thị trường các doanh nghiệp sản xuất

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

các doanh nghiệp sản xuất

Thuế xuất khẩu đậu tương, khô đậu tương của Argentina bắt đầu giảm 0,5%/tháng kể từ năm 2018

- Hôm 02/01 Chính phủ Argentina tuyên bố thuế xuất khẩu đậu tương sẽ được cắt giảm 12% xuống còn 18% tính đến năm 2020.

Năm 2016, DNSX có thể giảm lượng nguyên liệu mua thông qua trung gian thương mại

- Theo tin từ thương nhân, nhu cầu ăn hàng của các nhà máy vẫn rất chậm, hầu hết người mua chờ giá giảm thêm nữa mới bắt đầu ký mua.

USDA tăng khá mạnh dự báo sản lượng ngô Nam Mỹ

- Sản lượng ngô của Argentina được kỳ vọng tăng lên mức 27 triệu tấn, cao hơn 1,4 triệu tấn (5,5%) so với báo cáo tháng trước. Tương tự, sản lượng ngô của Brazil cũng được dự báo tăng thêm 2,5 triệu tấn (3,1%) so với báo cáo trước, lên mức 84 triệu tấn.

Sẽ thua trên sân nhà

- Mỗi năm Việt Nam phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TĂCN). Việc quá phụ thuộc vào nhập khẩu đã gây ra không ít hệ lụy, làm giảm đáng kể sức cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi nước ta.

Sản lượng ngô của nhiều huyện ở Sơn La năm nay được dự đoán có thể giảm mạnh

- Thương nhân nhận định sản lượng ngô tại Mai Sơn (và cả các huyện Sông Mã, Mường La) năm nay có thể giảm mạnh hơn 30% so với năm ngoái do năng suất thấp.

Sản lượng ngô Tây Nguyên dự kiến giảm 40%

- Sản lượng ngô Tây Nguyên năm nay được dự báo sẽ giảm khoảng 40% so với năm trước

Sản xuất thức ăn chăn nuôi: Cuộc chiến đang hồi gay cấn

- Không ít doanh nghiệp ví Đồng Nai là “thủ phủ” sản xuất thức ăn chăn nuôi của cả nước, vì mỗi năm các nhà máy trong tỉnh cung cấp cho thị trường trên 2,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi. Hiện tại, đây vẫn là nơi hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Toàn cảnh thị trường thức ăn chăn nuôi tháng 01/2015

- Nhập khẩu ngô tiếp tục tăng mạnh trong tháng 1. Như vậy trong năm 2014, lượng nhập khẩu ngô các tháng của năm đều có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2013.

Toàn cảnh thị trường thức ăn chăn nuôi tháng 12/2014

- Trong tháng 11/2014, nhập khẩu các loại ngô, phụ phẩm của ngô DDGS, cám gạo, đậu tương, khô đậu tương, các loại bột đạm có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm 2013. Trong khi đó, lượng nhập khẩu lúa mỳ, cám mỳ, các loại khô dầu giảm so với cùng kỳ năm trước.