thị trường gia ca tra hom nay


gia ca tra hom nay

Toàn cảnh thị trường Gạo, TACN, Phân bón, Sắn, Cá tra, Tôm, Chăn Nuôi, Điều, Đường, Cao Su, Cà Phê, Hồ Tiêu - Cập nhật 25/7/2019

-

AgroMonitor & Viettraders thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019

-

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2018

-

AgroMonitor & Viettraders thông báo lịch nghỉ hè 2018

-

Việt Nam: Tồn kho hơn 239.000 tấn đường

- (DanViet)-Lượng đường sẽ nhập khẩu theo thỏa thuận WTO là 70.000 tấn, tổng lượng đường có từ nay đến đầu vụ sau là 309.400 tấn. Ngày 10/8, tại hội nghị tổng kết sản xuất mía đường niên vụ 2011-2012, Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn cho biết, đến ngày 15/7 lượng đường tồn tại kho các nhà máy còn 239.400 tấn.

8 tháng nhập khẩu phân bón vượt 1 tỷ USD

- (Gafin) - Kim ngạch nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu trong 8 tháng cũng đạt khoảng 1,48 tỷ USD.

AgroMonitor: Thị trường Phân bón tuần (20/08 – 23/08/2012): Giá ure nội địa tạm thời chững lại sau 1 thời gian liên tục suy giảm.

- (Agromonitor) - Thị trường phân bón trong nước tuần này vẫn tiếp tục ảm đạm. Giá hầu hết các chủng loại phân bón chững lại hoặc giảm nhẹ so với tuần trước. Hoạt động giao dịch khá ít mặc dù nguồn hàng liên tục được bổ sung thêm

Các nhà xuất khẩu cà phê Việt Nam tránh giao dịch kỳ hạn

- (Gafin) - Lo ngại rủi ro về giá trong khi nguồn cung nội địa hạn chế làm các nhà xuất khẩu cà phê Việt Nam tránh các hợp đồng giao hạt tươi kỳ hạn.

Vì sao ngành Nông nghiệp khuyến cáo không sử dụng phân bón Ami Ami một lần từ 1.500-2.000 lít/ héc-ta

- (An Giang) - Chuẩn bị sản xuất vụ thu đông 2012, ngành Nông nghiệp An Giang khuyến cáo nông dân không sử dụng phân bón Ami Ami một lần từ 1.500 – 2.000 lít/héc-ta cho đợt bón phân lần đầu vì sẽ dư thừa lượng đạm theo mức khuyến cáo của các cơ quan chuyên ngành và sẽ làm cho sâu, bệnh, nhất là bệnh đạo ôn phát sinh, phát triển và gây hại nặng cho lúa...

Hàng hóa thế giới lên giá do hạn hán Mỹ

- (Gafin) - Giá hàng hóa tăng tổng cộng 21% kể từ mức thấp nhất năm, dẫn đầu danh sách tăng giá là các mặt hàng nông sản do hạn hán Mỹ lan rộng.

Quảng Ngãi: Buồn cho cây chè Minh Long

- (Bao Quang Ngai)-Từ gói hỗ trợ sản xuất của Chương trình 30a, chính quyền 3 xã gồm: Thanh An, Long Môn và Long Hiệp đã mua 388.220 cây chè lai giâm hom LDB1 trị giá gần 1 tỉ để cấp cho dân trồng. Tuy nhiên, loại chè xứ Bắc này không chịu nổi điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng đất núi Minh Long nên sau gần 1 năm… thử nghiệm, cây chết dần chết mòn, số khác thì lớn… chậm!

Cà phê Indonesia chậm giao hàng do lễ hội

- (Gafin) - Khối lượng cà phê được giao chỉ vào khoảng 9.000 tấn tuần qua, giảm mạnh so với mức 16.000 -17.000 tấn tuần trước đó.

AgroMonitor: Thị trường cao su tuần 13/08 – 17/08/2012: Xuất khẩu cao su tháng 7/2012 đạt 95,853 nghìn tấn, trị giá 272,406 triệu USD, tăng 58,8% về lượng

- (AgroMonitor)-Giá cao su các sàn tiếp tục đà lao dốc phiên đầu tuần và có nguy cơ xuống dưới mức sàn 200 yên/kg do lo ngại nhu cầu cao su toàn cầu giảm dù giá dầu duy trì mức cao nhất hơn 3 tháng. Nhà đầu tư không ai mua vào vì sợ giá giảm sâu hơn nữa.

Nước ngoài đầu tư trại heo giống 5 triệu đô la

- (TBKTSG Online) – Công ty TNHH di truyền giống Japfa Hypor, một liên doanh giữa Công ty TNHH Japfa Comfeed Long An và công ty chuyên về di truyền giống heo Hypor B.V. của Hà Lan cho biết khánh thành trại heo giống cụ kỵ tại tỉnh Bình Phước vào ngày 17-8.

Ngân hàng vẫn làm khó người chăn nuôi

- (Dân Việt) - Theo tìm hiểu của NTNN, thời điểm hiện tại người chăn nuôi vẫn chưa được tiếp cận với bất kỳ chính sách hỗ trợ nào trong thời điểm này.

AgroMonitor: Tiêu điểm thị trường ngô ngày 16/8/2012

- (AgroMonitor) - Giá ngô CBOT ngày 15/8 kỳ hạn tháng 9 đảo chiều tăng do chiệu ảnh hưởng lan tỏa từ thị trường đậu tương, giao dịch ở mức 312,59 USD/tấn.

