầu của tháng 4 nên bên mua đã ép giá giảm mỗi tấn từ 200 đến 300 NDT.

DN phân bón hỗ trợ nông dân

(BaoNongNghiep) - Thị phần phân bón ở ĐBSCL hiện nay đang bị xé nát bởi có quá nhiều DN cùng tham gia thị trường. Vì vậy, ngay từ đầu vụ các nhà máy SX phân bón đã có nhiều chiến lược kinh doanh vừa bảo vệ thương hiệu vừa đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng có sự tin cậy cao để giữ vững thị phần.

Thịt lợn: ế ẩm vì chất tạo nạc

(Stox.vn) - “Từ sáng đến quá trưa, tôi mới bán được chưa đầy 3kg thịt. Tôi đang chán chả muốn đi chợ nữa”, một chủ quầy thịt chợ Mai Dịch (quận Cầu Giấy) buồn bã.

Giá đường chịu áp lực giảm mạnh do sản lượng cao kỷ lục

(CafeF) - Các nhà giao dịch đường đang tiếp tục đầu cơ giá xuống tuần thứ bảy liên tiếp, kéo dài chuỗi xuống giá dài nhất kể từ năm 2007 do dự đoán về tình trạng thặng dư lần đầu tiên trong 4 năm.

Hỗ trợ lãi suất cho DN tạm trữ 200.000 tấn đường

(TTXVN) - Ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội mía đường Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết Hiệp hội đang kiến nghị với các Bộ, ngành và Chính phủ hỗ trợ lãi suất trong 6 tháng để các doanh nghiệp tạm trữ khoảng 200.000 tấn đường trong thời gian các nhà máy không hoạt động.

Cà phê: Giá không chịu tăng dù tồn kho giảm

(NDHMoney.vn) - Tin tồn kho giảm dồn dập đến nhưng giá niêm yết trên sàn robusta Liffe NYSE không vì thế mà bung mạnh.

Đã trồng hơn 50.000ha cao su tại Camphuchia

(Dân Việt) - Theo Bộ NNPTNT, từ năm 2007 đến nay, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) và các hội viên của Hiệp hội Cao su Việt Nam đã trồng được hơn 50.000ha cao su tại Campuchia trên tổng số 132.341ha đất đã được giao.

Giảm 6 phiên liên tiếp, giá cao su xuống thấp nhất 3 tháng

(CafeF) - Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc xấu và sự trở lại của Thái Lan sau ngày 16/4 khi kỳ nghỉ lễ 3 ngày kết thúc có thể khiến giá cao su tiếp tục suy yếu trong tuần tới.

AgroMonitor/Thị trường phân bón tuần (09/04-12/04): Giá ure thế giới tiếp tục được điều chỉnh đi lên.

(AgroMonitor) - Thị trường ure thế giới vẫn tiếp tục sôi động, giá ure liên tục được đẩy lên cao trong những tuần gần đây bởi áp lực từ sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung từ thị trường Mỹ cùng với đó là các hồ sơ dự thầu từ nhiều nước như Ấn Độ, Mexico, Srilanka cũng như ảnh hưởng từ tồn kho ít khiến giá ure tại Thái Lan đang có xu hướng gia tăng. Trong khi đó nguồn cung ure

VASEP kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp thủy sản

(VnEconomy -) - Ngày 12/4, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tháo gỡ một số biện pháp để thúc đẩy xuất khẩu. Facebook Twitter 0