Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá hạt tiêu Ấn Độ giảm do khả năng đóng cửa tạm thời thị trường tương lai

(Hindu Business Line) - Giá hạt tiêu tương lai trên thị trường Ấn Độ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 16/4 do khả năng đóng cửa tạm thời hoạt động giao dịch hạt tiêu tương lai, khiến các nhà giao dịch vừa và nhỏ ráo riết bán.

Xuất khẩu cá tra: Bị “ép” từ trong ra ngoài

(SGGP) - Ngày 17- 4, tại buổi sơ kết xuất khẩu cá tra từ đầu năm đến nay do Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức ở TPHCM, các doanh nghiệp (DN) bức xúc trước việc bị thắt chặt tín dụng. Không ít DN buộc phải giảm giá xuất khẩu do đến kỳ đáo hạn ngân hàng trong khi nhu cầu các nơi có mức tăng khá, trừ châu Âu.

Cá tra có thể mất thị trường châu Âu

(TT) - Việc liên tục giảm giá bán cá tra trong thời gian qua đã làm mất hình ảnh và uy tín của cá tra VN tại thị trường châu Âu.

Điều nhân cho xuất khẩu đang tăng giá từng ngày

(TTXVN) - Theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas), trong 5 ngày qua, giá điều nhân xuất khẩu mỗi ngày tăng mỗi giá, mức tăng trung bình là 0,2 USD/pound.

Giá điều nhân xuất khẩu tăng trở lại

(TBKTSG) - Giá điều nhân xuất khẩu tăng giúp đẩy giá điều thô trong nước tăng lên mức 25.000-26.000 đồng/kg.

Tháo gỡ khó cho doanh nghiệp và các hộ nuôi cá tra

(TTXVN) - Mặc dù ba tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam tăng mạnh ở một số thị trường như Mỹ, Brazil, Tây Ban Nha… nhưng các doanh nghiệp lẫn các hộ nuôi vẫn đang trong tình trạng thấp thỏm lo âu vì giá nguyên liệu liên tục giảm và nhiều nguy cơ thiếu nguyên liệu sản xuất trong những tháng tới.

Cà phê Châu Âu: Nhu cầu chậm lại mặc dù giá thấp

Việc giảm sự khác biệt về giá của cà phê arabica không khuấy động nhu cầu chậm chạp tại thị trường cà phê Châu Âu. Nhu cầu cà phê chậm lại và có nhiều cà phê để mua.

Xuất khẩu cà phê Colombia giảm trong tháng ba

(Vietstock) - Liên đoàn cà phê Colombia cho biết, sản lượng cà phê của nước này trong tháng ba giảm 26% so với mức 576.000 bao một năm trước đó, sụt giảm liên tiếp 12 tháng do ảnh hưởng tiếp tục của mưa rào.

Cung ứng gần 700.000 tấn urê cho vụ hè thu

(SGGP).- Chiều 16-4, Tổng Công ty (TCT) Phân bón và hóa chất dầu khí – CTCP (mã chứng khoán DPM) cho biết công ty đã cung ứng 305.000 tấn urê ra thị trường trong quý 1-2012 để phục vụ nhu cầu vụ đông xuân, tăng khoảng 102.000 tấn so với quý 1-2011. Dự kiến trong quý 2-2012, TCT sẽ tiếp tục cung ứng ra thị trường khoảng 390.000 tấn urê, trong đó có 230.000 tấn dành cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long,

Thị trường phân bón: Tăng giá nhẹ nhưng không thiếu hàng

(BaoCongThuong) - Trong tuần qua, nhiều nông dân ở các xã Trường Xuân, Trường Thành, Đông Bình, huyện Thới Lai (Cần Thơ) ra chợ mua phân bón cho vụ lúa hè thu sớm, ngạc nhiên trước việc phân urê sốt giá, trong khi các loại khác vẫn chưa tăng.

Phân bón và nỗi lo “kép”

(KTĐT) - Đang trong thời kỳ chăm sóc cây trồng vụ Xuân, nhu cầu sử dụng phân bón tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh giá phân bón rục rịch tăng, nông dân còn đối mặt với nỗi lo mua phải phân bón giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Thịt lợn tiếp tục giảm giá

(CAND Portal) - Trước thông tin các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn chất tạo nạc (chất cấm trong chăn nuôi), nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội đã tỏ ra lo lắng khi chọn lựa thịt lợn cho bữa ăn của gia đình.

Giá đường Ấn Độ niên vụ 2012-2013 có thể tăng do diện tích trồng mía giảm

(Gafin) - Sản lượng đường Ấn Độ niên vụ 2012-2013 có thể giảm 9,8% do nông dân bỏ mía chuyển sang cây trồng có lợi hơn.

Cá điêu hồng nhiễm chất cấm

(Dân Việt) - Cơ quan chức năng TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện một lượng lớn cá điêu hồng nuôi ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và được bán ở thành phố này bị nhiễm chất cấm Trifluralin.

Giảm số lô hàng thủy sản xuất khẩu của VN bị cảnh báo chất lượng

(CAND) - Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), trong tháng 3/2012, chỉ có 19 lô hàng thủy sản của Việt Nam bị cảnh báo chất lượng khi xuất khẩu sang 3 thị trường chính là Nhật Bản, EU và Mỹ, giảm khá nhiều so với mức trung bình hơn 30 lô/tháng trong 2 tháng đầu năm.

Giá cao su thiên nhiên toàn cầu có thể tăng do thiếu hụt sản lượng

(NDHMoney.vn ) - Nhu cầu cao su chủ yếu từ sự thay đổi của ngành sản xuất ô tô tại Ấn Độ. Điều này chứng tỏ tình hình kinh tế của nước này đang được cải thiện với tốc độ nhanh chóng.

Sản lượng cao su các nước nhóm ANRPC giảm gần 13% tháng 1

(Gafin) - Sản lượng giảm do các nước sản xuất chính như Thái Lan giảm 24,4%, Malaysia giảm 21,8%, Indonesia giảm 3,2%.

Triển vọng giá ngô, lúa mỳ, đậu tương từ 16/4 – 20/4

(AgroMonitor) - Phiên cuối tuần trước (13/4), giá ngô và lúa mỳ CBOT lao dốc mạnh, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua, giá đậu tương có mức giảm nhẹ hơn do nguồn cung vẫn khá thặt chặt bởi ảnh hưởng của hạn hán tại Nam Mỹ. Nguyên nhân chính của sự suy giảm này là những mối lo ngại về viễn cảnh u ám của kinh tế toàn cầu.

Cá tra được ưa chuộng tại thị trường Hà Lan

(BaoNongNghiep) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cá tra đã thay thế cá ngừ đóng hộp trở thành loài cá được ưa chuộng nhất tại Hà Lan với sản lượng NK từ Việt Nam năm 2011 là 5.500 tấn cá tra, tăng so với 4.600 tấn của năm 2010.

Lượng cao su chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh

(AgroMonitor) - Nhu cầu nhập khẩu của các đối tác Trung Quốc vẫn giữ mức như giai đoạn đầu của tháng 4 nên bên mua đã ép giá giảm mỗi tấn từ 200 đến 300 NDT.