thị trường giá cả nông sản

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

giá cả nông sản

Giá khô đậu tương tăng điểm do triển vọng nguồn cung Argentina tiếp tục giảm

- Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires tiếp tục cắt giảm dự báo sản lượng đậu tương Argentina thêm 2,5 triệu tấn so với báo cáo tuần trước, xuống mức 39,5 triệu tấn do ảnh hưởng của hạn hán trước đó. Tương tự, sản lượng ngô cũng điều chỉnh giảm 2 triệu tấn, xuống mức 32 triệu tấn trong niên vụ 2017/18. Vụ thu hoạch ngô Argentina tính đến ngày 21/03 đã đạt khoảng 13,3% diện tích.

Lực mua kỹ thuật hỗ trợ giá đậu tương, khô đậu tương CBOT tăng điểm

- Giá đậu tương và khô đậu tương tiếp tục xu hướng tăng do lực mua kỹ thuật, tuy nhiên thị trường vẫn đang lo ngại Trung Quốc sẽ trả đũa thương mại đối với đậu tương nhập khẩu từ Mỹ.

Nhà đầu tư mua mạnh hơn hỗ trợ giá đậu tương và khô đậu tương CBOT quay đầu tăng trở lại

- Giá đậu tương và khô đậu tương đảo chiều tăng trở lại do các nhà đầu tư mua nhiều hơn khi giá giảm rất mạnh trong phiên trước đó

Giá ngũ cốc và hạt đồng loạt giảm do có mưa tại Mỹ và Argentina

- Giá ngũ cốc và hạt đồng loạt giảm, đặc biệt giá khô đậu tương giảm rất mạnh do có mưa tại Argentina và Mỹ cuối tuần qua. Ngoài ra, lo ngại hàng hóa xuất khẩu của Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn do các nước trả đũa thương mại đối với chính sách thuế nhôm và thép mới của Tổng thống Trump.

Giá ngô và lúa mỳ CBOT tiếp tục xu hướng giảm

- Giá ngô giảm do chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc giới hạn các khoản tín dụng đối với các công ty chiết xuất ethanol.

Giá ngô CBOT giảm nhẹ do quỹ đầu cơ chốt lời

- Giá ngô CBOT giảm nhẹ do các quỹ đầu cơ bán ra để chốt lời. Tuy nhiên thị trường lại đón nhận nhiều thông tin tích cực: (1) Doanh số xuất khẩu ngô cao nhất trong vòng 23 năm; (2) Sản lượng ngô Argentina tiếp tục bị cắt giảm do ảnh hưởng của hạn hán.

Giá đậu tương và khô đậu tương giảm mạnh do quỹ đầu cơ bán kỹ thuật

- Giá đậu tương và khô đậu tương giảm mạnh trong phiên 14/03, bởi: (1) Lực bán kỹ thuật của thị trường; (2) Triển vọng diện tích đậu tương Mỹ tăng mạnh trong năm 2018; (3) Lo sợ sự trả đũa thương mại của Trung Quốc đối với Mỹ mà đậu tương là mục tiêu chính.

Hy vọng xuất khẩu khô đậu tương Trung Quốc tăng bù đắp sự thiếu hụt từ Argentina kéo giá khô đậu tương CBOT tiếp tục giảm

- Theo một số nguồn tin công nghiệp, xuất khẩu khô đậu tương của Trung Quốc có khá năng sẽ tăng lên mức 2,1 triệu tấn trong năm 2017/18, tăng 1 triệu tấn so với năm ngoái do dự kiến sản lượng đậu tương Argentina sẽ sụt giảm mạnh. L

Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT giảm mạnh do lo ngại chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

- Các quan chức Trung Quốc cho biết, đậu tương Mỹ là mục tiêu chính để trả đũa thuế do chính quyền Trump quản lý về thép và nhôm nhập khẩu.

