thị trường giá cả nông sản

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

giá cả nông sản

Giá ngô, lúa mỳ giảm trong khi giá đậu tương, khô đậu tương lại tăng mạnh trở lại

- Giá đậu tương tăng khá mạnh trở lại do trái thị trường sản lượng đậu tương Mỹ bị cắt giảm, kéo theo đó tồn kho cuối kỳ không cao như kỳ vọng

Triển vọng nguồn cung tăng tại Brazil cùng với doanh số xuất khẩu yếu tiếp tục tạo áp lực đẩy giá đậu tương CBOT đi xuống

- Công ty Ngũ cốc Quốc gia Brazil (CONAB) dự báo sản lượng đậu tương nước này niên vụ 2017/18 có thể đạt 110,4 triệu tấn, tăng 1,2 triệu tấn so với dự báo tháng trước

Giá đậu tương giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng

- Giá đậu tương và khô đậu tương tiếp tục giảm mạnh, đậu tương xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng do: (1) Dự báo thời tiết thuận lợi tại Brazil hứa hẹn một vụ mùa bội thu; (2) Ước tính tồn kho đậu tương Mỹ cuối niên vụ 2017/18 tăng do xuất khẩu giảm

Giá đậu tương và khô đậu tương thế giới giảm do triển vọng nguồn cung khả quan tại Brazil

- Triển vọng nguồn cung khả quan tại Brazil là nhân tố chính đẩy giá đậu tương và khô đậu tương đi xuống

Giá khô đậu tương tăng do có những lo ngại về triển vọng mùa màng tại Argentina

- Theo báo cáo của tổ chức AgroEducation, tiến độ gieo trồng đậu tương tại Argentina hiện mới chỉ đạt khoảng 72% trong tổng diện tích 44,7 triệu mẫu ước tính cho vụ mùa hiện nay. Pablo Pochettino, một nhà môi giới ngũ cốc ở Buenos Aires cho rằng đây là giai đoạn trồng cây chậm nhất trong lịch sử Argentina. Các chuyện gia nhận thấy vẫn còn 12,8 triệu mẫu đậu tương chưa gieo trồng và 40% diện t

Thời tiết khô hạn tại Argentina tiếp tục hỗ trợ giá đậu tương và khô đậu tương tăng điểm

- Khu vực Buenos Aires và bắc Santa Fe (Argentina) vẫn đang đối mặt với điều kiện khô hạn. Cuối tuần này một rãnh áp cao khô và nóng sẽ ảnh hưởng đến Argentina và miền nam Brazil.

Giá đậu tương và khô đậu tương thế giới tăng điểm do lo sợ khô hạn tại Argentina

- Dự báo thời tiết Nam Mỹ vẫn khô hạn ở Argentina trong vòng 5 đến 10 ngày tiếp theo. Tại Brazil, mưa lớn được dự báo sẽ giảm từ thứ 5 đến thứ 6, dự báo 6-10 ngày tới lượng mưa gần như bình thường ở Brazil.

Giá đậu tương và khô đậu tương quay đầu tăng điểm bởi dự báo thời tiết vẫn khô ở Argentina và miền nam Brazil

- Có một chút thay đổi về triển vọng thời tiết Nam Mỹ, những trận mưa lớn được dự báo sẽ rơi xuống Argentina vào ngày thứ 7 nhưng sẽ khô ráo trở lại trong 10 ngày tới, các vùng sản xuất sẽ có nhiệt độ cao hơn trung bình hàng năm một chút ở miền Nam Brazil.

Giá đậu tương CBOT giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua

- Giá đậu tương và khô đậu tương giảm khá mạnh, xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua bởi thời tiết thuận lợi tại Nam Mỹ và lo sợ Trung Quốc sẽ tăng cường kiểm tra đối với đậu tương nhập khẩu bắt đầu từ năm 2018.

Ngô tiếp tục nối dài đà tăng điểm, lên mức cao nhất trong vòng gần 3 tháng

- Tập đoàn COFCO của Trung Quốc cho biết, một vụ nổ ở kho ngũ cốc tại Rosario, Argentina thuộc sở hữu của tập đoàn này đã làm một người chết, nhiều người bị thương và ảnh hưởng đến việc vận chuyển ngũ cốc của một trong những nhà kinh doanh ngũ cốc hàng đầu thế giới. Theo các thương nhân, tồn kho ngũ cốc tại kho này khoảng 295 nghìn tấn và khoảng 105 nghìn tấn khô đậu tương. COFCO

Giá ngô CBOT tăng phiên thứ tư liên tiếp

- Giá ngô CBOT tiếp tục xu hướng tăng do triển vọng nguồn cung hạn chế tại Brazil

Giá khô đậu tương tăng nhẹ trở lại trong khi giá đậu tương vẫn tiếp tục giảm

- Sự khô hạn tại miền Nam Brazil và Argentina đã giảm đi nhưng vẫn chưa biến mất và có thể quay trở lại bất cứ lúc nào cùng với La Nina. Điều này có thể trở thành một vấn đề lớn trong năm tới.

Giá đậu tương và khô đậu tương xuống mức thấp nhất trong vòng 11 tuần do thời tiết ẩm ướt tại Argentina

- Giá đậu tương và khô đậu tương tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong vòng 11 tuần do thời tiết ẩm ướt tại Nam Mỹ, hỗ trợ sự phát triển của cây trồng

Giá đậu tương và khô đậu tương CBOT giảm do đã có mưa tại Argentina vào cuối tuần vừa rồi

- Mưa đã trở lại Argentina vào cuối tuần vừa rồi, với lượng mưa 1,5-3 inch được báo cáo ở phía Nam Cordoba, Nam Santa Fe, Entre Rios và phía đông Buenos Aires. Các trận mưa đã cải thiện đáng kể độ ẩm của đất, tuy nhiên vẫn cần thêm mưa đê rkeets thúc tình trạng khô ở miền bắc và miền trung Argentina.

