Bình luận thị trường
 

Bình luận thị trường

Giá ethanol từ sắn tại Trung Quốc tăng do nguồn cung ra thị trường giảm

- Tuần này (17-23/07), giá ethanol từ sắn tại miền Đông Trung Quốc tiếp tục tăng 175 tệ/tấn (tương đương tăng 3,1%) lên mức 5.800 tệ/tấn.

Giá khô đậu tương nội địa liên tục sụt giảm do nguồn cung nhiều mà tiêu thụ lại giảm sút

- Trong tuần vừa qua (17-23/07), giá khô đậu tương nội địa vẫn liên tục sụt giảm do lượng hàng nhập khẩu về nhiều trong khi tình hình tiêu thụ lại xuống dốc.

Thị trường Dap tiếp tục sôi động bởi nhu cầu cao và nguồn cung dồi dào

- Thị trường Dap thế giới tiếp tục sôi động bởi nhu cầu vẫn còn cao trong khi nguồn cung dồi dào, bên cạnh đó giá sunfua ở mức cao đã khiến giá DAP vẫn duy trì xu hướng tăng.

Giao dịch ảm đạm mặc dù Trung Quốc đã thiết lập lại hoạt động nhập khẩu tiểu ngạch

- Mặc dù Trung Quốc đã thiết lập lại hoạt động nhập khẩu tiểu ngạch mặt hàng cao su thiên nhiên của Việt Nam tại khu vực cửa khẩu Móng Cái từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 nhưng thực chất giao dịch vẫn còn khá hạn chế.

Thương mại nông sản biên giới Việt – Trung tuần 12/07 – 18/07/2014

- Hoạt động thương mại nông sản tại biên giới Việt - Trung trong tuần 12/07-18/07/2014 tiếp tục diễn ra khá ổn định tại hầu hết các mặt hàng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của mưa lũ lớn vào cuối tuần nên đã ảnh hưởng tới việc đưa hàng lên biên giới và việc xuất/nhập khẩu hàng hóa.

Giá heo hơi tiếp tục duy trì ở mức cao thúc đẩy tái đàn

- Giá heo hơi tuần này (11-17/07) bán tại thị trường miền Nam nhìn chung vẫn tiếp tục duy trì ở mức giá cao, đạt bình quân khoảng 53.000 đồng/kg.

Giá xuất khẩu tinh bột sắn giảm do nhu cầu thấp

- Mặc dù đang vào vụ sản xuất bánh trung thu cho Tết trung thu 2014 nhưng nhu cầu mua tinh bột sắn của Trung Quốc là khá yếu và mức giá trả thấp.

Giá khô đậu tương về cảng tại miền Nam tiếp tục sụt giảm theo đà giảm giá thế giới

- Giá khô đậu tương giao ngay tại cảng TP. HCM đầu tuần này (16/07) đã điều chình giảm khoảng 300 đồng/kg so với tuần trước đối với hàng Brazil lẫn Argentina (đã có VAT).

Sản xuất tôm thế giới gặp khó, tôm Việt Nam có thêm cơ hội

- Hiện nay, một số nước sản xuất lớn trên thế giới đang gặp khó khăn trong sản xuất tôm như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia. Trong khi đó, sản lượng tôm Việt Nam trong 6 tháng đầu năm vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2013. Liệu đây có phải là cơ hội cho xuất khẩu tôm Việt Nam?

Ure tiếp tục tăng giá, diễn biến thị trường khó lường

- Giá ure nhìn chung vẫn trong xu hướng tăng trên thị trường giao ngay. Giới thương nhân hiện đang dự đoán giá ure sẽ suy giảm vào tháng 8/2014.

Giá cà phê nhân xô nội địa giảm mạnh, người dân giữ hàng không bán

- Giá cà phê vối nhân xô tại Tây Nguyên trong tuần qua (05-11/07) biến động giảm vào hầu hết các ngày trong tuần, có những phiên giảm mạnh tới 700-900 đồng/kg tùy từng địa phương.

Giá cao su kỳ hạn trên sàn Tocom tiếp tục suy giảm mạnh

- Chốt phiên giao dịch ngày 10/7, giá cao su kỳ hạn tháng 12/2014 giao dịch ở mức 201,2 yên/kg, giảm 10,7 yên/kg – tương đương giảm 5,05% so với phiên giao dịch cuối tuần trước (05/07).

Thương mại nông sản biên giới Việt – Trung tuần 05/07 – 11/07/2014

- Hoạt động thương mại nông sản tại biên giới Việt - Trung trong tuần 05/07-11/07/2014 đã có những tín hiệu tốt khi tình hình giao hàng qua biên giới đã được cải thiện, tại một số điểm giao thương đã được mở trở lại.

Giá ngô CBOT giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm do triển vọng sản lượng thu hoạch khả quan

- Giá ngô thế giới đã liên tục sụt giảm, trong đó giá ngô giao dịch trên sàn CBOT của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm qua (vào ngày 08/07).

Xăng tăng giá, heo Bắc dừng vận chuyển vào Nam

- Giá xăng, dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng trong thời gian gần đây khiến việc vận chuyển heo Bắc vào Nam tiêu thụ càng gặp thêm nhiều khó khăn.

Giá ngô thế giới chạm đáy khiến các doanh nghiệp xuất khẩu tinh bột sắn gặp khó

- Trên thị trường thế giới, giá ngô đang tiếp tục lao dốc và đã chạm đáy trong vòng 4 năm khiến cho các sản phẩm chế biến sâu hơn từ ngô trở nên rất cạnh tranh so với tinh bột sắn. Tinh bột sắn xuất khẩu theo đường biển, giá FOB Hồ Chí Minh tuần này (03-09/07) điều chỉnh giảm 5-10 USD/tấn so với tuần trước.

Tôm đông lạnh Thái Lan xuất Mỹ giảm mạnh có thể đẩy giá tôm thế giới lên cao?

- Nhập khẩu tôm của Mỹ từ Thái Lan từ vị trí dẫn đầu trong 5 tháng đầu năm 2013 đã tụt xuống vị trí thứ 5 trong 5 tháng đầu năm 2014 với mức tăng trưởng âm (-38,87%).

Nhu cầu thu mua mạnh khiến giá tiêu đen xô nội địa tăng cao

- Giá thu mua tiêu đen xô nội địa tiếp tục tăng cao, nhu cầu thu mua tăng mạnh, tuy nhiên lượng tiêu bán ra ít do tồn kho không nhiều.

Giá cà phê Robusta tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm

- Cà phê Robusta trên sàn Liffe tại London trong tuần (27/06-03/07) tăng mạnh với 4/5 phiên tăng giá chủ yếu do nguồn cung khan hiếm

Thị trường ure thế giới sôi động khi Trung Quốc bước vào giai đoạn thuế xuất khẩu thấp

- Thị trường ure thế giới sôi động hơn bởi nhiều hợp đồng giao trong tháng 7/2014 của Trung Quốc bắt đầu được thực hiện khi chính thức từ 1/7 Trung Quốc bước vào giai đoạn thuế xuất khẩu ure ở mức thấp.