thị trường sản xuất

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

sản xuất

Bạc Liêu phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp tôm của cả nước

- Năm 2018, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tập trung vào 3 khâu đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội, gồm phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phấn đấu đưa tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp tôm cả nước; phát triển mạnh công nghiệp, chú trọng công nghiệp năng lượng tái tạo; phát triển du lịch.

Bạc Liêu sẽ trở thành thủ phủ ngành tôm

- Chính phủ đã quyết định thành lập “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” rộng hơn 400 ha, tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.

Nghi Xuân thu hoạch hơn 100 tấn tôm vụ đông

- Những ngày qua, tại vùng nuôi xã Xuân Phổ và Xuân Trường (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) các chủ đầm tôm đã tiến hành thu hoạch, đạt sản lượng hơn 100 tấn tôm vụ đông.

Phoenix Group đạt được khoản tín dụng 205 triệu USD mở rộng kinh doanh gạo

-

EVN hỗ trợ mô hình tiết kiệm điện các hộ nuôi tôm ĐBSCL

- Với mục tiêu tiết kiệm năng lượng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đã nghiên cứu và triển khai thí điểm Đề án “Hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và các tỉnh Nam Bộ giai đoạn 2016 - 2018”.

Chất lượng tôm giống Nam Trung bộ đứng đầu

- Tôm giống SX tại Nam Trung bộ được người nuôi trồng thủy sản đánh giá đứng đầu cả nước. Để không ngừng nâng cao chất lượng, uy tín và thương hiệu tôm giống "ra lò", các DNSX tôm giống đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, phát triển theo hướng công nghệ cao, hiệu quả và bền vững.

Nên có hội nghị bàn tròn về tôm giống cho ĐBSCL

- Theo ông Phan Tuấn Cự, GĐ DNTN Tuấn Cự, Phó Chủ tịch Hiệp hội Tôm giống Bình Thuận, hiện cả nước có khoảng 700.000 ha nuôi tôm.

Việt Nam chính thức tự sản xuất nguồn tôm bố mẹ

- Ngày 11-11, Tập đoàn Việt - Úc đã công bố chương trình sản xuất tôm bố mẹ tại Việt Nam.

Năm 2019, Việt Nam sẽ chủ động nguồn tôm giống bố mẹ

- Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết, đến năm 2019, nước ta sẽ sản xuất và chủ động việc cung cấp nguồn tôm giống bố mẹ chất lượng cao.

Cà Mau: Sản lượng tôm chế biến phục vụ xuất khẩu tăng

- Trong 10 tháng năm 2017, sản lượng chế biến tôm của tỉnh Cà Mau đạt gần 110.000 tấn, tăng 8% so cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui đối với ngành chế biến thủy sản của tỉnh khi nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến tôm xuất khẩu đã được cải thiện.

Phát triển ngành nuôi tôm Việt Nam: Vẫn ngổn ngang thách thức

- Chất lượng tôm giống, quản lý dịch bệnh và quy hoạch vùng nuôi là những thách lớn đặt ra cho phát triển nuôi tôm Việt Nam.

Mỹ: Sản lượng khai thác tôm tăng

- Sản lượng khai thác tôm tự nhiên vùng vịnh Mexico trong tháng 8 tăng so với năm ngoái tuy nhiên giảm so với các mức trung bình lịch sử.

Tôm mắc bệnh khiến nông dân Việt đau đầu

- Trong bối cảnh ngành tôm Việt Nam đang ngày một mở rộng, các căn bệnh và virus gây bệnh cho tôm trở thành vấn đề nhức nhối mà nhiều nông dân đang tìm hướng giải quyết.

Ấn Độ kiểm soát trại ương giống tôm chưa được cấp phép

- Các giới chức ở quận East Godavari bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) muốn các trại ương giống tôm chưa được cấp phép ngừng sản xuất tôm giống không đạt chuẩn.

Ocean Choice (Canada): Sản xuất tôm tăng

- Ocean Choice International, một công ty chế biến thủy sản ở vùng Newfoundland và Labrador, Canada cho biết, sản xuất tôm tăng ở nhà máy Port au Choix của công ty chỉ một vài ngày sau khi hiệp định thương mại của nước này với EU có hiệu lực.

