thị trường thức ăn

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

thức ăn

Giá đậu tương CBOT tăng mạnh do Mỹ-Trung đạt được thỏa thuận dừng chiến tranh thương mại

- Giá đậu tương CBOT tăng khá mạnh, bởi: (1) Trung Quốc và Mỹ đạt được thỏa thuận dừng chiến tranh thương mại; (2) Tài xế xe tải tại Brazil đang đình công, có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu hàng hóa nói chung và xuất khẩu đậu tương nói riêng; (3) Đồng BRL tăng giá trở lại so với đồng USD nên làm giảm cạnh tranh của đậu tương xuất khẩu Brazil. Tuy nhiên đà tăng của giá đậu tương cũn

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 21/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô kỳ hạn tháng 7/8 tăng nhẹ

Giá ngũ cốc và hạt CBOT đồng loạt tăng trong phiên giao dịch cuối tuần

- Thông tin Trung Quốc dừng cuộc điều tra chống bán phá giá và chống bán trợ cấp đối với lúa miến nhập khẩu từ Mỹ được xem là một dấu hiệu cho thấy đàm phán Mỹ- Trung đang có những tiến triển tích cực, điều này cũng hỗ trợ cho giá đậu tương CBOT tăng trở lại trong phiên 18/05. Tuy nhiên, thông tin người mua hủy lượng lớn đậu tương Mỹ trong tuần vừa rồi đã kìm đà tăng mạnh của

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 18/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô điều chỉnh giảm

Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT tiếp tục giảm do đàm phán Mỹ-Trung vẫn chưa có kết quả khả quan

- Cuộc đàm phán Mỹ-Trung vẫn chưa đến gần với những thỏa thuận, do đó giá đậu tương và khô đậu tương CBOT cũng tiếp tục xu hướng giảm

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 17/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô tăng theo đà tăng của giá thế giới

Thị trường bán tháo đậu tương do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu giảm bớt

- Giá đậu tương và khô đậu tương giảm mạnh do: (1) Triển vọng diện tích đậu tương Mỹ cao hơn so với dự báo của USDA; (2) Thời tiết cải thiện hơn tại Argentina, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thu hoạch đậu tương; (3) Các nhà đầu cơ bán tháo do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 16/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô giao tháng 7/8 tiếp tục tăng nhẹ

Giá đậu tương tiếp tục xu hướng tăng do hy vọng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể giảm bớt

- Giá đậu tương tiếp tục xu hướng tăng, do: (1) Hy vọng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được tháo gỡ trong cuộc đàm phán tuần này giữa hai nước; (2) Sản lượng đậu tương ép dầu của Mỹ đạt kỷ lục trong tháng 4.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 15/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô tăng nhẹ

Giá lúa mỳ CBOT giảm phiên thứ 4 liên tiếp do thời tiết cải thiện tại Mỹ

- Giá lúa mỳ CBOT giảm phiên thứ 4 liên tiếp bởi tiến độ gieo trồng lúa mỳ mùa xuân tăng tốc mạnh tại Mỹ, cộng với thời tiết thuận lợi cũng cải thiện điều kiện phát triển của lúa mỳ vụ đông tại đây.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 14/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô tiếp tục giảm nhẹ

Giá ngũ cốc và hạt CBOT đồng loạt giảm trong phiên giao dịch cuối tuần

- Giá đậu tương và khô đậu tương quay đầu giảm khá mạnh, bởi: (1) Doanh số xuất khẩu yếu tại Mỹ; (2) Dự báo thời tiết Argentina khô dần vào tuần tới, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch; (3) Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp tục, người mua Trung Quốc đã không mua đậu tương Mỹ trong vòng một tháng qua.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 11/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô giảm theo đà giảm thế giới

Giá ngô và lúa mỳ CBOT giảm trong khi giá đậu tương và khô đậu tương lại điều chỉnh tăng

- Giá ngô và lúa mỳ CBOT điều chỉnh giảm nhẹ sau báo cáo cung-cầu của Bộ NN Mỹ do tồn kho cuối niên vụ 2017/18 của Mỹ cao hơn so với dự đoán của thịt trường.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 10/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô ổn định

