thị trường nhập khẩu


nhập khẩu

Thị trường Lúa gạo (29/6-3/7/2020) – Thị trường nội địa ảm đạm, giao dịch chậm, nguồn cung ít, vắng gạo, giá lúa và giá gạo sụt trong tuần, chất lượng xấu - Giao dịch với khách quốc tế chậm, khách mua với mức độ lai rai

-

Giá Gạo thành phẩm OM5451 5% tấm vụ Hè Thu (cập mạn) tại Kiên Giang ngày 18/06/2020

-

Giá gạo thành phầm IR50404 5% tấm mix OM 5451 vụ hè thu (cập man) tai Cần Thơ ngày 09/06/2020

-

Giá Gạo thành phẩm 5% tấm tại An Giang (cập mạn) ngày 06/06/2020

-

Giá Gạo thành phẩm 5% tấm tại Kiên Giang (cập mạn) ngày 06/06/2020

-

Syria đấu thầu mua 45,000 tấn gạo trắng

-

Thị trường lúa gạo (10/6-14/6/2019) - Thị trường châu Á trì trệ do thiếu các đơn hàng mới. Thị trường nội địa IR50404 vụ Hè Thu bắt đầu chững giá, thương lái xay bán ít do giá thấp

-

Trung Quốc không còn là thị trường nhập gạo số 1 của Việt Nam

- Trong nhiều năm liền, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam khi chiếm đến khoảng 35-40% kim ngạch xuất khẩu toàn ngành. Thế nhưng sang những tháng đầu năm 2019, thị trường Trung Quốc đã không còn giữ được vị trí dẫn đầu này.

Philippines dự kiến trở thành nhà nhập khẩu gạo lớn thứ hai thế giới

- Philippines một lần nữa lập kỉ lục về khối lượng gạo thu mua trên thị trường thế giới vì dự kiến sẽ trở thành nhà nhập khẩu lớn thứ hai thế giới trong năm nay với 2,6 triệu tấn gạo, theo The Philippines Star.

Nhập khẩu gạo Philippines dự báo đạt kỉ lục trong năm 2019

- Philippines có thể ghi nhận khối lượng gạo thu mua từ nước ngoài lớn nhất trong năm nay ở mức 4 triệu tấn sau khi thông qua dự luật tự do hóa nhập khẩu gạo.

USDA: Nhập khẩu gạo của Philippines có thể vượt 2 triệu tấn trong 2019

- Nhập khẩu gạo của Philippines trong năm nay có thể đạt 2,3 triệu tấn, vì nhu cầu mạnh mẽ hơn từ các thương nhân khi ngành gạo của quốc gia này dự báo hoàn toàn được tự do hóa, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Nguồn cung gạo Philippines tăng thêm 1 triệu tấn vì chính sách nhập khẩu không giới hạn

- Với việc Philippines tiến tới nhập khẩu gạo không giới hạn, 166 công ty đã nộp đơn xin thu mua 1 triệu tấn hàng hóa theo chương trình vượt hạn ngạch, dựa trên danh sách cập nhật do Cơ quan Lương thực Quốc gia công bố mới đây.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu gạo từ Mỹ

- Theo số liệu công bố ngày 28/12 của Cơ quan Hải quan Trung Quốc, nước này đã cho phép nhập khẩu gạo từ Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới vẫn chưa kết thúc.

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

-

Bangladesh có thể quay lại con đường nhập khẩu gạo vì tăng trưởng sản xuất đang chậm lại

- Tăng trưởng sản xuất gạo của Bangladesh đã chậm lại, chỉ còn 0,4% kể từ năm 2010, khiến việc đáp ứng nhu cầu dân số ngày càng tăng trong bối cảnh đất trồng trọt liên tục giảm trở nên khó khăn hơn, viện trưởng Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) Bangladesh cho biết hôm 18/11.

Indonesia không có kế hoạch nhập khẩu gạo

- Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla gợi ý rằng, chính phủ quốc gia này sẽ không thực hiện chính sách nhập khẩu gạo vì dự trữ gạo tại kho của Bulog, công ty hậu cần nhà nước, vẫn còn đủ.

Nhập khẩu quá nhiều, Philippines có thể dư thừa cung gạo

- Thứ Hai (15/10), Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Piñol cho biết, quốc gia này có thể thừa nguồn cung gạo sau khi chính phủ cho phép nhập khẩu gạo bổ sung.