Giá cám mỳ bán nội địa 18/12/2017

- Giá cám mì ổn định

Giá đậu tương CBOT quay đầu tăng nhẹ trở lại do nhu cầu xuất khẩu cao

- Bộ NN Mỹ báo cáo, hôm qua (15/12) xuất khẩu tư nhân đã bán được 257 nghìn tấn đậu tương cho Trung Quốc và 126 nghìn tấn cho người mua chưa công bố. Vào cùng ngày bán được 134.503 tấn ngô cho Costa Rica và 130 nghìn tấn lúa mỳ mềm đỏ mùa đông cho người mua chưa công bố.

Giá khô đậu tương tiếp tục xu hướng giảm do dự báo có mưa tại Argentina

- Dự báo thời tiết sẽ có mưa vào cuối tuần tới tại Argentina

Dự báo thời tiết sẽ có mưa tại Argentina khiến giá đậu tương và khô đậu tương quay đầu giảm khá mạnh trở lại

- Theo hãng dự báo thời tiết MDA, vào cuối tuần tới, các cơn mưa sẽ lan khắp khu vực miền Trung và thậm chí sẽ lan rộng khắp khu vực miền Trung và miền Bắc vào tuần tới. Mưa sẽ giúp cải thiện đáng kể độ ẩm của đất, tạo điều kiện cho sự phát triển của ngô và đậu tương.

Xu hướng tăng giá của khô đậu tương vẫn chưa dừng lại

- Thời tiết khô tại Argentina – nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới tiếp tục tạo đà cho khô đậu tương tăng giá mạnh, nông dân Argentina vẫn đang găm hàng chưa bán ra.

Chào giá ngô nhập khẩu tiếp tục tăng do mưa không đáp ứng kỳ vọng ở Argentina

- - Tham khảo chào giá nhập khẩu nguyên liệu TACN về cảng Việt Nam hôm 04/12

Giá khô đậu tương tiếp tục tăng mạnh, nông dân Argentina vẫn chưa bán ra

- Mưa không đáp ứng kỳ vọng cộng với việc nông dân găm hàng tại Argentina tiếp tục tạo đà cho khô đậu tương tăng điểm mạnh

Argentina không chào giá khô đậu tương FOB do nông dân và nhà xuất khẩu găm hàng

- Hai ngày gần đây Argentina không chào giá khô đậu tương (FOB) do nông dân và các nhà xuất khẩu đang găm hàng hàng chờ bán sau thời điểm 01/01/2018 (khi thuế xuất khẩu đậu tương và khô đậu tương giảm 0,5%/tháng)

Giá ngô CBOT tăng do nhiệm vụ pha trộn ethanol của Mỹ năm 2018 có thể không thay đổi so với năm 2017

- Nhiệm vụ về nhiên liệu sinh học năm 2018 đã bị Cơ quan Năng lượng Mỹ (EPA) rò rỉ. Nếu thông tin rò rỉ là đúng thì các yêu cầu về ethanol sẽ vẫn không thay đổi, ở mức 15 tỷ gallon; nhiệm vụ biodiesel vẫn ở mức 2,1 tỷ gallon trong khi nhiên liệu sinh học sẽ tăng lên mức 4,29 tỷ gallon, từ mức 4,28 tỷ gallon năm 2017.

Giá ngô CBOT quay đầu tăng nhẹ do được hỗ trợ từ nhu cầu xuất khẩu cao

- Hôm qua, xuất khẩu tư nhân Mỹ đã bán được 263 nghìn tấn đậu tương cho Trung Quốc, hàng giao năm 2017/18. Vào cùng ngày, 101.600 tấn cũng được bán cho người mua chưa công bố, hàng giao năm 2017/18.

Giá khô đậu tương tăng khá mạnh do lo ngại thời tiết khô tại Argentina

- Lo ngại thời tiết tại Argentina – nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới khiến giá khô đậu tương CBOT tăng điểm khá. Ngoài ra, nông dân Argentina đang găm hàng, chưa bán ra trước thời điểm ngày 1/1/2018 cũng khiến cho khô đậu tương kỳ hạn gần tăng mạnh.

Giá ngũ cốc và hạt đồng loạt giảm sau Lễ Tạ ơn

- Giá ngô giảm theo đà giảm của giá lúa mỳ và đậu tương CBOT

Thị trường Mỹ nghỉ Lễ Tạ ơn

- Thị trường Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn, các thị trường khác giao dịch cầm chừng

Giá khô đậu tương tăng mạnh trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn

- Giá đậu tương và khô đậu tương tăng điểm, đặc biệt giá khô đậu tương tăng mạnh do lo ngại khô hạn tại Argentina

Điều kiện phát triển của lúa mỳ Mỹ xấu đi khiến giá lúa mỳ CBOT quay đầu tăng nhẹ

- Giá ngô, đậu tương và khô đậu tương CBOT giảm nhẹ trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn do thiếu thông tin hỗ trợ từ nhu cầu. Vụ thu hoạch ngô và đậu tương tại Mỹ đã gần kết thúc và không phải đối mặt với nhiều nguy cơ về thời tiết. Ngược lại, giá lúa mỳ CBOT quay đầu tăng nhẹ do tình hình phát triển của lúa mỳ Mỹ đang xấu đi

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu dầu thực vật, giá đậu tương giảm điểm trong khi khô đậu tương lại tăng giá

- Giá đậu tương CBOT giảm sau khi có thông tin Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu dầu thực vật, trong đó có dầu đậu tương. Ngược lại, giá khô đậu tương lại tăng điểm do lo sợ nguồn cung hạn chế.