Bình luận thị trường
 

Bình luận thị trường

Nguồn cung ure Trung Quốc có làm dịu bớt những khó khăn trên thị trường ure thế giới?

- Trong thời gian tới, nguồn cung ure thế giới sẽ được bổ sung mạnh từ Trung Quốc khi nước này chính thức bước vào giai đoạn thuế xuất khẩu. Tuy nhiên, thị trường ure thế giới đang gặp rất nhiều khó khăn. Liệu nguồn cung ure từ Trung Quốc có thể sẽ làm dịu bớt một phần những khó khăn đó?

Giá heo hơi tại Đông Nam Bộ giảm nhẹ do nhu cầu tiêu thụ chậm

- Giá heo hơi tại khu vực Đông Nam Bộ trong tuần (13-19/06) đã giảm khoảng 1.000 đồng/kg so với tuần trước (5-12/06) do nhu cầu tiêu thụ nội địa vẫn đang khá chậm.

Lượng khô đậu tương nhập về Việt Nam tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 6

- Trong 11 ngày đầu tháng 6, lượng khô đậu tương nhập khẩu về các cảng của Việt Nam là 214,8 nghìn tấn, bằng 90,1% so với cả tháng 5.

Giá tôm thẻ tăng chậm mặc dù nguồn cung hạn chế

- Nguồn cung tôm thẻ hiện nay còn khá ít, giá tôm nguyên liệu tăng nhưng mức tăng chậm. Tôm thẻ cỡ 90 con/kg trong tuần (13-17/06) ở mức 105.000 -110.000 đồng/kg.

Xuất khẩu sắn và tinh bột sắn đi Trung Quốc tăng nhẹ

- Giá sắn lát xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc vào tuần này tiếp tục nhích nhẹ khi hàng đi cảng Nam giao dịch phổ biến ở mức 239-240 USD/tấn CFR và cảng Bắc phổ biến ở mức 241-242 USD/tấn CFR, tương đương giá FOB khoảng 222 USD/tấn.

Giá đường thô thế giới liên tục giảm do áp lực sản lượng của Brazil

- Giá đường thế giới tiếp tục lao dốc và thiết lập mức đáy mới kể từ 2/2014 do sản lượng đường lớn tại Brazil

Thương mại nông sản biên giới Việt – Trung tuần 6-13/06/2014

- Hoạt động thương mại nông sản tại biên giới Việt - Trung trong tuần 6/06-13/06/2014 với hầu hết các mặt hàng vẫn diễn ra bình thường ngoại trừ việc Trung Quốc đã tạm ngưng cấp phép nhập khẩu mặt hàng DDGS

Heo tiếp tục được vận chuyển vào Nam tiêu thụ

- Giá heo hơi tại thị trường miền Bắc đã tăng lên mức 46.000 đồng/kg do nhu cầu khá lớn của các thương lái vận chuyển heo vào Nam tiêu thụ

Giá ure thế giới lại tăng nóng

- Giá ure kỳ hạn trên thị trường thế giới trong tuần (05-12/06) được điều chỉnh tăng mạnh trong các phiên giao dịch liên tiếp. Liệu xu hướng tăng giá này có thể được duy trì trong thời gian tới?

Tiêu Ấn Độ giảm nhẹ, giao dịch tiếp tục trầm lắng

- Giao dịch tiếp tục ảm đạm khi giá tiêu liên tục giảm trong tuần qua (29/05-05/06), lượng giao dịch tiếp tục trầm lắng

Cá tra Việt Nam có cơ hội quay lại thị trường Mỹ?

- Các doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội quay lại thị trường Mỹ khi mà nguồn cung cá da trơn tại thị trường Mỹ có thể sẽ bị ảnh hưởng khi hiện các trang trại nuôi cá tra ở miền đông nam của Mỹ đang phải đối phó với dịch bệnh

Giá ngô thế giới liên tục sụt giảm do thời tiết tại Mỹ thuận lợi

- Kể từ đầu tháng 5/2014 tới nay, giá ngô thế giới đã liên tục có xu hướng giảm do điều kiện thời tiết thuận lợi tại Mỹ, cùng với việc Brazil chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch

Giá tinh bột sắn biên mậu tăng nhẹ, thương nhân giao dịch thận trọng

- Giá tinh bột sắn giao dịch theo đường biên mậu tại biên giới Việt - Trung tăng nhẹ nhưng tâm lý chung của các doanh nghiệp vẫn khá thận trọng trong các giao dịch.

Giá cà phê xuống thấp, dân giữ hàng chờ giá

- Giá cà phê vối nhân xô tại Tây Nguyên có xu hướng giảm liên tục trong 4 ngày đầu tuần qua (26-30/05. Các hộ dân hầu như không bán ra cà phê, vì mức giá hiện tại đang ở mức thấp hơn nhiều so với thời gian trước đó.

Giá heo tăng cao kích thích người chăn nuôi tái đàn

- Chăn nuôi heo và gia cầm đang có khá nhiều thuận lợi, giá bán liên tục tăng trong khoảng 3 tháng gần đây kích thích người chăn nuôi đầu tư tái đàn

Doanh nghiệp hạn chế thu mua cá nguyên liệu từ hộ nuôi, giá cá tra giảm mạnh

- Giá cá tra liên tục suy giảm do các doanh nghiệp chế biến đã ngưng mua cá nguyên liệu từ các hộ nuôi và sử dụng cá tại vùng nuôi của doanh nghiệp mình để sản xuất

Giá ngô thế giới tiếp tục giảm do áp lực nguồn cung tại Nam Mỹ

- Nối tiếp xu hướng từ tuần trước, giá ngô tiếp tục giảm do áp lực nguồn cung dồi dào từ vụ thu hoạch tại Nam Mỹ. Việc giá ngô liên tục giảm đang kích thích nhu cầu của các nhà nhập khẩu.

Tôm Việt Nam sẽ chịu nhiều cạnh tranh hơn khi vào thị trường Nhật Bản

- Xuất khẩu tôm của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản dự kiến sẽ chịu sức ép cạnh tranh trong thời gian tới khi một số nước sản xuất tôm sẽ trở lại nuôi tôm sú.

Lực bán mạnh từ nhà đầu cơ và Brazil gây áp lực lên giá Arabica

- Giá Arabica có xu hướng giảm trong tuần với 4 phiên giảm giá và chỉ có 1 phiên tăng nhẹ vào giữa tuần do lực bán mạnh từ các nhà đầu tư và từ nước sản xuất lớn – BraziL

Giá đường thô thế giới đảo chiều suy giảm

- Chốt phiên giao dịch ngày 22/05, giá đường thô thế giới kỳ hạn tháng 7 ở mức 17,38 cent/lb, giảm mạnh 4,76% (tương đương giảm 0,87 cent/lb) so với mức đỉnh 8 tuần.