Thị trường giao dịch cầm chừng trước báo cáo cung cầu của Bộ NN Mỹ

- Thị trường giao dịch cầm chừng trước báo cáo cung cầu của Bộ NN Mỹ ra vào ngày hôm nay 10/05. Giá ngũ cốc và hạt giao dịch trên sàn CBOT đều giảm nhẹ.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 09/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô tăng nhẹ

Giá khô đậu tương Argentina tiếp tục giảm mạnh do chất lượng xấu

- Theo Sàn giao dịch Rosario, một số khu vực tại Argentina do mưa nhiều nên vỏ đậu tương bị vỡ hoặc nảy mầm trước khi thu hoạch, làm giảm chất lượng và giảm giá tới hơn 5% trong những ngày vừa qua. Điều đáng lo ngại là dự báo mưa sẽ nhiều hơn trong những ngày tới. Theo một số nhà phân tích, mưa có thể khiến sản lượng đậu tương Argentina giảm thêm khoảng 1 triệu tấn. Thu hoạch ngô cũng

Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT mất điểm mạnh trong phiên 07/05/2018

- Giá đậu tương CBOT giảm mạnh do: (1) Tiến độ gieo trồng đậu tương vụ mới của Mỹ nhanh; (2) Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt, thị trường xuất khẩu vẫn thiếu vắng nhu cầu từ Trung Quốc.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 07/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô điều chỉnh giảm

Giá đậu tương CBOT giảm mạnh do kết quả đàm phán Mỳ-Trung vẫn còn hạn chế

- Giá đậu tương CBOT quay đầu giảm khá mạnh do thị trường thất vọng sau khi đàm phán thương mại Mỹ- Trung kết thúc nhưng đã không đưa được Washington và Bắc Kinh gần hơn một thỏa thuận để giải quyết việc tranh chấp đã làm giảm doanh số bán nông sản của Hoa Kỳ sang Trung Quốc.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 04/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô tăng theo đà tăng của giá thế giới

Giá ngô và lúa mỳ CBOT tiếp tục tăng trong khi giá khô đậu tương giảm

- Giá ngô CBOT tiếp tục xu hướng tăng do: (1) Tiến độ gieo trồng chậm chạp tại Mỹ; (2) Khô hạn đe dọa đến sự phát triển của ngô vụ 2 tại Brazil; (3) Tiến độ thu hoạch chậm chạp tại Argentina.

Brazil đang đối mặt với khô hạn, lo sợ sản lượng ngô vụ 2 sụt giảm

- Giá ngô CBOT không có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày 02/05. Thị trường lo ngại thời tiết khô hạn sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất ngô vụ 2 tại Brazil.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 02/05/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô tăng nhẹ

Giá khô đậu tương tăng vọt do cảng tại Argentina vẫn tắc nghẽn

- Giá khô đậu tương tăng vọt bởi cầu cảng bị hư hỏng sau vụ va chạm tàu vào tuần trước tại Rosario (Argentina) vẫn đang tắc nghẽn, chưa xác định được thời gian hoàn thành việc sửa chữa. Thị trường Argentina đóng cửa giao dịch hai ngày đầu tuần này để nghỉ lễ.

Giá ngô và lúa mỳ CBOT tiếp tục xu hướng tăng do tiến độ gieo trồng rất chậm chạp

- Theo báo cáo của Bộ NN Mỹ, tính đến ngày 29/04, tiến độ gieo trồng ngô Mỹ đạt khoảng 17% diện tích, chậm hơn rất nhiều so với mức 32% của cùng kỳ năm ngoái và mức 27% của trung bình 5 năm trước. Mức này cũng thấp hơn so với mức 20-25% kỳ vọng của thị trường.

Giá khô đậu tương tăng vọt do cảng tại Argentina vẫn đang tắc nghẽn

- Giá khô đậu tương tăng vọt do cảng tại Argentina vẫn đang tắc nghẽn sau sự cố va chạm của tàu chở hàng với cầu cảng trên sông Parana thuộc trung tâm ngũ cốc Rosario

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 27/04/2018

- Chào giá nhập khẩu ngô ổn định