Bình luận thị trường

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Bình luận thị trường

Giá khô đậu tương về cảng tại miền Nam tiếp tục sụt giảm theo đà giảm giá thế giới

- Giá khô đậu tương giao ngay tại cảng TP. HCM đầu tuần này (16/07) đã điều chình giảm khoảng 300 đồng/kg so với tuần trước đối với hàng Brazil lẫn Argentina (đã có VAT).

Sản xuất tôm thế giới gặp khó, tôm Việt Nam có thêm cơ hội

- Hiện nay, một số nước sản xuất lớn trên thế giới đang gặp khó khăn trong sản xuất tôm như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia. Trong khi đó, sản lượng tôm Việt Nam trong 6 tháng đầu năm vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2013. Liệu đây có phải là cơ hội cho xuất khẩu tôm Việt Nam?

Ure tiếp tục tăng giá, diễn biến thị trường khó lường

- Giá ure nhìn chung vẫn trong xu hướng tăng trên thị trường giao ngay. Giới thương nhân hiện đang dự đoán giá ure sẽ suy giảm vào tháng 8/2014.

Giá cà phê nhân xô nội địa giảm mạnh, người dân giữ hàng không bán

- Giá cà phê vối nhân xô tại Tây Nguyên trong tuần qua (05-11/07) biến động giảm vào hầu hết các ngày trong tuần, có những phiên giảm mạnh tới 700-900 đồng/kg tùy từng địa phương.

Giá cao su kỳ hạn trên sàn Tocom tiếp tục suy giảm mạnh

- Chốt phiên giao dịch ngày 10/7, giá cao su kỳ hạn tháng 12/2014 giao dịch ở mức 201,2 yên/kg, giảm 10,7 yên/kg – tương đương giảm 5,05% so với phiên giao dịch cuối tuần trước (05/07).

Thương mại nông sản biên giới Việt – Trung tuần 05/07 – 11/07/2014

- Hoạt động thương mại nông sản tại biên giới Việt - Trung trong tuần 05/07-11/07/2014 đã có những tín hiệu tốt khi tình hình giao hàng qua biên giới đã được cải thiện, tại một số điểm giao thương đã được mở trở lại.

Giá ngô CBOT giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm do triển vọng sản lượng thu hoạch khả quan

- Giá ngô thế giới đã liên tục sụt giảm, trong đó giá ngô giao dịch trên sàn CBOT của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm qua (vào ngày 08/07).

Xăng tăng giá, heo Bắc dừng vận chuyển vào Nam

- Giá xăng, dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng trong thời gian gần đây khiến việc vận chuyển heo Bắc vào Nam tiêu thụ càng gặp thêm nhiều khó khăn.

Giá ngô thế giới chạm đáy khiến các doanh nghiệp xuất khẩu tinh bột sắn gặp khó

- Trên thị trường thế giới, giá ngô đang tiếp tục lao dốc và đã chạm đáy trong vòng 4 năm khiến cho các sản phẩm chế biến sâu hơn từ ngô trở nên rất cạnh tranh so với tinh bột sắn. Tinh bột sắn xuất khẩu theo đường biển, giá FOB Hồ Chí Minh tuần này (03-09/07) điều chỉnh giảm 5-10 USD/tấn so với tuần trước.

Tôm đông lạnh Thái Lan xuất Mỹ giảm mạnh có thể đẩy giá tôm thế giới lên cao?

- Nhập khẩu tôm của Mỹ từ Thái Lan từ vị trí dẫn đầu trong 5 tháng đầu năm 2013 đã tụt xuống vị trí thứ 5 trong 5 tháng đầu năm 2014 với mức tăng trưởng âm (-38,87%).

Nhu cầu thu mua mạnh khiến giá tiêu đen xô nội địa tăng cao

- Giá thu mua tiêu đen xô nội địa tiếp tục tăng cao, nhu cầu thu mua tăng mạnh, tuy nhiên lượng tiêu bán ra ít do tồn kho không nhiều.

Giá cà phê Robusta tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm

- Cà phê Robusta trên sàn Liffe tại London trong tuần (27/06-03/07) tăng mạnh với 4/5 phiên tăng giá chủ yếu do nguồn cung khan hiếm

Thị trường ure thế giới sôi động khi Trung Quốc bước vào giai đoạn thuế xuất khẩu thấp

- Thị trường ure thế giới sôi động hơn bởi nhiều hợp đồng giao trong tháng 7/2014 của Trung Quốc bắt đầu được thực hiện khi chính thức từ 1/7 Trung Quốc bước vào giai đoạn thuế xuất khẩu ure ở mức thấp.

Giá cao su kỳ hạn tại Thượng Hải sụt giảm mạnh do lo ngại nhu cầu suy giảm

- Giá cao su kỳ hạn tại Thượng Hải sụt giảm mạnh do lo ngại nhu cầu yếu đi khi việc thế chấp vay vốn ngân hàng trở nên khó khăn.

Giá đường tại các nhà máy giảm do xuất khẩu gặp khó

- Giá bán buôn đường kính trắng (có VAT) tại các nhà máy đường phía Bắc có xu hướng đi xuống, giảm từ 100-300 đồng/kg so với cuối tuần trước, xuống mức 12.577-12.750 đồng/kg.

Thương mại nông sản biên giới Việt – Trung tuần 28/06 – 04/07//2014

- Hoạt động thương mại nông sản tại biên giới Việt - Trung trong tuần 28/06-04/07/2014 vẫn tiếp tục diễn ra trong sự quan ngại về việc liệu Trung Quốc có tiến hành đóng cửa khẩu giao thương với Việt Nam? Tại cửa khẩu Tà Lùng lệnh cấm biên đã được tiến hành hay một số khu vực việc đưa hàng qua cửa khẩu cũng bị làm chặt.

Vận chuyển heo từ Bắc vào Nam tiêu thụ có xu hướng chậm lại

- GIá heo hơi nuôi tại thị trường miền Bắc đã tăng cao hơn 3.000 đồng/kg so với hồi giữa tháng 6/2014, trong khi giá heo tại miền Nam điều chỉnh giảm. Do đó, các thương lái hạn chế vận chuyển heo từ Bắc vào Nam tiêu thụ.

Chào giá khô đậu tương giảm mạnh theo đà giảm giá thế giới

- Chào giá khô đậu tương Ấn Độ, hàng cont, giao tháng 7 về cảng TP HCM/HP hiện đã giảm 20 USD/tấn so với tuần trước (19-25/06) theo đà giảm của giá thế giới trong thời gian gần đây.

Giá cá tra nguyên liệu duy trì ở mức thấp, người dân sản xuất cầm chừng

- Giá cá tra nguyên liệu tiếp tục giữ ở mức thấp trong vòng 1 tháng qua. Các công ty vẫn đang hạn chế mua khiến người nuối cá đang phải cho ăn cầm chừng để chờ giá tăng.

Giá xuất khẩu sắn tại miền Bắc nhích lên, miền Nam chững lại

- Nhu cầu mua sắn lát xuất đi biên mậu tăng giúp cho giá sắn loại dành cho xuất khẩu tại miền Bắc tăng.