thị trường nông sản

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

nông sản

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 20/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô tăng theo đà tăng của giá thế giới

Giá đậu tương tăng điểm do lực mua kỹ thuật của thị trường

- Giá đậu tương tăng điểm do lực mua kỹ thuật của thị trường. Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục ra đòn mạnh tay đối với Trung Quốc, Trung Quốc hầu như phản ứng rất bị động, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ buộc phải nhượng bộ nhiều vấn đề để có thể chấm dứt chiến tranh thương mại.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 19/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô không thay đổi so với hôm 18/7

Giá đậu tương CBOT được ghi nhận tăng nhẹ

- Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT cũng được ghi nhận tăng nhẹ do lo ngại tình hình hạn hán tại các khu vực trồng đậu tương của nước Mỹ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây đậu tương.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, giá ngô và đậu tương được ghi nhận tăng điểm nhẹ

- Thời tiết nóng và khô xuất hiện ở một số khu vực trồng ngô và đậu tương của Mỹ đã làm gia tăng mối lo ngại về điều kiện phát triển của 2 loại cây trồng này nên kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, giá ngô và đậu tương được ghi nhận tăng điểm nhẹ.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 18/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô tăng nhẹ so với hôm trước đó

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 17/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô tăng theo đà tăng của giá thế giới

Điều kiện phát triển của cây đậu tương Mỹ xấu hơn cũng đã hỗ trợ giá đậu tương CBOT tăng điểm

- Điều kiện phát triển của cây đậu tương Mỹ xấu hơn cũng đã hỗ trợ giá đậu tương CBOT tăng điểm. Ngoài ra, nhu cầu xuất khẩu tăng cao, giá đậu tương Mỹ đang cạnh tranh hơn đậu tương Brazil rất nhiều, do đó các nhà nhập khẩu khác (trừ Trung Quốc) đã tìm kiếm nguồn hàng từ Mỹ nhiều hơn cũng tạo đà cho giá đậu tương CBOT tăng.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 16/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô giảm so với hôm 13/7

Giá đậu tương tăng trở lại do điều kiện phát triển của đậu tương trong tuần vừa rồi không đạt như kì vọng

- Giá đậu tương tăng trở lại do điều kiện phát triển của đậu tương trong tuần vừa rồi không đạt như kì vọng. Cụ thể, diện tích đậu tương phát triển tốt và rất tốt trong tuần kết thúc vào ngày 15/07 đạt khoảng 69%, thấp hơn so với mức kỳ vọng của thị trường (71%). Ngoài ra, có một số tin đồn bắt đầu nổi lên rằng Trung Quốc sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán để chấm dứt cu

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 13/07/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô tăng nhẹ so với hôm 12/07

Giá đậu tương CBOT giảm điểm khá mạnh trong phiên 13/07

- Giá đậu tương CBOT giảm điểm khá mạnh trong phiên 13/07 do lo ngại chiến tranh thương mại sẽ làm giảm xuất khẩu đậu tương của Mỹ, theo đó tồn kho đậu tương Mỹ sẽ gia tăng

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 12/7/2018

- Giá basis tăng nên chào giá nhập khẩu ngô và khô đậu tương về Việt Nam cũng điều chỉnh tăng tương ứng

Giá đậu tương CBOT được ghi nhận tăng do tồn kho đậu tương Mỹ thấp

- Giá đậu tương được ghi nhận tăng do tồn kho đậu tương Mỹ cuối niên vụ 2017/18 ước đạt 12.6 triệu tấn, thấp hơn so với mức 12.8 triệu tấn dự đoán của thị trường.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 11/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô tiếp tục giảm theo đà giảm của giá thế giới

Giá đậu tương CBOT rớt xuống mức thấp nhất trong gần 10 năm qua trong phiên giao dịch ngày 12/07