Lãi khủng, nông dân bất chấp xé rào nuôi tôm thẻ vùng nước ngọt

- Nhiều nhà khoa học, quản lý đã cảnh báo về những hậu quả nặng nề khi nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) trong vùng nước ngọt. Tuy nhiên, do thu lãi cao từ việc nuôi TTCT trong vùng nước ngọt mà một số nông dân đã phớt lờ cảnh báo để “xé rào” nuôi TTCT.

Tại Việt Nam, nguồn cung tôm vụ 2 gia tăng tuy nhiên nhu cầu tăng nên giá vẫn khá cao

- Một số nhà máy chế biến tại Tây Nam Bộ đã bắt đầu tăng thu mua để chuẩn bị đơn hàng cho dịp cuối năm của các nước nhập khẩu.

Con tôm đang chờ thời cơ

- Mục tiêu xuất khẩu tôm đã được Thủ tướng Chính phủ giao 10 tỉ USD trong năm 2017 nhiều khả năng đạt được. Thách thức biến đổi khí hậu tại ĐBSCL là cơ hội để con tôm phát triển vươn xa hơn con số này, nếu được quy hoạch từ vùng nuôi đến thị trường xuất khẩu.

Argentina: Sản lượng khai thác tôm đỏ tăng

- Tính tới 15/8/2017, sản lượng khai thác tôm đỏ của Argentina đạt 123.746 tấn, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2016.

Cần chủ động đề phòng dịch bệnh trên tôm

-

Mỹ: Sản lượng tôm Vịnh Mexico tăng trong tháng 7/2017

- Theo số liệu của Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA), trong tháng 7/2017, sản lượng tôm của Vịnh Mexico đạt hơn 8 triệu pao, tăng 19,4% so với mức 6,7 triệu pao trong cùng kỳ năm 2016.

Ảnh hưởng của cơn bão cuối tháng 8 tới sản xuất tôm Trung Quốc

- Mưa bão cuối tháng 8 cũng ảnh hưởng nghiêm trọng cho ngành công nghiệp nuôi tôm của Chu Hải, Tần Châu, Giang Môn.

Canada: Sản lượng giảm, giá tôm tăng

- Nhiều nhà NK tôm nước lạnh lớn nhất của châu Âu đang gặp khó khăn trong đảm bảo nguyên liệu cho các hợp đồng trong năm 2018 do giá tôm nguyên liệu tăng trong bối cảnh nguồn cung tại Canada khan hiếm.

8 tháng Nghệ An sản xuất 1,2 tỷ con tôm giống

- Từ đầu năm đến nay, Nghệ An sản xuất được hơn 1,2 tỷ tôm giống các loại, trong đó có hơn 1 tỷ con tôm thẻ chân trắng và 178 triệu con tôm sú, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huế: Thả 30 vạn tôm giống ở cảng Thuận An

- Thả 30 vạn tôm sú giống là hoạt động thuộc Hội nghị bảo vệ, phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản diễn ra tại Huế ngày 31/8.

Kinh nghiệm nuôi tôm thành công vùng Đồng bằng sông Cửu Long

- Một số người nuôi tôm thành công chia sẻ, để nuôi tôm thành công, con giống đóng vai trò hết sức quan trọng vì vậy cần phải có nguồn con giống chất lượng, không bị nhiễm bệnh...

Thái Thụy: để phát triển nuôi tôm thâm canh công nghệ cao

- Hiện nay, các hộ nuôi trồng thủy sản nước lợ ở Thái Thụy đang tập trung thu hoạch tôm sú vụ xuân hè. Áp dụng hình thức nuôi thâm canh và thâm canh công nghệ cao đang là xu thế phát triển nhằm giảm thiểu rủi ro cho người nuôi tôm.

Triển vọng nuôi tôm siêu thâm canh tại Cà Mau

- Năm 2017, tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu đạt khoảng 500 ha nuôi tôm siêu thâm canh, sản lượng khoảng 10.000 tấn.

Bạc Liêu hướng đến trung tâm công nghiệp tôm

- Bạc Liêu là địa phương có diện tích nuôi tôm đứng thứ nhì với sản lượng lớn nhất vùng ĐBSCL, là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, và đang bứt phá để trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Nông dân Nghệ An phòng chống dịch bệnh cho tôm vào mùa mưa

- Sau nắng gắt, bước vào mùa mưa, tôm mắc nhiều bệnh nguy hiểm do thời tiết thay đổi đột ngột. Hiện các hộ nuôi tôm ở Quỳnh Lưu đang chủ động nhiều biện pháp phòng chống.