Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

TP.HCM: Chưa cho nuôi tôm trong rừng ngập mặn

(Dân Việt) - Dự án 12.000 m2 xin nuôi tôm của Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) trong khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ sẽ không được chấp nhận

Giá cá tra tuột dốc, người nuôi gặp khó

(CongThuong) - Hiện nay, người nuôi cá tra phục vụ chế biến xuất khẩu đang rơi vào cảnh vào cảnh hết sức khó khăn do cá tra nguyên liệu chỉ được các thương lái thu mua với giá 18.000- 19.000 đồng/kg, thấp hơn giá thành sản xuất tới 4.000-5.000 đồng/kg.

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản “phập phồng” lo ngại rào cản mới

(NhanDan) - Nhiều rào cản dựng lên trong xuất khẩu tôm sang Nhật Bản khiến người nuôi và doanh nghiệp xuất khẩu tôm lo lắng.

Thời tiết xấu ở Braxin đẩy giá cà phê arabica lên cao nhất 2 tháng

(CafF) - Giá cà phê trong nước trong khi đó giảm 200 nghìn đồng, theo xu hướng của cà phê robusta tại London, xuống còn 42 triệu đồng/tấn.

Chê giá cà phê cao, khách hàng tìm sang Indonesia

(PL)- Nông dân “găm” hàng trong khi lượng cà phê tồn kho không nhiều khiến giá bán cho nhà xuất khẩu cao, vì thế nhiều khách hàng đã chuyển sang mua cà phê ở Indonesia với giá rẻ hơn, nguồn hàng lại dồi dào.

Điều chỉnh giá thực phẩm tươi sống

(NLĐ) - Sở Tài chính vừa thông báo điều chỉnh giá các mặt hàng: gạo, thịt gia súc, thịt gia cầm và trứng gia cầm của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM.

Giá cao su tại Tokyo giảm 2,4% phiên đầu tuần

Giá cao su tương lai sàn Tocom (Tokyo) xuống thấp nhất gần 1 tuần sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế yếu.

Thị trường phân đạm ure sẽ hạ nhiệt vào quý III

(VOV) - Nguyên nhân do tháng 7 và 8 là thời kỳ thấp điểm, nguồn cung cũng dồi dào nên phân bón sẽ ổn định cả về lượng và giá.

Xuất khẩu hồ tiêu đạt 494 triệu USD

(Dân Việt) - Bộ NNPTNT cho biết, trong tháng 6 xuất khẩu hồ tiêu đạt 13 ngàn tấn, kim ngạch đạt 89 triệu USD đưa lượng tiêu xuất khẩu 6 tháng đạt 73 ngàn tấn, kim ngạch 494 triệu USD.

CPF có thể chuyển sản xuất tôm sang Việt Nam và Malaysia nếu các đặc quyền kết thúc

(AgroMonitor) - Công ty Charoen Pokphand Foods Plc (CPF), công ty sản xuất thực phẩm lớn nhất Thái Lan có kế hoạch chuyển hướng sản xuất tôm sang Malaysia và Việt Nam nếu các đặc quyền theo Hệ thống ưu đãi phổ cập (GSP) tại EU chấm dứt vào tháng 1/2014.

9.000 tỷ đồng cứu ngành chế biến và xuất khẩu cá tra

(HNM) - Hiện giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh, cả DN và người dân đều thua lỗ. Bộ NN&PTNT vừa trình Thủ tướng Chính phủ gói tín dụng 9.000 tỷ đồng để cứu ngành chế biến và xuất khẩu cá tra.

'Tiếp sức' cho cá tra

(NhanDan) - Thu hoạch cá tra tại xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Cà phê: Cuộc giằng co về giá

(NDHMoney.vn ) - Qua một tuần, giá cà phê robusta London rớt nhưng arabica lại tăng. Thị trường đang hoạt động “tráo” giá nhau so với thời gian trước đây: arabica giảm mạnh, robusta tăng.

Thị trường đường bị làm giá

(TP) - Các doanh nghiệp sử dụng đường lớn trong nước như Coca Cola, Pepsi, Nestle, URC Việt Nam đang đồng loạt lên tiếng trước tình trạng giá đường ở Việt Nam đang cao hơn nhiều so với giá thế giới, nhưng vẫn khó mua. Thị trường đường nội đang có dấu hiệu bị lũng đoạn, làm giá.

Indonesia nối tiếp Thái Lan hỗ trợ giá cao su

(CafeF) - Chủ tịch Hiệp hội cao su Indonesia cho rằng, mức giá tối thiểu nên khoảng 4 USD/kg cao su thiên nhiên, thay vì chỉ hơn 3 USD/kg như hiện nay.

Đường và càphê cùng xuống giá tại thị trường Mỹ

(TTXVN) - Giá đường thô và càphê arabica kỳ hạn cùng đi xuống trong phiên giao dịch 5/7 tại thị trường Mỹ và như vậy đã rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng rưỡi qua mà các mặt hàng này ghi được trong phiên trước đó với cùng nguyên nhân, đó là đồng USD mạnh lên và hoạt động bán tháo xảy ra trên khắp các thị trường.

Giá cao su giảm sau 4 ngày tăng liên tiếp

(CafeF) - Các thương nhân cho rằng, đầu tư vào hàng hóa lúc này tương đối rủi ro do kinh tế toàn cầu suy yếu. Giá cao su cũng chịu áp lực từ thị trường dầu mỏ và kim loại.

Xuất khẩu phân bón- Những tín hiệu khả quan

(CongThuong) - Nhiều tín hiệu khả quan từ xuất khẩu phân bón thời gian gần đây đã cho thấy, Việt Nam dần dần chấm dứt thời kỳ là nước nhập khẩu phân bón với số lượng lớn.

Xuất khẩu cá tra phải có điều kiện

(Dân Việt) - Nhóm 50 nhà xuất khẩu cá tra hàng đầu đã thống nhất kiến nghị lên Bộ NNPTNT giảm bớt đầu mối xuất khẩu cá tra, đưa cá tra trở thành ngành kinh doanh có điều kiện để dễ quản lý.

6,8 tỉ đô la xuất khẩu thủy sản: khó cả ngoài lẫn trong

(Sàn OTC) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa nâng mức dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2012 lên 6,8 tỉ đô la Mỹ so với con số 6,5 tỉ đô la được Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đưa ra hồi đầu năm. Liệu mục tiêu này có đạt được khi doanh nghiệp vẫn than khó khăn về vốn, dịch bệnh xảy ra trên diện rộng, thị trường xuất khẩu