Giá ngô tiếp tục tăng sau báo cáo của USDA

- Giá ngô CBOT tiếp tục xu hướng tăng do tồn kho ngô thế giới cuối niên vụ 2017/18 bị cắt giảm khá mạnh

Giá ngũ cốc và hạt thế giới đồng loạt giảm

- Giá ngũ cốc và hạt đồng loạt giảm điểm do quỹ đầu cơ chốt lời trước báo cáo cung-cầu tháng 3 của Bộ NN Mỹ

Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT giảm do quỹ đầu cơ chốt lời

- Giá đậu tương và đặc biệt là khô đậu tương giảm khá mạnh do quỹ đầu cơ bán chốt lời trước dự báo cung-cầu tháng 3 của USDA

Hạn hán tiếp diễn tại Argentina đẩy giá ngô CBOT tăng điểm

- Giá ngô CBOT tăng điểm nhẹ do tình trạng hạn hán vẫn tiếp diễn tại Argentina đe dọa sự phát triển của cây ngô tại đây

Giá lúa mỳ và khô đậu tương giảm mạnh do các quỹ đầu cơ chốt lời

- Giá ngô CBOT giảm nhẹ. Giá lúa mỳ và khô đậu tương giảm mạnh do các quỹ đầu cơ bán chốt lời.

Giá lúa mỳ tiếp tục tăng mạnh do thời tiết xấu tại Mỹ và châu Âu

- Tại Kansas – bang trồng lúa mỳ hàng đầu của Mỹ, diện tích lúa mỳ bị hạn hán lên tới 73,5%, tăng 2,4% so với tuần trước.

Giá khô đậu tương tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất kể từ phiên 04/07/2016 trở lại đây

- Khô hạn tại Argentina khiến giá khô đậu tương tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất kể từ phiên 04/07/2016 trở lại đây

Giá khô đậu tương tiếp tục tăng mạnh do hạn hán tại Argentina

- Giá khô đậu tương tăng mạnh trong phiên hôm qua, nhiều nhà phân tích cắt giảm mạnh dự báo sản lượng đậu tương Argentina – nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới.

Giá khô đậu tương CBOT tăng trong khi khô đậu tương xuất khẩu của Argentina lại giảm

- Giá khô đậu tương CBOT quay đầu tăng do lo ngại thời tiết khô hạn tại Argentina. Trong khi giá khô đậu tương Argentina lại có sự điều chỉnh giảm bởi nhu cầu nhập khẩu rất yếu sau khi giá tăng quá mạnh trong thời gian gần đây. Ngoài ra, tỷ giá đồng Peso (Argentina) cũng đang giảm mạnh so với đồng USD, hỗ trợ một phần cho xuất khẩu.

Giá đậu tương và khô đậu tương điều chỉnh giảm nhẹ do dự báo ẩm ướt hơn tại miền bắc Argentina

- Dự báo thời tiết sẽ ẩm ướt hơn ở miền bắc Argentina trong 6-10 ngày tới. Nhưng tại miền trung và miền nam thời tiết vẫn rất khô. Tổng lượng mưa trong 10 ngày tới là dưới 25 inch tại phía đông Cordoba, miền trung và miền nam Santa Fe, Entre Rios, Buenos Aires và hầu hết La Pampa. Đây là những khu vực gieo trồng ngô và đậu tương lớn.

Giá đậu tương và khô đậu tương tăng phiên thứ 6 trong 7 phiên gần đây nhất do lo ngại khô hạn tại Argentina

- Giá đậu tương và khô đậu tương tăng phiên thứ 6 trong 7 phiên gần đây nhất do lo ngại khô hạn tại Argentina. Theo nhiều nhà phân tích, tháng 3 Argentina vẫn sẽ tiếp tục khô nóng.

Giá khô đậu tương CBOT lên mức cao nhất trong vòng 19 tháng

- Giá khô đậu tương CBOT lên mức cao nhất kể từ phiên 14/07/2016 trở lại đây do thời tiết khô hạn tại Argentina

Giá ngô giảm trong khi khô đậu tương tiếp tục xu hướng tăng

- Có tin đồn người mua Trung Quốc đã hủy 4 lô hàng ngô Mỹ và thay thế bằng các lô hàng từ Ucraina. Các nguồn tin cho biết, các nhà máy Trung Quốc đã xin giấy phép để chế biến ngô GMO tuy nhiên không được chấp nhận nên buộc phải chuyển sang hàng Non-GMO từ Ucraina.