AgroMonitor: Tiêu điểm thị trường Phân bón ngày 15/08/2012:

- (Agromonitor) - Thị trường phân bón hiện vẫn khá im ắng, các giao dịch gần như không có. Giá ure vẫn tiếp tục được điều chỉnh giảm trong khi một số chủng loại phân bón khác ổn định ở mức thấp

Dự kiến sản lượng mía đạt trên 1 triệu tấn

- (Khanh Hoa) - Niên vụ mía đường 2011 - 2012 đã kết thúc với diện tích mía đường hơn 18 ngàn héc-ta, năng suất bình quân 54,6 tấn/ha, sản lượng hơn 984 ngàn tấn mía. Trong đó: thị xã Ninh Hòa 10.500ha, năng suất 59,5 tấn/ha, sản lượng 625 ngàn tấn; Diên Khánh 2.550ha, năng suất 44 tấn/ha, sản lượng 112 ngàn tấn; Cam Lâm gần 2.500ha, năng suất 53 tấn/ha, sản lượng hơn 131 ngàn tấn…

Nông dân Tây Nguyên với nỗi lo phân bón tăng giá

- (KTNT) - Đến hẹn lại lên, khi bước vào mùa mưa, nhu cầu sử dụng phân bón ở Tây Nguyên lại tăng mạnh. Lợi dụng tình hình này, các đại lý, doanh nghiệp đồng loạt đẩy giá các loại phân bón lên cao khiến nông dân không khỏi “đau đầu”.

Lo ngay ngáy vì sắp… thừa đường!

- (NNVN)-Niên vụ 2011 – 2012, lần đầu tiên SX mía đường của Việt nam không những đáp ứng đủ nhu cầu trong nước mà còn có dư để XK. Dự kiến niên vụ 2012 – 2013, Việt Nam sẽ thừa đường. Điều này khiến các DN SX-KD mía đường trong nước đang lo ngay ngáy.

Nỗ lực giảm thiệt hại cho ngành chăn nuôi

- (Tintuc) - Giá đầu ra giảm mạnh đang là nguyên nhân chính khiến sắc màu bức tranh ngành chăn nuôi Việt Nam trở nên u ám. Trong bối cảnh đó, những người trong cuộc, từ nhà quản lý, doanh nghiệp đến chính mỗi người chăn nuôi phải tìm mọi cách nhằm giảm thiệt hại về kinh tế.

Giá đường bất ngờ giảm mạnh

- (TBKTSG Online) – Khác với mọi năm, thường vào đầu tháng 8 giá đường trên thị trường lên cơn sốt do các nhà máy đã kết thúc vụ sản xuất và nhu cầu đường cho sản xuất bánh kẹo mùa Tết Trung thu thì trong vòng 1 tuần qua, giá đường bất ngờ giảm mạnh, từ 25.000 – 26.000 đồng/kg xuống còn 23.000 đồng/kg.

Cảng Phú Hữu chờ đường

- (SGGP)– Sáng 8-8, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã làm việc với Công ty cổ phần cảng Phú Hữu và UBND quận 9 về tiến độ đầu tư cảng Phú Hữu.

Giá cà phê trong nước tăng 100 nghìn đồng/tấn

- (Giá cà phê/Reuters/VOV) Sáng 7.8, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên giao dịch ở 43,5 - 43,6 triệu đồng/tấn, tăng 100 nghìn đồng/tấn so với cuối tuần trước. Giá cà phê robusta giao tại cảng FOB (HCM) duy trì không đổi ở 2.220 USD/tấn.

Sản lượng đậu tương Brazil có thể đạt mức kỷ lục 78,1 triệu tấn

- (AgroMonitor) - Hôm qua (06/8), Cơ quan dự báo mùa vụ của Bộ NN Brazil (Celeres)đã đưa ra mức dự báo sản lượng đậu tương nước này niên vụ 2012/2013.

Thiếu đầu tư cho chè Việt Nam

- (ĐBND)-Chè là một trong những mặt hàng nông sản có truyền thống lâu đời của Việt Nam trong việc trồng, chế biến, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Thế nhưng, chè Việt Nam đang được xuất khẩu với giá thấp nhất thế giới; các doanh nghiệp bán phá giá cả ở trong và ngoài nước, tranh mua tranh bán và giành khách hàng; chưa có sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà máy và vùng nguyên liệu, thiếu đ

Chưa được đấu thầu hạn ngạch nhập khẩu đường

- (Info)-Theo Phó vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), phương thức đấu thầu hạn ngạch nhập khẩu đường không có trong cam kết với các nước thành viên WTO, nên chưa thể áp dụng phương thức này trong thời gian tới.

Giá đậu tương giảm gần 3% do mưa tại Mỹ

- (Gafin)-Giá đậu tương giảm mạnh nhất 11 ngày, giá ngô giảm nhẹ khi mưa lớn cuối tuần qua tại Mỹ làm bớt khô hạn tại vùng trồng trọt chính.

Đồng thời “n” biện pháp phòng chống dịch tai xanh tại “điểm nóng” Ea Kar

- (baodaklak) - Với kịch bản dịch bệnh heo tai xanh đang lan rộng ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, Ea Kar là "điểm nóng" nhất trong mùa dịch này cũng đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để chống dịch.

Sản lượng lúa mỳ toàn cầu có nguy cơ giảm mạnh

- (Gafin) - Không chỉ sản lượng ngô và đậu tương của Mỹ bị đe dọa mà sản lượng lúa mỳ cũng có nguy cơ giảm mạnh khi hạn hán lan sang nhiều quốc gia.