- Giá đậu tương CBOT rớt xuống mức thấp nhất trong gần 10 năm qua trong phiên giao dịch ngày 12/07 do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang. Mỹ đã công bố danh sách các hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc phải chịu thuế bổ sung trị giá 200 tỷ USD, sau động thái này Trung Quốc cũng thông báo sẽ áp thuế trả đũa.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 10/7/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô giảm theo đà giảm của giá thế giới

Thị trường đậu tương CBOT ở thế giằng co trong phiên giao dịch ngày 10/7

- Thị trường đậu tương CBOT ở thế giằng co trong phiên giao dịch ngày 10/07. Mặc dù đầu phiên các nhà đầu tư mua vào khá nhiều, tuy nhiên sau đó có thông tin Tổng thống Trump có khả năng sẽ áp thuế thêm 200 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc khiến giá lại giảm trở lại. Kết thúc phiên giá đậu tương CBOT gần như không thay đổi so với phiên trước đó.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 09/07/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô tăng nhẹ

Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT quay đầu giảm mạnh do Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện thuế quan mới vào hôm thứ 2 (09/07)

- kết thúc phiên giao dịch ngày 09/07, giá đậu tương và khô đậu tương CBOT quay đầu giảm mạnh trở lại do xuất hiện những lo ngại xung quanh mức thuế quan trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vừa mới chính thức bắt đầu vào hôm thứ 6. Ngoài ra, điều kiện phát triển của cây trồng tiếp tục thuận lợi cũng tạo áp lực đẩy giá đậu tương và khô đậu tương đi xuống.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 06/07/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô giảm nhẹ so với hôm trước.

Giá ngũ cốc và hạt CBOT tăng vọt do Trung Quốc phản ứng yếu ớt sau đòn đánh thuế mạnh tay của Mỹ

- Mặc dù Mỹ đã chính thức áp thuế 34 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 06/07 và Trung Quốc đã tuyên bố đáp trả nhưng chưa chính thức xác nhận hôm thứ 6 rằng thuế mới đã có hiệu lực. Thị trường cho rằng phản ứng của Trung Quốc là khá yếu ớt trước động thái áp thuế mạnh tay của Mỹ, do đó giá đậu tương CBOT đã tăng vọt trong phiên hôm qua (06/07).

Giá đậu tương giảm thêm 1% do lo ngại về quan hệ thương mại giữa Mỹ- Trung

- Lo ngại về quan hệ thương mại giữa Mỹ- Trung tiếp tục gây áp lực làm giá đậu tương giảm thêm 1% khi mà chỉ còn 1 ngày nữa là cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nước có thể sẽ diễn ra

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 05/07/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô không thay đổi so với hôm trước.

Giá đậu tương được ghi nhận giảm thêm 1% do lo ngại về quan hệ thương mại giữa Mỹ- Trung

- Lo ngại về quan hệ thương mại giữa Mỹ- Trung tiếp tục gây áp lực làm giá đậu tương giảm thêm 1% khi mà chỉ còn 1 ngày nữa là cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nước có thể sẽ diễn ra

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 04/07/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô không thay đổi so với hôm trước.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 03/07/2018

- Giá chào nhập khẩu ngô giảm nhẹ so với hôm trước.

Giá đậu tương hôm nay được ghi nhận giảm do các nhà đầu tư đang có xu thế bán tháo

- Trái ngược với ngô và lúa mỳ, giá đậu tương hôm nay được ghi nhận giảm do các nhà đầu tư đang có xu thế bán tháo vì họ lo ngại rằng nếu Trung Quốc tiến hành tăng thuế lên đậu tương của Mỹ sẽ khiến nhu cầu về mặt hàng này từ phía Trung Quốc sẽ giảm.

Chào giá nhập khẩu ngô ngày 02/07/2018

- Các nhà cung cấp giảm giá ngô shipment tháng 9 để chốt tàu sớm

Giá ngô và giá đậu tương cùng giảm điểm

- Giá ngô và giá đậu tương cùng giảm điểm do lo ngại về những hành động sắp tới của Mỹ- Trung khi mà thời điểm cả hai tuyên bố áp thuế là 06/07 đã cận kề