Giá ngô và khô đậu tương tăng sau báo cáo cung - cầu của USDA

- USDA cắt giảm mạnh sản lượng đậu tương của Argentina – nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới đã đẩy giá khô đậu tương tăng mạnh trong phiên hôm qua

Giá đậu tương giảm trong khi khô đậu tương vẫn tiếp tục tăng

- Giá đậu tương CBOT quay đầu giảm, bởi: (1) Dự kiến tồn khô đậu tương Mỹ cuối niên vụ 2017/18 tăng; (2) Lo sợ Trung Quốc sẽ trả đũa thương mại đối với hàng nhập khẩu của Mỹ; (3) Sự không chắc chắn về việc các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ thông qua khoản tín dụng thuế 1 USD/1 galon dầu diesel sinh học đậu tương. Tuy nhiên những lo ngại về thời tiết khô hạn tại Argentina đã ghìm đà giả

Lo ngại tình hình thời tiết khô hạn tại Argentina hỗ trợ giá ngũ cốc quay đầu tăng trở lại

- Dự báo thời tiết cuối tuần này Argentina sẽ có mưa, một phần cây trồng sẽ được cứu trợ, tuy nhiên tuần tới khô hạn lại quay trở lại. Tại Brazil, mưa nhiều đang làm chậm tiến độ thu hoạch đậu tương.

Đình công tại Argentina khiến giá ngô và khô đậu tương kỳ hạn gần tăng

- Hôm qua (05/02), các chủ xe tải ngũ cốc tại Argentina đã biểu tình để phản đối giá cước cao, làm chậm việc vận chuyển ngũ cốc của nước này. Trong khu cảng Rosario (nơi xuất khẩu 80% nông sản), số xe tải vào cảng trong hôm qua chỉ bằng 56% số xe vào cảng trong thứ 2 tuần trước đó. Các kho dự trữ ngũ cốc tại cảng đang cạn dần, do đó hôm qua giá ngô và khô đậu tương FOB kỳ hạn gần đ

Nhu cầu xuất khẩu ngô Mỹ ở mức rất cao

- Hôm qua (02/02), xuất khẩu tư nhân Mỹ đã bán được 195 nghìn tấn ngô cho người mua chưa công bố và 170 nghìn tấn ngô cho Ai Cập, cả hai lô hàng đều giao năm 2017/18. Nhu cầu xuất khẩu ngô Mỹ thời gian gần đây đang rất cao do giá ngô Nam Mỹ tăng mạnh, cùng với nguồn cung khan hiếm nên người mua chuyển hướng sang ngô Mỹ có giá mềm hơn.

Nhu cầu ngô Mỹ đang rất cao, hỗ trợ giá ngô tăng điểm

- Theo báo cáo của Bộ NN Mỹ, trong tuần kết thúc vào 25/01, doanh số bán hàng xuất khẩu ngô Mỹ đạt tới 1,85 triệu tấn giao năm 2017/18 và 31 nghìn tấn giao năm 2018/19, vượt so với mức kỳ vọng từ 1.000.000-1.500.000/0-200.000 tấn của thị trường.

Giá đậu tương và khô đậu tương tiếp tục tăng mạnh, khô hạn kéo dài tại Argentina

- Benson Quinn Commodities cho biết, các nhà phân tích đang dự báo sản lượng đậu tương Argentina từ 50-52 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với mức 56 triệu tấn dự báo hiện tại của USDA

Thời tiết xấu tại Nam Mỹ khiến giá ngũ cốc và hạt đồng loạt tăng điểm trong phiên 29/01

- Tại Argentina, thời tiết khô hơn vào cuối tuần vừa rồi và dự kiến lượng mưa ít hơn trong hai tuần tới. Khô hạn sẽ ảnh hưởng đến một nửa diện tích ngô và đậu tương của quốc gia này.