thị trường lúa gạo

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

lúa gạo

Bộ Công Thương mời doanh nghiệp Trung Quốc vào Việt Nam mua gạo

- Doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao cơ sở sản xuất, chế biến gạo của doanh nghiệp Việt Nam và thể hiện mong muốn hợp tác trong lĩnh vực phân phối hệ thống siêu thị tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Giá gạo xuất khẩu cao, doanh nghiệp Việt Nam mất bạn hàng châu Phi

- Tuần này, giá gạo xuất khẩu tại Việt Nam và Thái Lan đi ngang, trong khi gạo Ấn Độ giảm vì nội tệ suy yếu.

Nhu cầu gạo Việt Nam giảm vì giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lao dốc

- Giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ giảm trong tuần này khi đồng rupee suy yếu, đồng thời gây áp lực lên nhu cầu đối với gạo Việt Nam.

Gạo Thái bị trả giá thấp nhất trong buổi đấu thầu tại Iraq

- Giới thương lái cho biết, mức giá thấp nhất trong cuộc đấu thầu quốc tế để mang về ít nhất 30.000 tấn gạo của chính phủ Iraq đã được trả cho sản phẩm đến từ Thái Lan ở 449,5 USD/ tấn (miễn chi phí dỡ hàng cho người vận chuyển).

Thái Lan đa dạng hóa giống lúa để giành lại thị phần

- Việc trồng nhiều giống lúa hơn sẽ giúp bù đắp cho xu hướng giảm trong xuất khẩu giống gạo cao cấp của Thái Lan.

Nâng cao chất lượng gạo mới mong chiếm lĩnh được thị trường

- Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo khá khả quan, ghi nhận tín hiệu tích cực tại nhiều thị trường.

Nhân dân tệ mất giá gây khó cho xuất khẩu gạo Myanmar

- Với đồng tiền Trung Quốc trượt giá trên thị trường tài chính thế giới, xuất khẩu gạo từ vùng Yangon và Ayeyawaddy qua thị trường bán buôn Muse 105 mile của Myanmar sẽ thu về lợi nhuận ít hơn, theo ông Tin Ye Win, Giám đốc phụ trách thị trường bán buôn Muse 105 mile.

Dự trữ gạo của Philippines giảm hơn 15% trong đầu tháng 7

- Số liệu từ Cơ quan Thống kê Philippine (PSA) cho biết, dự trữ gạo của quốc gia này tính đến ngày 1/7 ước đạt 1,99 triệu tấn, giảm so với cùng kỳ năm trước và tháng trước.

Bán gạo nhiều cho thị trường Trung Quốc: Đáng mừng hay đáng lo?

- Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc vừa vào tận vựa lúa miền Tây tìm kiếm cơ hội mua gạo với các doanh nghiệp trong nước cho thấy nhu cầu mặt hàng này từ quốc gia đông dân nhất thế giới rất lớn. Vậy, Trung Quốc gia tăng nhập khẩu gạo Việt Nam liệu có đáng lo như đã xảy ra với những mặt hàng nông nghiệp khác?

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tăng trở lại trong tuần này nhờ nhu cầu khởi sắc

- Theo Reuters, nhu cầu gia tăng giúp giá gạo xuất khẩu của Việt Nam phục hồi khoảng 5 - 10 USD trong tuần qua, dù mưa lớn kéo dài đang ảnh hưởng tới hoạt động thu hoạch

Xuất khẩu gạo Thái vẫn khả quan trong những tháng cuối năm

- Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, triển vọng xuất khẩu gạo của nước này trong sáu tháng cuối năm 2018 vẫn lạc quan.

Xuất khẩu gạo Myanmar trị giá hơn 277 triệu USD trong 7 tháng đầu năm

- Theo Bộ Thương mại Myanmar, tính đến tháng 7, quốc gia này đã thu về 277.775 triệu USD từ xuất khẩu 802.212,57 tấn gạo thường và gạo tấm.

Triển vọng xuất khẩu gạo Thái Lan dự báo duy trì mạnh mẽ trong năm 2019

- Các quan chức thương mại Thái Lan dự báo xuất khẩu gạo sẽ duy trì mạnh mẽ trong năm tới với mức tối thiểu 10 triệu tấn, nhờ nhu cầu thu mua tốt.

Xuất khẩu gạo của Campuchia tiếp tục giảm trong tháng 7

- Xuất khẩu gạo của Campuchia tiếp tục giảm trong tháng Bảy vừa qua do các nước có thể mạnh về xuất khẩu trong khu vực giảm giá thành xuất khẩu, làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Triển vọng xuất khẩu gạo Ấn Độ mịt mờ vì lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran

- Tương lai của xuất khẩu gạo, chè Ấn Độ phụ thuộc vào việc tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran và khả năng thực phẩm, thuốc được miễn chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Các nhà bán lẻ Philippines đồng ý để NFA nhập khẩu thêm 500000 tấn gạo

- Liên minh các nhà bán lẻ ngũ cốc Philippines (Grecon) ủng hộ đề xuất cho phép Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) nhập khẩu thêm gạo để điều tiết lạm phátvà hạ giá bán lẻ của mặt hàng chủ yếu.

