thị trường giá thủy sản


giá thủy sản

Toàn cảnh thị trường Gạo, TACN, Phân bón, Sắn, Cá tra, Tôm, Chăn Nuôi, Điều, Đường, Cao Su, Cà Phê, Hồ Tiêu - Cập nhật 25/7/2019

-

Thuỷ sản sang Trung Quốc gặp khó do đồng NDT mất giá

- Theo VASEP, việc đồng NDT mất giá khiến giá hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam trong đó có các mặt hàng thủy sản sang Trung Quốc sẽ cao hơn, gây khó khăn cho việc xuất khẩu của Việt Nam.

1

- 1

AgroMonitor&Viettraders thông báo lịch nghỉ lễ các ngày 25/4, 30/4 và 01/05

-

Giá tôm tại Bạc Liêu ngày 24/09/2015

- Tại Bạc Liêu, giá tôm thẻ, tôm sú nguyên liệu tuần này ổn định so với tuần trước

Giá tôm nguyên liệu tại Sóc Trăng ngày 22/09/2015

- Tại Sóc Trăng, giá tôm thẻ và tôm sú nguyên liệu đầu tuần này nhìn chung ổn định so với tuần trước

Giá tôm nguyên liệu tại Sóc Trăng ngày 15/09/15

- Tại Sóc Trăng, giá tôm thẻ và tôm sú nguyên liệu trung tuần tháng 9 giữ ở mức thấp

Ngành thủy sản 2015: Những mảng màu sáng tối

- Hiện Việt Nam là nước xuất khẩu cá tra lớn nhất, cung cấp khoảng 80 - 85% tổng sản lượng cá tra trên toàn thế giới. Giai đoạn 2009 - 2013, thị trường chính của Việt Nam chủ yếu là EU và Mỹ; trong đó, xuất khẩu sang thị trường Mỹ ngày càng tăng thì ngược lại xuất khẩu sang thị trường EU càng thu hẹp.

Sức ép tỷ giá hàng xuất nhập khẩu

- Mặc dù tỷ giá vừa được NHNN tăng 1% ngày 7-5, nhưng các NHTM niêm yết tỷ giá ở mức kịch trần 21.700 đồng/USD. Theo các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, trước sự tăng giá của đồng bạc xanh USD và việc giảm giá mạnh của đồng EUR cũng như các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ thế giới đã ảnh hưởng đến hoạt động xuất, nhập khẩu.

Xuất khẩu thủy sản: Mấu chốt nằm ở giá

- Kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước trong quí 1-2015 sụt giảm đến 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái do nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất là không cạnh tranh được về giá.

Tăng cường quản lý an toàn sản phẩm thịt heo

- (baoangiang) - Thịt heo bẩn tràn lan, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, dịch bệnh heo tai xanh ở các địa bàn ngoài tỉnh… khiến giá heo hơi liên tục sụt giảm. Tỉnh đã có nhiều giải pháp tăng cường quản lý an toàn sản phẩm, tạo yên tâm cho người tiêu dùng.

Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu phân bón vào ASEAN

- (TTXVN) - Do nằm gần vùng tiêu thụ phân bón lớn như Thái Lan, Campuchia, Philippines, Myanmar..., sản phẩm của Việt Nam có lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại của Trung Đông và Bantic.

AgroMonitor:Thị trường thức ăn chăn nuôi – đậu tương, khô đậu tương tuần từ 29/12/2011 – 03/01/2012

- (AgroMonitor) - Lo ngại về hạn hán tại khu vực Nam Mỹ đã hỗ trợ giá đậu tương và khô đậu tương tăng điểm trên sàn CBOT

AgroMonitor/Thị trường Thức ăn chăn nuôi: Tin ngày 03/01/2012

- (AgroMonitor) - Giá CBOT ngày 30/12: Phiên giao dịch cuối cùng của năm, thị trường hàng hóa đồng loạt tăng nhẹ

Người Dao trúng mùa sắn tết

- (Dân Việt) - Những ngày giáp Tết Nhâm Thìn, khi cái rét ngọt như cắt vào da thịt, hơi ẩm trong không khí xuống còn rất thấp và nắng hanh khiến đất bở tơi, người Dao quần chẹt ở xã Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội) vào vụ sắn ăn tết.

Nhập khẩu 107 ngàn tấn thịt các loại

- (Thanh Niên) - Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) ngày 1.1 cho biết, năm 2011 cả nước đã nhập khẩu khoảng 107 ngàn tấn thịt các loại, trong đó chủ yếu là các sản phẩm gia cầm, chiếm tới 83%.