Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Xuất khẩu tôm sẽ chuyển hướng sang châu Á

(KTNT) - Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), với những lợi thế về vị trí địa lý, khả năng thanh toán tốt, nhất là nhu cầu tiêu thụ vẫn tăng cao, nên năm 2012 các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ chuyển hướng sang các thị trường tiềm năng ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sản phẩm chăn nuôi không tăng giá đột biến dịp Tết

(Vietnam Plus) - "Chắc chắn giá sản phẩm gia súc, gia cầm không có đột biến từ nay đến Tết và nếu có tăng chỉ tăng nhẹ vào những ngày giáp Tết do chúng ta kiểm soát được dịch bệnh và nguồn cung dồi dào." Đây là nhận định của ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Giá bắt đầu nhích lên

(Tuổi Trẻ) - Ngày 24 tháng chạp giá một số mặt hàng thực phẩm tại các chợ bắt đầu nhích nhẹ do sức mua tăng cao. Tăng rõ rệt nhất là mặt hàng thịt gia cầm khi giá gà ta lên đến 160.000 đồng/kg, gà tam hoàng 75.000 đồng/kg, tăng gần 10.000 đồng/kg so với ngày hôm trước.

Ukraine thu hoạch ngũ cốc kỷ lục 56,7 triệu tấn

(Vietnam Plus) - Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn thông báo ngày 17/1 của Cơ quan thống kê nhà nước Ukraine cho biết trong năm 2011, Ukraine đã thu hoạch vụ ngũ cốc kỷ lục với sản lượng đạt 56,7 triệu tấn.

Giá hạt tiêu xuất khẩu giảm 400 USD/tấn trong 1 tuần

(Cafef.vn) - Sáng nay 17/1, giá tiêu xô tại Bà Rịa-Vũng Tàu giao dịch chỉ còn 108.000-110.000 đồng/kg, bình quân giảm 5.000 đồng/kg chỉ sau 1 tuần chào hàng vụ mới.

Giá cà phê tiếp tục mạnh do nông dân găm hàng

(DVT.vn) - Giá cà phê nhân xô trong nước tăng 300.000 đồng lên 37,3 triệu đồng/tấn theo đà tăng của giá cà phê thế giới.

Xuất khẩu cao su khó giữ đà tăng trưởng

(baodautu.vn) TS. Trần Thị Thúy Hoa, Tổng thư ký Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) cho rằng, thị trường cao su thế giới năm nay sẽ chững lại, nên doanh nghiệp xuất khẩu cao su cần thận trọng để cân đối đầu ra - đầu vào. Bà đánh giá thế nào về kết quả hoạt động của ngành cao su năm 2011?

Bloomberg: Người trồng cà phê Việt Nam đang găm hàng chờ giá lên

(CafeF) - Tổng lượng cà phê của Việt Nam bán từ đầu vụ tới tết sẽ nằm trong khoảng 414.750 tấn, chỉ bằng nửa năm ngoái.

Xuất khẩu thủy sản Ấn Độ tăng do đồng nội tệ suy yếu

(Vasep.com.vn) Theo ông Anwar Hashim, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Thuỷ sản Ấn Độ (SEAI), ngành XK thủy sản Ấn Độ năm 2011 đạt kết quả khả quan nhờ đồng rupi suy yếu và giá trị quy đổi theo đơn vị tăng. Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ từ các thị trường thế giới như Đông Nam Á và Trung Quốc phục hồi. Sản lượng tôm nuôi cũng tăng đáng kể vì tôm chân trắng nuôi năng suất cao ngày c

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Nhật khó bứt phá

(vasep.com.vn) Cho dù kết thúc năm 2011, XK mực và bạch tuộc sang Nhật Bản vẫn tăng 30,7% về giá trị so với cùng kỳ năm trước nhưng so với các thị trường NK lớn khác, XK mực và bạch tuộc Việt Nam sang Nhật Bản chưa được như ý... Năm 2012, có khả năng XK mực, bạch tuộc Việt Nam chỉ tăng nhẹ so với năm trước bởi nhiều DN vẫn đang lo ngại về việc thiếu hụt nghiêm trọng lượng nguyên liệ

Mỹ: Sản xuất ethanol đe dọa an ninh lương thực

(Vietnam Plus) - Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 13/1, Cơ quan quản lý các nguy cơ ở Bắc Mỹ (NARMS) đã cảnh báo, việc sử dụng quá nhiều lương thực để sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol có thể đe dọa an ninh lương thực toàn cầu.

Lực bán đã mạnh lên khi giá càphê bất ngờ tăng

(Vietnam Plus) - Theo các nhà phân tích, đợt tăng giá bất ngờ của các hợp đồng càphê kỳ hạn trong tuần qua đang là động lực để các nhà sản xuất tăng cường bán ra trên thị trường càphê vật chất (trả bằng tiền mặt) của châu Âu.

Tết Nhâm Thìn sẽ cung ứng đủ thịt, thực phẩm cho người dân

(QĐND) - Chiều 15-1, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, nguồn cung ứng thịt gia súc, gia cầm và thực phẩm sẽ đủ phục vụ người dân.

Thị trường Bắc miền Trung cận tết thực phẩm đồng loạt giảm giá

(SGGP).- Sau một thời gian duy trì ở mức cao, hiện giá các loại thực phẩm như thịt gia súc, gia cầm và các mặt hàng rau củ quả tại thị trường Bắc miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế đang giảm. Đây là hiện tượng trái ngược với xu hướng thị trường cận Tết Nguyên đán các năm trước.

Lượng đường tồn kho trong nước khoảng 90.000 tấn

(vietnamplus.vn) - Theo tin từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam: lượng đường tồn kho trong nước hiện còn khá nhiều (khoảng 90.000 tấn), chưa kể đường nhập chính ngạch và đường nhập lậu, do đó lượng đường dư thừa trong nước khá lớn, Hiệp hội ước tính lượng đường đang dư tối thiểu khoảng 200.000 tấn.

Lực mua mạnh, giá cà phê tăng 165 USD/tấn trong 4 ngày

(Cafef.vn) - Giá cà phê thế giới có phiên tăng ngoạn mục thứ 4 liên tiếp trong ngày 12/1 do hoạt động mua vào ồ ạt của giới đầu cơ.

Cà phê trong nước tiêp tục tăng mạnh lên 37,6 triệu đồng/tấn

(DVT.vn) - Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục tăng thêm 300.000 đồng lên 37,6 triệu đồng/tấn. Đây là phiên tăng giá thứ tư liên tiếp trong tuần.

Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 11/01/2012

(AgroMonitor) - Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 11/01/2012

Sản lượng cà phê của Braxin sẽ đạt kỷ lục mới

(Cafef.vn) - Kỳ vọng Braxin sẽ sản xuất 48,97 – 52,27 triệu bao cà phê trong năm 2012, cao hơn nhiều so với 43,48 triệu bao của vụ 2011.

Thủy sản bị báo động đỏ tại thị trường Mỹ

(TBKTSG Online) - Sau việc Nhật Bản kiểm tra 100% chất enrofloxacin trong các lô hàng tôm xuất khẩu thì nhiều khả năng Mỹ là thị trường tiếp theo kiểm tra chất này. Hiện đây là hai thị trường xuất khẩu chính của tôm Việt Nam.