thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Cấm dùng thức ăn chứa kháng sinh kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi, thủy sản

- Từ 31/12/2017, sẽ chấm dứt sử dụng thức ăn chứa kháng sinh với mục đích kích thích tăng trưởng. Đến 2020 sẽ chấm dứt thức ăn chăn nuôi có sử dụng kháng sinh nhằm mục đích phòng trừ bệnh.

Bất cập trong sản xuất, tiêu thụ thức ăn chăn nuôi

- Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đến năm 2016 cả nước có hơn 230 cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp, sản lượng 23,5 triệu tấn. Với giá bán từ 8.000 đến 9.000 đồng/kg thức ăn chăn nuôi tùy loại, để có 1 kg thịt lợn, người nuôi cần 4 kg thức ăn chăn nuôi, do đó với giá lợn như hiện nay, người nuôi không có lãi.

Chất lượng cây trồng tại Mỹ xấu đi do ảnh hưởng của khô hạn

-

Nên cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

- Đây là chia sẻ của PGS.TS Lê Văn Năm - Phó Chủ tịch Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam tại hội thảo Nhịp cầu nhà nông do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức sáng 30/6 tại huyện Sóc Sơn.

20 năm, diện tích cây trồng GMO toàn cầu tăng 110 lần

- Cây trồng biến đổi gen (GMO) được trồng lần đầu vào năm 1996 và sau 20 năm diện tích canh tác toàn cầu đã đạt 185,1 triệu héc ta, tăng 110 lần. Thời gian tới, diện tích trồng GMO có thể tiếp tục tăng do một số nước có kế hoạch trồng thêm mía GMO, trong đó có Indonesia. Việt Nam cũng ở trong xu thế tăng diện tích trồng GMO.

Thu hoạch ngô vụ 2 tại Brazil đã bắt đầu

- Thu hoạch ngô vụ hai đã bắt đầu ở các vùng sản xuất chính của Brazil

Tháng 5: Sản lượng ngô Mỹ giảm tới 27 triệu tấn trong niên vụ 2017/18

- Báo cáo cung-cầu tháng 5 của Bộ NN Mỹ điều chỉnh tăng dự báo sản lượng ngô thế giới niên vụ 2016/17 thêm hơn 11 triệu tấn so với dự báo tháng trước, lên mức 1,065 tỷ tấn.

Thu hoạch đậu tương tại Mỹ có thể hoàn thành trong vài tuần nữa

- Theo báo cáo của Bộ NN Mỹ, tiến độ thu hoạch đậu tương Mỹ trong tuần kết thúc vào 30/10 cũng khá nhanh

Thời tiết ẩm ướt khiến tiến độ thu hoạch ngô và đậu tương Mỹ bị đình trệ

- Theo báo cáo của Bộ NN Mỹ, tính đến ngày 18/09, nông dân Mỹ đã thu hoạch được khoảng 9% diện tích ngô, tăng 4% so với tuần trước

Sản lượng ngô Sơn La năm nay có thể giảm 25% so với năm ngoái

- Đối với ngô nội địa, thu hoạch tại Hòa Bình dự kiến sẽ rộ vụ kéo dài cho tới giữa tháng 8 sau đó sẽ vãn dần.

Liên kết tạo vùng nguyên liệu ngô để tăng giá trị sản xuất ở Nghệ An

- Liên kết tiêu thụ sản phẩm ngô không còn là chuyện xa lạ đối với nông dân Nghệ An. Tuy nhiên, để sự hợp tác phát huy hiệu quả, rất cần đến vai trò quản lý của nhà nước, bên cạnh nỗ lực của các doanh nghiệp và nông dân.

Năm 2016, DNSX có thể giảm lượng nguyên liệu mua thông qua trung gian thương mại

- Theo tin từ thương nhân, nhu cầu ăn hàng của các nhà máy vẫn rất chậm, hầu hết người mua chờ giá giảm thêm nữa mới bắt đầu ký mua.

Ấn Độ giới thiệu thức ăn tăng trưởng nhanh cho cá

- Viện Nuôi trồng thủy sản nước ngọt Ấn Độ (CIFA) đã giới thiệu một loại thức ăn cho cá có khả năng tăng mức tăng trưởng cho cá thêm 6 -7 g/ngày.

Trung Quốc sắp bán ra ngô từ kho trữ quốc gia

- Thời điểm bán có thể trước tháng 4 (sớm hơn thông thường hàng năm), chính phủ hiện chưa công bố con số lượng và giá bán cụ thể.

Tốc độ thu hoạch đậu tương tại Brazil nhanh có thể tạo áp lực lớn lên thị trường khô đậu tương

- Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài của một số nước châu Á giá nhiều nguyên liệu TACN trong đó có khô đậu tương tăng trở lại, tuy nhiên xu hướng tăng có thể không kéo dài do thu hoạch đậu tương vụ mới tại Brazil đang được đẩy nhanh tiến độ.