Nhập khẩu gạo Philippines có thể ghi nhận mức lớn nhất kể từ 2010

- Thứ Hai (8/10), Bộ trưởng nông nghiệp Philippines cho biết, quốc gia này sẽ cho phép các nhà bán lẻ gạo nhập khẩu tới 350.000 tấn ngũ cốc. Điều này có khả năng đưa tổng khối lượng nhập khẩu gạo trong năm nay lên đến 2,4 triệu tấn, mức cao thứ hai được ghi nhận và là mức cao nhất kể từ năm 2010.

Kế hoạch nhập khẩu bổ sung khiến khoản nợ của cơ quan thu mua gạo Philippines phình to

- Nợ của Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) có thể tăng khoảng 49 tỉ peso lên 185,9 tỉ peso vì kế hoạch tăng nhập khẩu gạo trong năm nay cho tới năm sau để hỗ trợ nhu cầu gạo của quốc gia này.

Philippines có thể phải tăng mạnh nhập gạo vì siêu bão Mangkhut

- Siêu bão Mangkhut tràn qua đã khiến vụ sản xuất lúa gạo này của Philippines thiệt hại 250.730 tấn sản lượng - hãng tin Reuters dẫn ước tính ban đầu của Chính phủ Philippines cho hay.

Nguồn cung dự kiến tăng hơn 8%, Mỹ vẫn nhập khẩu thêm gạo

- Nguồn cung gạo của Mỹ được dự báo sẽ tăng hơn 8% trong năm 2018 – 2019, chủ yếu là do diện tích gieo trồng và năng suất trung bình tại Arkansas (Mỹ) gia tăng, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Vậy vì sao Mỹ lại nhập khẩu thêm gạo?

Philippines đồng ý nhập khẩu thêm 250000 tấn gạo

- Trong bối cảnh nguồn cung gạo tiếp tục thắt chặt trên thị trường, chính phủ Philippines sẽ nhập khẩu thêm 250.000 tấn gạo lần thứ ba trong năm nay để giúp bình ổn giá và tăng lượng hàng tồn kho quốc gia.

Thái Lan yêu cầu thu thập dữ liệu lớn về thị trường gạo

- Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu thu thập dữ liệu lớn về nhu cầu gạo một cách chính xác hơn để tính toán sản lượng, trong khi Ủy ban Chính sách và Quy hoạch lúa Quốc gia đã phê duyệt việc tăng hạn ngạch gạo hữu cơ bán sang châu Âu lên 5.000 tấn.

Indonesia lần nữa xác nhận kế hoạch nhập khẩu 2 triệu tấn gạo trong năm 2018

- Hôm 27/8, Bộ trưởng Thương mại Indonesia, ông Enggartiasto Lukita cho biết, chính phủ quốc gia này đã tái khẳng định kế hoạch nhập khẩu 2 triệu tấn gạo trong năm nay để đảm bảo sự sẵn có của mặt hàng này trên thị trường.

Philippines dự kiến nhập khẩu bổ sung 132000 tấn gạo

- Hôm 29/8, Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines cho biết, quốc gia này sẽ nhập khẩu thêm 132.000 tấn gạo để tăng lượng dự trữ tại các tỉnh phía Nam, nơi giá gạo tăng trong những tuần gần đây trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

FAO dự báo nhu cầu nhập khẩu gạo Châu Phi giảm trong năm nay

- Theo báo cáo tình hình thị trường gạo mới nhất của Tổ chức lương thực và nông nghiệp thế giới (FAO), tổng sản lượng thóc trên toàn cầu trong năm 2017 ước đạt 759,6 triệu tấn (tương đương 503,9 triệu tấn gạo ở mức xay xát thông thường), tăng 2,9 triệu tấn so với mức ước tính cuối tháng 12/2017.

Hạ viện Philippines bỏ giới hạn nhập khẩu gạo, thay bằng hệ thống thuế

- Hạ viện Philippines vừa thông qua luật thuế mới, thay thế cơ chế hạn ngạch thuế nhập khẩu gạo, nhằm thúc đẩy nhập khẩu gạo của nước này.

Các nhà bán lẻ Philippines đồng ý để NFA nhập khẩu thêm 500000 tấn gạo

- Liên minh các nhà bán lẻ ngũ cốc Philippines (Grecon) ủng hộ đề xuất cho phép Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) nhập khẩu thêm gạo để điều tiết lạm phátvà hạ giá bán lẻ của mặt hàng chủ yếu.

AgroMonitor & Viettraders thông báo lịch nghỉ hè 2018

-

Philippines sẽ nhập khẩu gạo cho tới năm 2020 dù sản lượng trong nước tăng mạnh

- Hôm thứ Ba (19/6), Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Piñol cho biết, sản lượng gạo của nước này dự kiến sẽ tăng để đáp ứng 95 96% nhu cầu hàng năm của người dân vào năm 2020, so với mức 93% trong năm ngoái.