Bình luận thị trường
 

Bình luận thị trường

Thương lái tích cực vận chuyển heo vào Nam

- Các thương lái đang tích cực vận chuyển heo từ Bắc vào Nam để tiêu thụ khi mức giá chênh lệnh giữa 2 thị trường như hiện nay lên tới 12.000 đồng/kg

Giá ngô và lúa mì giảm, giá đậu tương tăng

- Có diễn biến ngược lại với giá ngô và lúa mỳ, giá đậu tương và khô đậu tương tại các nước xuất khẩu lớn của thế giới đầu tuần này (15-21/05) đã đồng loạt quay đầu tăng trở lại

Giá đường thô thế giới tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 3/2014

- Trung bình tuần này (12-16/05), giá đường thô thế giới kỳ hạn tháng 7 đạt 17,88 cent/lb, tăng 3,5% (tương đương tăng 0,6 cent/lb) so với tuần trước (05-09/05) và đạt giá trung bình tuần cao nhất 8 tuần

Tồn kho lớn, thị trường xuất khẩu ảm đạm

- Tồn kho sắn lát và tinh bột sắn của Việt Nam hiện cao hơn khá nhiều so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó giá xuất khẩu gần như không tăng

Giá heo hơi nội địa hấp dẫn người bán

- Giá heo hơi tại Trung Quốc đã phục hồi trở lại nhưng so với giá heo hơi nội địa thì không đủ hấp dẫn để thương lái thu gom heo xuất sang thị trường này.

Tồn kho sắn lớn, xuất khẩu gặp khó

- Thị trường sắn lát xuất khẩu cũng không mấy khả quan khi Trung Quốc đã nhập một lượng sắn có thể cho là khổng lồ từ Thái Lan trong 3 tháng đầu năm

Cao su giảm giá xuống mức thấp nhất trong gần 5 năm

- Thị trường cao su thế giới tiếp tục suy giảm khi nguồn cung dồi dào nhưng nhu cầu thấp

Giá đường thô thế giới tiếp tục sụt giảm

- Bước sang tháng 4/2014, trung bình hợp đồng kỳ hạn tháng 7 chỉ duy trì ở mức giá 17,61 cent/lb và giá trung bình chỉ ở mức 17,44 cent/lb vào những ngày đầu tháng 5 này.

Giá cá tra fillet đông lạnh Việt Nam xuất sang Mỹ tăng sau POR9

- Sau khi Mỹ công bố kết quả cuối cùng POR 9, giá cá tra fillet đông lạnh của Việt Nam xuất sang thị trường này đã tăng thêm khoảng 9% so với mức giá trung bình tháng 3/2014.

Giá Ure giảm, thị trường ảm đạm

- Giá ure nhà máy tại Sơn Đông tại ngày 8/5 đã giảm khoảng 50-60 NDT/tấn so với giá 1 tuần trước đó, xuống 1410 NDT/tấn.

Giá heo hơi tại TP.HCM tăng trong khi Hà Nội giảm

- Theo số liệu thu thập được, trong tuần từ ngày 16/04-22/04, lượng thịt heo tiêu thụ tại thị trường TP HCM đạt gần 6,8 nghìn tấn, tăng mạnh 70,9% so với tuần trước đó.

Các nhà máy TACN tăng tỷ lệ sử dụng ngô, giảm tỷ lệ sử dụng sắn trong phối trộn TACN

- Trong quý I/2014, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 1,6 triệu tấn ngô, tăng mạnh so với mức 410,3 nghìn tấn của cùng kỳ năm trước. Ngô nhập khẩu giá rẻ, số lượng lớn thay thế sắn trong phối trộng TACN của các nhà máy.

Bình luận báo cáo cung-cầu ngũ cốc và hạt tháng 4/2014 của Bộ NN Mỹ (USDA)

- USDA ước tính dự trữ đậu tương của Mỹ ở mức thấp nhất trong 10 năm gần đây.

Vận tải siết chặt, thị trường phân bón càng ảm đạm.

- Nhu cầu phân bón trong nước tại nhiều địa phương vẫn còn ở mức thấp. Bên cạnh đó, bắt đầu từ 1/4 tình trạng kiểm soát vận tải gắt gao tại các trạm cân trong cả nước đã khiến tình hình phân bón ảm đạm hơn.

Nhu cầu tiêu thụ TACN của miền Bắc rục rịch tăng

- Giá ngô bán tới nhà máy TACN tại miền Bắc tuần này tăng nhẹ do nhu cầu tiêu thụ đang có xu hướng tăng.

Sản lượng cá tra tăng song nguyên liệu vẫn thiếu hụt

- Sản lượng cá tra trong quý 1/2014 tăng so với cùng kỳ 2013 tuy nhiên xuất khẩu cũng tăng nên nguồn nguyên liệu đang bị thiếu hụt.

Giá cao su nội địa Việt Nam tiếp tục tăng nhẹ

- Giá cao su nội địa Việt Nam tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ một phần bởi ảnh hưởng từ sự gia tăng trên thị trường thế giới, một phần bởi nguồn cung trong nước hạn chế. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch khá ảm đạm.

Giá ure trong nước liên tục được điều chỉnh giảm

- Giá ure trong nước liên tục được điều chỉnh giảm mạnh bởi nhu cầu yếu, tồn kho nhiều bên cạnh ảnh hưởng từ sự đi xuống của giá ure thế giới.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang EU: sau phục hồi liệu có tiếp tục khởi sắc?

- Nửa cuối 2013, xuất khẩu tôm sang EU khởi sắc trở lại.

Giá khô đậu tương bán tại Đồng Nai tăng do hàng nhập khẩu về trễ

- Đầu tuần này, giá khô đậu tương nhập khẩu (bán buôn, hàng xá), giao tại cảng TP HCM đã tăng lên mức 14.100-14.300 đồng/kg