USDA tăng khá mạnh dự báo sản lượng ngô Nam Mỹ

- Sản lượng ngô của Argentina được kỳ vọng tăng lên mức 27 triệu tấn, cao hơn 1,4 triệu tấn (5,5%) so với báo cáo tháng trước. Tương tự, sản lượng ngô của Brazil cũng được dự báo tăng thêm 2,5 triệu tấn (3,1%) so với báo cáo trước, lên mức 84 triệu tấn.

Khát vọng chăn nuôi sạch

- Khi gia nhập Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), chăn nuôi sẽ là ngành chịu tác động mạnh nhất và sẽ buộc phải tái cơ cấu lại để thích ứng.

Sẽ thua trên sân nhà

- Mỗi năm Việt Nam phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TĂCN). Việc quá phụ thuộc vào nhập khẩu đã gây ra không ít hệ lụy, làm giảm đáng kể sức cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi nước ta.

Thị trường TACN (21/01-27/01/2016) - Giá khô đậu tương chào bán các kỳ hạn xa có xu hướng giảm so với hàng giao hiện nay

- Hiện nay, một số DNTM chào hàng nhập khẩu giao tháng 3 tại cảng Vũng Tàu ở mức chỉ khoảng 8.300 đồng/kg (hàng xá), giảm 200 đồng/kg so với hàng giao tháng 2.

Diện tích gieo trồng ngô của Argentina được dự báo tăng khá mạnh

- Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires đã tăng ước tính diện tích ngô niên vụ 2015/16 lên mức 3,1 triệu ha, cao hơn so với mức 2,85 triệu ha dự kiến trước đây.

Tăng trồng ngô cung cấp ngành thức ăn chăn nuôi

- Theo đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp 2016 - 2020 của Bộ NN-PTNT, diện tích trồng lúa năm 2016 dự kiến sẽ giảm khoảng 100.000 ha để chuyển sang trồng một số cây hằng năm khác, trong đó đẩy mạnh trồng ngô nhằm phục vụ ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Sản lượng ngô của Argentina được dự báo tăng

- Informa Economíc dự báo sản lượng ngô Argentina niên vụ 2015/16 đạt khoảng 22 triệu tấn, tăng 1 triệu tấn so với ước tính trước đó

Gieo trồng đậu tương tại Argentina đã hoàn thành khoảng 87% diện tích

- Theo báo cáo của Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires, tiến độ gieo trồng đậu tương của Argentina tính đến ngày 31/12/2015 đạt khoảng 87% diện tích

Diện tích gieo trồng đậu tương của Argentina đã hoàn thành khoảng 72% kế hoạch

- Theo báo cáo của Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires, tính đến ngày 17/12, Argentina đã gieo trồng được 72,4% diện tích đậu tương

Xuất khẩu ngô tiểu ngạch sang Trung Quốc đang chậm lại

- Từ đầu tuần này phía Trung Quốc đã siết chặt việc kiểm tra các doanh nghiệp thương mại biên mậu của nước này, qua đó khiến các tài khoản thương nhân Việt Nam mở bên phía Trung Quốc bị khóa để phục vụ thanh tra.

Gieo trồng đậu tương vụ mới tại Brazil đã hoàn thành 89% diện tích kế hoạch

- Theo báo cáo của hãng phân tích Safras Mercado, tiến độ gieo trồng đậu tương của Brazil tính đến cuối tuần trước 11/12 đạt khoảng 89% diện tích

Triển vọng sản xuất ngô của Argentina được kỳ vọng tăng

- Informa Economics đã nâng triển vọng sản xuất ngô của Argentina niên vụ 2015/16 lên mức 21 triệu tấn, tăng 2,5 triệu tấn so với dự báo trước đó

Brazil đã gieo trồng được 81% diện tích đậu tương

- Theo AgRural, tính đến cuối tuần trước, Brazil đã gieo trồng được 81% diện tích đậu tương, tăng 11% so với tuần trước

Argentina đã gieo trồng được 43,2% diện tích đậu tương

- Theo báo cáo của Sàn Buenos Aires, tính đến ngày 26/11, nông dân Argentina đã gieo trồng được 43,2% diện tích đậu tương, tăng 12,4% so với tuần trước

Niêm phong hàng tấn thức ăn chăn nuôi nghi sử dụng chất cấm

- Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (389) đã phối hợp với đội 2 phòng cảnh sát điều tra về tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP. HCM tiếp tục làm việc với đại diện công ty TNHH Tino về một số nghi ngờ trong sử dụng chất cấm để sản xuất thức ăn chăn nuôi.