Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

7 tháng 2018, xuất khẩu hạt điều 2 tỷ USD góp vào kim ngạch của cả nước

Hạt điều là một trong số 24 nhóm mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2018, đạt gần 2 tỷ USD tăng 7,5% so với cùng kỳ 2017.

Cà phê tụt giá, người trồng thấp thỏm lo âu

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa nhà nông trồng cà phê tại Bình Phước sẽ bước vào thu hoạch vụ mùa năm 2018 nhưng theo dự báo giá cả đang tụt giảm khá sâu, khiến nhà nông thấp thỏm lo âu sợ thất thu lớn.

Xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ: Cần thực hiện đúng cam kết về chất lượng

Việc áp thuế nhập khẩu 10% lên tất cả các sản phẩm thủy sản Trung Quốc nhập khẩu vào thị trường Mỹ mới đây đã khiến ngành thương mại thủy sản của hai quốc gia này có nhiều biến động. Nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu thủy sản nói chung và cá tra của Việt Nam kỳ vọng có thể tăng thị phần tại Mỹ.

Tiêu Kampot của Campuchia dự kiến sản lượng giảm do mua lớn kéo dài

Sản xuất hạt tiêu Kampot, sản phẩm đầu tiên của Campuchia có được chỉ dẫn địa lý, dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay do mưa lớn trong suốt cả năm, theo các hiệp hội sản xuất.

Hụt người mua lúa từ Việt Nam, Campuchia muốn tăng quỹ trợ cấp cho nông nghiệp

Ngành ngân hàng Campuchia muốn tăng thêm 50 triệu USD cho quỹ khẩn cấp nông nghiệp. “Chúng tôi nhận thấy không có người mua Việt Nam trong năm nay, có nghĩa là các nhà xay xát gạo Campuchia cần phải hấp thụ tất cả lượng lúa trồng trong nước", lãnh đạo một ngân hàng cho biết.

Bộ Công Thương mời doanh nghiệp Trung Quốc vào Việt Nam mua gạo

Doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao cơ sở sản xuất, chế biến gạo của doanh nghiệp Việt Nam và thể hiện mong muốn hợp tác trong lĩnh vực phân phối hệ thống siêu thị tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Giá gạo xuất khẩu cao, doanh nghiệp Việt Nam mất bạn hàng châu Phi

Tuần này, giá gạo xuất khẩu tại Việt Nam và Thái Lan đi ngang, trong khi gạo Ấn Độ giảm vì nội tệ suy yếu.

Phân bón Miền Nam doanh thu 1272 tỷ, lãi trước thuế 71 tỷ đồng

6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam (mã HOSE: SFG) đạt 1.272 tỷ đồng, tăng hơn 11% so cùng kỳ 2017.

Bạc Liêu: Hơn 3300ha tôm nuôi bị dịch bệnh

Thời gian gần đây, do tình hình thời tiết không ổn định, đã làm ảnh hưởng hơn 3.300ha tôm nuôi. Trong đó, có đến 2.800ha tôm nuôi thâm canh, bán thâm canh.

Mexico áp hạn ngạch xuất khẩu đường sang Mỹ trong năm 2018 - 2019

Hôm 15/8, chính quyền Mexico cho biết sẽ áp hạn ngạch xuất khẩu đường sang Mỹ là 750.876,9 tấn cho chu kỳ bắt đầu từ 1/10/2018 đến 30/9/2019.

Nhu cầu gạo Việt Nam giảm vì giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lao dốc

Giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ giảm trong tuần này khi đồng rupee suy yếu, đồng thời gây áp lực lên nhu cầu đối với gạo Việt Nam.

Xuất khẩu cá tra sang EU có dấu hiệu ấm dần

Ngay từ đầu năm 2018, các doanh nghiệp trong ngành cá tra đã xác định vấn đề truyền thông “bôi xấu” sẽ tiếp tục là một trong những thách thức lớn nhất của ngành hàng này ở thị trường EU.

Cập nhật sản xuất vụ Thu Đông 2018 đến 16/8/2018

Cập nhật sản xuất vụ Hè Thu 2018 đến 16/8/2018

Kim ngạch xuất khẩu sắn của Việt Nam đứng thứ 2 thế giới

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết 5 năm ngành sắn và Đại hội Nhiệm kỳ II được tổ chức tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) chiều 15/8.

Nga cho Trung Quốc thuê đất trồng đậu tương

Nga vừa tuyên bố sẵn sàng cho các nhà đầu tư ngoại thuê 1 triệu héc-ta đất canh tác ở vùng Viễn Đông của nước này.

Chơi vơi cổ phiếu ngành đường

Thị giá giảm sâu do kết quả kinh doanh sụt giảm là tình cảnh mà nhiều doanh nghiệp niêm yết ngành đường đang gặp phải. Để cải thiện điều này, các doanh nghiệp cần giải quyết một loạt khó khăn phía trước như tình trạng dư cung, cạnh tranh gia tăng...

Đồng Tháp hoàn thiện chuỗi sản xuất giống cá tra 3 cấp

Dự kiến, giai đoạn 2018 – 2025, tỉnh Đồng Tháp hoàn thiện chuỗi sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao tại địa phương với hoạt động ổn định, bền vững.

Ecuador: Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng mạnh

Theo thông tin từ Phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia Ecuador (CNA), nửa đầu năm 2018, XK tôm Ecuador sang Trung Quốc tăng mạnh, vượt doanh số XK sang Mỹ. Việt Nam vẫn là thị trường NK lớn nhất của tôm Ecuador trong nửa đầu năm 2018.

Giá hạt tiêu xuất khẩu 7 tháng đầu năm giảm mạnh 38%

Lũy kế 7 tháng đầu năm, xuất khẩu hạt tiêu đạt 153.000 tấn, trị giá 518,47 triệu USD, tăng 4% về lượng, nhưng giảm 35,9% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Giá hạt tiêu xuất khẩu trong giai đoạn này cũng giảm tới 38,3% so với cùng kỳ năm 2017 xuống 3.385 USD/tấn.