Nam Định: 23100ha lúa phải gieo cấy lại

- Nhiều địa phương ở Nam Định đang chật vật với vụ lúa mùa 2018. Nông dân “mất ăn, mất ngủ”, đứng ngồi không yên khi mạ gieo bổ sung đã đến ngày xuống đồng nhưng ruộng vẫn chưa tiêu thoát được…

Kẹt đường sang Trung Quốc, thị trường gạo nếp đóng băng

- Thị trường gạo nếp ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhanh chóng rơi vào trạng thái “đóng băng” khi thị trường xuất khẩu lớn nhất loại sản phầm này của Việt Nam là Trung Quốc áp thuế bổ sung thêm 45%.

Xuất khẩu gạo Việt: Lắm nỗi truân chuyên

- Mặc dù bất ngờ vượt Thái Lan về giá xuất khẩu tuy nhiên gạo của Việt Nam lại đang đối mặt với khó khăn khi Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu gạo nếp và kiểm soát "ngặt" hơn.

Thương lái Đông Nam Á theo dõi sát tình hình nước lũ, giá gạo Việt Nam đi ngang

- Tuần này, Việt Nam chào bán gạo với giá không đổi so với tuần trước, trong khi giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ và Thái Lan vẫn tăng. Giới thương lái tại Thái Lan và Việt Nam đang theo dõi tình hình mưa lũ tại các khu vực trồng lúa chính.

Công bố giá thành sản xuất lúa ở ĐBSCL: Nông dân tốn thêm 1.400 tỷ

- Dù giá thu mua lúa vụ hè thu năm nay có tăng hơn những vụ trước nhưng kèm với đó, giá thành sản xuất liên tục tăng nên lợi nhuận của nông dân cũng không còn nhiều. Ngành nông nghiệp thì chỉ đánh giá thành công của mùa vụ bằng năng suất và sản lượng thu hoạch được.

Sản lượng lúa gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều bởi vụ vỡ đập thủy điện Lào

- Sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào đã gây ra lũ sớm tại Việt Nam, nhấn chìm hàng ngàn hecta lúa tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhưng mức độ thiệt hại không lớn và sẽ không ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu gạo.

Xuất khẩu gạo Myanmar giảm vì giá thế giới neo ở mức thấp

- Theo ông U Khin Maung Lwin, Phó bí thư của Bộ Thương mại Myanmar (MOC), mặc dù, tính tới thời điểm này trong năm, thương mại bằng đường biển tăng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng xuất khẩu mặt hàng như gạo, đã giảm 55.000 tấn.

Kẹt đường sang Trung Quốc, thị trường gạo nếp đóng băng

- Thị trường gạo nếp ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhanh chóng rơi vào trạng thái “đóng băng” khi thị trường xuất khẩu lớn nhất loại sản phầm này của Việt Nam là Trung Quốc áp thuế bổ sung thêm 45%.

Giá gạo chất lượng cao Myanmar tăng hơn 40% vì sản lượng giảm

- Theo Liên đoàn gạo Myanmar, giá gạo chất lượng cao tại quốc gia này đang tăng cao vì sản lượng giảm.

Thuế nhập khẩu 35% không thể giúp gạo Philippines trở nên cạnh tranh trong khu vực

- Việc áp dụng thuế suất 35% đối với gạo nhập khẩu vẫn sẽ khiến gạo Philippines không cạnh tranh với sản phẩm từ các quốc gia láng giềng Đông Nam Á, theo Thượng nghị sĩ Cynthia A. Villar.

Thị trường gạo châu Á: Nguồn cung từ Thái Lan, Việt Nam sẽ tạo áp lực lớn

- Thị trường gạo gần đây xuất hiện hứng thú mua hàng từ một số nhà nhập khẩu lớn như Ai Cập, Philippines, châu Phi, nhưng sẽ khó trở thành các thỏa thuận, theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

Phillipines áp thuế gạo nhập khẩu để hỗ trợ người nông dân

- Hôm thứ Năm (26/7), Bộ trưởng Nông nghiệp Emmanuel Piñol cho biết, việc dỡ bỏ các hạn chế định lượng (QR) về nhập khẩu gạo và áp mức thuế quan sẽ ổn định giá và đảm bảo với người nông dân, họ sẽ trở nên “rất cạnh tranh” khi mức thuếthu được dùng để đầu tư vào các trang trại địa phương.

Thêm 5 nhà chế biến gạo Ấn Độ được phép xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

- Trung Quốc đã cho phép thêm 5 nhà chế biến gạo của Ấn Độ, gồm cả côgn ty Chaman Lal Setia và Adani Wilmar, xuất khẩu gạo sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi thanh tra cơ sở, trong khi bốn cơ sở khác được yêu cầu cải thiện điều kiện kho lưu trữ.

Giá bắt đầu ổn định, gạo Việt Nam dần lấy lại sức cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu

- Tuần này, thị trường gạo Thái Lan và Việt Nam giao dịch vẫn rất trầm lắng nên giá gạo xuất khẩu ổn định so với tuần trước. Riêng giá gạo tại Ấn Độ phục hồi từ đáy 15 tháng.